Tìm kiếm:

Cà phê rang xay để được bao lâu?

Bạn là một tín đồ của cà phê và thường rang hạt cà phê với số lượng lớn sau đó xay thành bột để sử dụng dần. Tuy nhiên sau khi được rang xay, cà phê chỉ có thể giữ được hương vị thơm ngon, nguyên chất trong một thời gian nhất định. Vậy cà phê rang xay để được bao lâu?
 

Cà phê rang xay để được bao lâu?
 

Cà phê rang xay có thể để được bao lâu?

Cà phê sau khi được rang xay nếu tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ, ánh sáng, không khí thì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Khi pha sẽ không thể tạo ra được hương vị thơm ngon, tuyệt hảo nhất. Chính vì vậy những người không có nhiều thời gian có thói quen rang xay cà phê gia công một lần và để dành sử dụng dần thường băn khoăn không biết cà phê rang xay để được bao lâu? Tùy theo cách bảo quản khác nhau, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất của hạt cà phê rang và bột cà phê xay trong khoảng 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng. Sau đây là cách bảo quản cà phê rang xay hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

 Cách 1: Bảo quản trong lọ thủy tinh: Bạn có thể bỏ hạt cà phê rang hoặc bột cà phê đã xay vào hộp thủy tinh và để nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời. Do không phải tiếp xúc với ánh sáng, không khí nên hương vị của cà phê sẽ không bị ảnh hưởng trong khoảng 2 tuần.

Cách 2: Bảo quản trong tủ lạnh: Với cách này, bạn sẽ chia nhỏ lượng cà phê cần sử dụng trong một lần vào từng túi nhỏ rồi cho vào ngăn đông. Bạn không nên bảo quản ở ngăn mát vì cà phê có thể bị ảnh hưởng do sự thay đổi nhiệt độ mỗi lần cửa tủ ngăn mát được mở ra rồi đóng lại. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản cà phê trong vòng 1 tháng.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết cà phê rang xay để được bao lâu? Bên cạnh đó sau khi đã biết được cách bảo quản cà phê rang xay hiệu quả, bạn có thể yên tâm đến các công ty rang gia công cà phê để rang hạt cà phê và xay thành bột với số lượng lớn mà không cần lo đến vấn đề chất lượng của cà phê bị ảnh hưởng.