Tìm kiếm:

Ăn uống sinh hoạt như thế nào để không còn mối lo về ung thư?

Các chuyên gia của Trung tâm ung thư PCC, Singapore chỉ ra duy trì cân nặng lý tưởng là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt với bệnh nhân ung thư sau điều trị.

Ăn uống sinh hoạt như thế nào để không còn mối lo về ung thư?

Ăn cân bằng dinh dưỡng với nhiều loại thực phẩm như bánh mì, gạo, mì, ngũ cốc, trái cây, rau, thịt nạc, cá, gia cầm và sữa đồng thời hạn chế bơ và các loại dầu là một trong những điều mà các chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng để phòng tránh ung thư. Ngoài ra, còn một số nguyên tắc cần lưu ý sau:

Giảm tiêu thụ chất béo: Giảm lượng chất béo trong cơ thể càng thấp càng tốt. Chất béo là cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên cần tiêu thụ với lượng vừa phải đồng thời chú ý lựa chọn chất béo lành mạnh hơn, tránh các loại chế biến sẵn. Thay vào đó hãy dùng bơ nguyên béo với lượng ít, sử dụng ít dầu khi chế biến cũng như sốt salad, nước sốt thịt, sốt phết bánh.

Tránh sử dụng đường: Đường chứa rất ít chất dinh dưỡng và lại gây tăng cân nhanh. Do đó, nên hạn chế sử dụng đường trong các sản phẩm tạo ngọt tự nhiên như sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa có đường. Cố gắng chọn món ít đường hơn.

Để ý đồ uống: Nếu thích đồ uống có hương vị, hãy chọn trà hay cà phê, thêm chút đường hoặc kem. Tránh đồ có ga và các loại nước ép trái cây ngọt vì chúng chứa nhiều đường và calo dễ gây tăng cân. Không dùng nhiều đồ có cồn. Đàn ông không nên uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày và phụ nữ không nên uống hơn một ly.

Tập luyện hàng ngày: Tập luyện vừa giúp vóc dáng cân đối vừa giải tỏa tinh thần và giảm căng thẳng. Đi bộ là cách tuyệt vời để làm tăng hoạt động hàng ngày và đốt cháy calo từ thực phẩm mà bạn đã tiêu thụ. Hãy bắt đầu đi bộ từ 20 đến 30 phút mỗi ngày, ít nhất 3 lần một tuần. Khi đã quen dần, bạn có thể tăng thời lượng đi bộ lên một giờ hoặc hoạt động mạnh hơn trong 30 phút. 

Ngoài ra, mọi người nên hạn chế ngồi nhiều bỏ thói quen ít vận động. Tăng cường đi bộ hoặc luyện tập mộn môn thể thao mình yêu thích.

Nội dung liên quan:ung thưphòng chống ung thư