Bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?

Khi có em bé, các chị em phụ nữ thường phải nghỉ việc ở nhà để dưỡng thai. Tùy theo điều kiện sức khỏe, có những chị em vẫn đi làm đến tháng thứ 7 thứ 8 của thai kỳ, nhưng cũng có những chị em ngay khi phát hiện mình có em bé đã nghỉ việc. Trong suốt 9 tháng đó, chắc hẳn các mẹ bầu thường cảm thấy rất chán nản và muốn kiếm thêm việc gì đó để làm nhằm giết thời gian đồng thời có thêm một khoản thu nhập. Vậy bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo một số công việc mà VnNews360 chia sẻ.
 

Bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?
 

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online là công việc mà các mẹ bầu có thể lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Không cần phải đi ra ngoài để giao hàng, không cần phải đứng lên, ngồi xuống để tư vấn và chăm sóc cho khách hàng, khi kinh doanh online, các mẹ chỉ cần ngồi 1 chỗ trước bàn máy tính. Nếu có vốn, các mẹ có thể bỏ ra để kinh doanh các sản phẩm mà mình am hiểu và thực sự yêu thích vì như vậy mới có thể tư vấn, thuyết phục khách mua hàng. Nếu không có vốn, các mẹ có thể làm cộng tác viên cho những cá nhân, hệ thống bán hàng online khác. Khi làm cộng tác viên, các mẹ không cần bỏ vốn mà chỉ cần rao bán hàng sẽ được chia hoa hồng, chiết khấu phần trăm theo sản phẩm.

2. Quản trị các fanpage

Fanpage là một trong những công cụ mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh online trên facebook lập ra để phục vụ cho công việc làm ăn của mình. Thay vì bỏ ra hàng giờ lướt facebook một cách lãng phí, các mẹ có thể đăng ký làm quản trị fanpage. Công việc quản trị fanpage tương đối đơn giản, các mẹ chỉ cần thu hút khách hàng, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, đăng bài, chốt đơn hàng,....Công việc này đòi hỏi các mẹ phải có một chút kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính, sử dụng facebook và nghề admin. Công việc làm quản trị fanpage sẽ giúp các mẹ kiếm được 2 - 3 triệu đồng/tháng.
 

Bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?
 

3. Cộng tác viên viết báo

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hình thức báo mạng dần được yêu thích, kinh doanh online cũng ngày càng phát triển. Chính vì vậy nên hiện nay, nhu cầu về người sáng tạo nội dung tương đối lớn. Nếu các mẹ có khả năng viết lách tốt, nên đăng ký làm cộng tác viên cho các trang báo mạng hoặc các đơn vị bán hàng bằng website, mạng xã hội. Tùy theo số lượng chữ, chủ đề và chất lượng bài viết mà các mẹ sẽ được trả từ 20.000 - 100.000 đồng/bài viết.

4. Làm gia sư tại nhà

Nếu các mẹ bầu là giáo viên, có chuyên môn về sư phạm hoặc giỏi về một lĩnh vực nào đó như: âm nhạc, hội họa, ngoại ngữ thì có thể nhận dạy gia sư tại nhà. Nếu không có điều kiện về không gian, các mẹ có thể đăng ký dạy gia sư trực tuyến. Chỉ cần dạy 1 học sinh, 1 - 2 tiếng một ngày, các mẹ có thể kiếm được từ 800.000 - 1.500.000 đồng mỗi tháng.

Bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?
 

5. Làm và bán đồ handmade

Hiện nay các sản phẩm đồ handmade rất được yêu thích bởi không chỉ đảm bảo an toàn, chất lượng, mẫu mã đẹp mà giá thành còn rất rẻ. Khi nhu cầu mua dùng đồ handmade ngày càng tăng cao, các đơn vị cung cấp mặt hàng này sẽ cần đến nhân công. Chính vì vậy nếu các mẹ bầu có chút khéo tay, có thể đăng ký nhận đồ handmade về làm tại nhà, hoặc tự mình đi mua sắm các linh kiện để làm và bán.

6. Dịch thuật

Nếu như các mẹ bầu giỏi ngôn ngữ, đã từng làm trong các lĩnh vực như: biên dịch sách, phim, biên tập ngoại ngữ,...thì có thể đăng ký làm dịch thuật. Công việc dịch thuật đối với những mẹ bầu có chuyên môn là việc cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, thu nhập kiếm được khi làm công việc này tương đối khá.
 

Bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?
 

Trên đây là một số việc làm thêm tại nhà cho các bà bầu mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã không còn phải băn khoăn bà bầu nên làm gì để kiếm thêm thu nhập trong thời gian chờ đợi bé con của mình chào đời.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm kinh doanh hiệu quả ở quận 7 HCM
 • Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào?
  Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mà VnNews360 chia sẻ để chọn mua được cho mình cũng như 1 nửa còn lại cặp áo đôi đẹp và phù hợp.
 • Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây?
  Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây? Cùng tham khảo xem trẻ mấy tháng tuổi thì uống được nước ép trái cây và uống như thế nào là tốt cho cơ thể?
 • Tìm kiếm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Cách chọn mua áo phông cho người béo
  Các bạn hãy cùng tham khảo cách chọn mua áo phông cho người béo mà VnNews360 chia sẻ để giúp che đi những khuyết điểm trên cơ thể, mang đến gu thời trang đầy cá tính và thẩm mỹ.
 • Loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo một số sản phẩm sơn nhà vừa có giá rẻ, vừa đảm bảo chất lượng mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại quận 6 HCM
 • Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không?
  Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không? Tham khảo các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để xem sản phẩm này có tốt cho sức khỏe người dùng hay không?
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Củ Chi HCM
 • Những màu sơn đẹp cho ngôi nhà
  Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sơn nào để sơn cho ngôi nhà của mình? Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp mà VnNews360 chia sẻ để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Chủ đề tìm kiếm