8 đường cao tốc dài nhất thế giới

2 trong số 8 con đường cao tốc dài nhất thế giới nằm ở Hoa Kỳ. Còn lại là Trung Quốc, Ấn độ, Australia, Nga và Canada.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Pan-American: được công nhận là con đường cao tốc dài nhất do sách kỷ lục Guiness ghi nhận. Pan-American là hệ thống đường nối 14 nước Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Colombia, Ecuador, Peru, Chile và Argentina. Con đường dài khoảng 48.000 km này được dự tính từ năm 1923 và các nước chính thức ký kết hiệp định về đường cao tốc Pan-American vào năm 1937. Năm 1950, Mexico trở thành quốc gia đầu tiên hoàn thành phần của con đường ở trên lãnh thổ mình. 

8 cao tốc dài nhất thế giới

Highway 1: với tổng chiều dài khoảng 14.500km, Highway 1 kết nối 7 trên tổng số 8 thủ phủ bang của Australia. Các bang này là: New South Wales, Victoria, South Australia, Western Australia, Northern Territory, Queensland và Tasmania. Mỗi ngày, hơn 1 triệu lượt đi lại trên hệ thống cao tốc này.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Trans-Siberian: với tổng quãng đường 11.000km, hệ thống đường cao tốc này nối 2 thành phố St.Petersburgh và Vladivostok của Nga. Hiện nay vẫn đang có sự tranh cãi về danh hiệu đường cao tốc nội địa dài nhất thế giới giữa tuyến đường này với Highway 1.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Trans-Canada: trải dài gần 8.000km, đường cao tốc Trans-Canada là hệ thống đường cao tốc xuyên lục địa nối tất cả 10 tỉnh của Canada từ Thái Bình Dương ở phía tây tới Đại Tây Dương ở phía đông. Việc xây dựng hệ thống tuyến đường được phê chuẩn bởi đạo luật cao tốc Trans-Canada từ năm 1949 và bắt đầu xây dựng vào năm 1950. Nó chính thức mở cửa vào năm 1962 và hoàn thành vào năm 1971.

Năm 2012, một loạt trạm sạc xe điện miễn phí được lắp đặt dọc trục đường chính, cho phép xe điện chạy suốt cao tốc mà không phải lo lắng tới việc hết pin giữa đường.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Golden Quadrilateral: là dự án cao tốc lớn nhất ở Ấn Độ, hệ thống cao tốc dài khoảng 5.800 USD này có chi phí 9,3 tỉ USD. Dự án bắt đầu vào năm 2001 và kết thúc vào năm 2012, nối liền nhiều khu công nghiệp, trung tâm nông nghiệp và văn hoá lớn.

8 cao tốc dài nhất thế giới

G010: cao tốc G010 chạy từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) tới tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) với chiều dài 5.700km. G010 còn có tên gọi khác là cao tốc Đồng Tam, chạy qua các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông và Hải Nam.

8 cao tốc dài nhất thế giới

US 20: bắt đầu từ một điểm giao cắt với US 101 ở Newport (bang Oregon), chạy về phía đông hướng tới Idaho và kết thúc tại Boston (bang Massachuseets). US 20 nối liền bờ biển dài 5.415 km và cũng là con đường dài nhất Hoa Kỳ. Nó cũng nằm song song với cao tốc liên bang I-90.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Route-6: còn được gọi là đường cao tốc Quân đoàn Cộng hoà nhằm tôn vinh Hiệp hội cựu chiến binh Hoa Kỳ. Route-6 chạy theo hướng đông-đông bắc từ Bishop (California) tới Provincetown (Massachusetts). Từ năm 1936 đến 1964, nó kéo dài đến tận Long Beach (California) và là tuyến đường dài nhất Hoa Kỳ. Tuy nhiên đến năm 1964, bang California đánh số lại con đường, chuyển một phần của tuyến đường này sang đường cao tốc khác khiến cho nó bị xếp sau US 20.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Tin Xe khác:
 • Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
  Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho hàng hóa cũng như các phương tiện khác. Vậy những nguyên tắc cần nhớ đó là gì?
 • Những chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay
  Ngoài siêu xe ô tô, đồng hồ,..., việc sưu tầm những chiếc xe máy có giá trị lịch sử hay được làm từ vật liệu quý hiếm cũng là một trong những thú vui xa xỉ mà nhiều người thuộc giới thượng lưu yêu thích. Và tất nhiên, có cầu...
 • Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?
  Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn thường thuê xe tải. Vậy điều gì xảy ra khi bạn thuê những chiếc xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa mình cần vận chuyển?
 • Tiêu chí để lựa chọn được xe tải chở hàng tốt
  Động cơ của xe, trọng tải, thiết kế thùng xe,…là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào đó để đánh và lựa chọn được những chiếc xe tải phù hợp và tốt nhất phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.
 • Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng
  Khi có nhu cầu sử dụng xe tải để chở hàng, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị uy tín triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Tuy nhiên dù thuê xe ở đâu cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng.
 • Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải
  Ham rẻ, không tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê xe, thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa,… là những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải mà bạn nên tránh.
 • Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?
  Xe tải thùng và xe bán tải là hai loại phương tiện mà bạn có thể sử dụng để chở hàng hóa. Tuy nhiên để biết loại xe nào sẽ chở hàng tốt hơn thì bạn cần phải tìm hiểu về đặc điểm và sự khác nhau giữa hai loại xe này.
 • Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?
  Giá thuê xe tải giữa các đơn vị cho thuê đều có sự chênh lệch nhưng được quyết định dựa trên những yếu tố chung như: kích thước xe, số lượng hàng hóa, thời gian thuê xe,…
 • Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái
  Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để lựa chọn được đơn vị cho thuê xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải chất lượng tốt, đảm bảo khả năng vận hành ổn định với giá rẻ.
 • Một số điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc
  Để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận nhanh chóng và an toàn, các bạn cần có nhiều kinh nghiệm lái xe tải đặc biệt là những con đường có nhiều đèo dốc.