Án tù chung thân cho nữ công an lừa gần 16 tỷ của 33 người

Ngày 7/6 vừa qua TAND thành phố Hà Nội vừa tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Triệu Thị Phương Loan (32 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Án tù chung thân cho nữ công an lừa gần 16 tỷ của 33 người
 

Là cán bộ công an làm tại một phường của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thế nhưng Triệu Thị Phương Loan lại rơi vào cảnh nợ nần chồng chất khi bị vỡ hụi. Không có tiền trả trong khi chủ nợ liên tục thúc giục và đòi tiền nên nữ công an này đã nảy sinh ý định lừa đảo thông qua hình thức chạy việc.

Loan nói dối với nhiều người mình có bố làm lái xe cho Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, bác ruột là Phó tổng cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an), bản thân có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho người khác vào ngành công an, các cơ quan nhà nước khác. Vì sẵn là người làm nghề công an ngoài ra mỗi người đến xin chạy việc nữ công an này đều ghi rõ ngày tháng được đi làm nếu không sẽ được hoàn lại tiền nên được nhiều người tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, chỉ từ cuối năm 2014 đến tháng 4/2015, Loan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 33 người với tổng số tiền hơn 15,7 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được nữ cảnh sát trả nợ cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, nữ cán bộ công an phường bình thản khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng lại bật khóc nức nở khi HĐXX tuyên án tù chung thân. Cho đến thời điểm hiện tại, người nhà của bị cáo mới khắc phục được gần 1 tỷ đồng số tiền mà Loan đã lừa đảo của những người bị hại.

Tin Pháp Luật khác: