Biến chứng có thể gặp của những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến

Phẫu thuật tạo mắt hai mí: Phương pháp này còn được gọi là nhấn mí. Không quá đau đớn và không mất nhiều thời gian, đôi mắt một mí hoặc không rõ mí của bạn sẽ thành hai mí to, rõ và đẹp. Tuy nhiên phẫu thuật nhấn mí chỉ thành công nếu các bạn gặp được bác sĩ có kinh nghiệm, có kỹ năng và có khả năng thẩm mỹ tốt. Nếu các bạn gặp phải những bác sĩ ít kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thì chỉ cần thực hiện lệch khoảng 0.5 mm thôi, mắt của bạn sẽ có nguy cơ mí cắt bị lộ, trợn, không khép được mắt khi ngủ, mắt xếch.

Phẫu thuật nâng mũi: Sau khi nâng mũi những chiếc mũi tẹt sẽ trở nên thon gọn và cao rất đẹp mắt. Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản và được nhiều người thực hiện nhất. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp thẩm mỹ bị hỏng và cần phải sửa lại nhiều nhất. Nếu nâng mũi quá cao, quá dài so với cấu trúc mũi thì sẽ dễ bị lệch sống, lộ sống, vẹo đầu và bóng đỏ. Bên cạnh đó phẫu thuật nâng mũi ở những nơi không uy tín còn có nguy cơ bị nhiễm trùng.
 

Biến chứng có thể gặp của những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến
 

Phẫu thuật nâng ngực: Nhiều chị em phụ nữ thường muốn có vòng 1 đầy đặn để trở nên đẹp và quyến rũ hơn nên đã thử phẫu thuật nâng ngực. So với nhấn mí, nâng mũi thì nâng ngực có thể gặp biến chứng ngay trong quá trình thực hiện. Các bạn có thể gặp phải những tình huống như sốc phản vệ, chảy máu quá nhiều, nhiễm trùng, tái nhiễm trùng khi nâng ngực lần hai.

Phẫu thuật gọt cằm: Gọt cằm cũng là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người thực hiện để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Đặc biệt khi tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện nay là có một gương mặt V - line thì phẫu thuật gọt cằm lại càng được ưa chuộng. Tuy nhiên phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này không hề dễ dàng chút nào mà nó đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao nếu không sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như: liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới, liệt cơ bám da vùng môi, tổn thương ống thần kinh răng dưới, nhiễm trùng và thường gặp nhất là mất cân xứng mặt.

Để có được vẻ đẹp như mong muốn, các bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ và còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Vậy nên trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, các bạn cần suy nghĩ thật kỹ và tìm hiểu để lựa chọn được những trung tâm thẩm mỹ uy tín. 

Tin Sức Khỏe khác: