Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng

Trong buổi phỏng vấn xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi để tìm hiểu về năng lực, trình độ cũng như tính cách và thái độ làm việc của các ứng viên. Một trong những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường đặt ra cho ứng viên khi buổi phỏng vấn kết thúc đó là: bạn còn điều gì thắc mắc và muốn hỏi hay không? Có thể nhiều ứng viên sẽ nghĩ đây là câu hỏi để kết thúc buổi phỏng vấn. Tuy nhiên khi đặt ra câu hỏi này, các nhà tuyển dụng vẫn còn muốn tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Đây cũng là cơ hội để các ứng viên thể hiện mình. Nếu biết cách chọn lọc và đặt ra những câu hỏi thật hay, bạn có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và từ đó được tuyển chọn. Vậy các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng là gì?
 

Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng
 

Lý do bạn nên chuẩn bị để đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn xin việc, hầu hết các ứng viên đều ở trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp nên luôn rơi vào thế bị động. Chính vì thế nên khi được hỏi về những vấn đề thắc mắc hoặc có muốn đặt câu hỏi không, các ứng viên thường trả lời không để nhanh chóng kết thúc buổi phỏng vấn. Tuy nhiên thay vì làm như vậy, bạn nên đặt ra những câu hỏi thật hay cho nhà tuyển dụng. Thậm chí ngay trong buổi phỏng vấn, bạn có thể khéo léo lựa chọn những thời điểm thích hợp để đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Lý do mà bạn nên chuẩn bị những câu hỏi hay để đặt ra cho các nhà tuyển dụng đó là:

Những câu hỏi giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng: Một hồ sơ đẹp với các loại bằng cấp loại giỏi vẫn chưa đủ để bạn tạo được ấn tượng sâu đậm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên, bạn cần đặt ra những câu hỏi hay để thông qua đó thể hiện được sự khéo léo cũng như thông minh của mình trong giao tiếp ứng xử giúp các nhà tuyển dụng có được cái nhìn rõ nét nhất về bạn.

► Những câu hỏi hay sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết, đam mê của bạn đối với công việc. Những câu hỏi mà bạn nên đặt ra để cho các nhà tuyển dụng thấy được điều này có thể liên quan đến cơ quan, tổ chức và vị trí mà mình sẽ làm việc trong tương lai nếu được lựa chọn.

► Xác định xem bạn có muốn gắn bó với công việc đó lâu dài hay không? Việc đặt ra những câu hỏi khéo léo liên quan đến quy mô công ty, môi trường làm việc, công việc cụ thể, tiềm lực phát triển trong tương lai sẽ giúp cho chính bản thân bạn quyết định được mình có nên gắn bó lâu dài với công ty đang đi phỏng vấn hay không? 

Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng
 

Những câu hỏi hay mà ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Có thể thấy, việc đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng là thật sự cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và còn giúp ích cho chính bản thân mình. Vậy những câu hỏi ứng viên có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng là gì?

1. Những câu hỏi về công ty, về tổ chức

- Định hướng phát triển của công ty trong vòng 5 - 10 năm tới là gì?

- Thế mạnh của công ty là gì?

- Quy mô của công ty như thế nào?

Những câu hỏi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty của bạn khi được lựa chọn.

2. Những câu hỏi liên quan đến công việc

- Vai trò, trách nhiệm của vị trí tuyển dụng là gì?

- Định hướng của công ty với vị trí tuyển dụng?

- Yêu cầu đối với công việc ra sao? Có phải thường xuyên đi công tác hay không?

- Ai sẽ là người trực tiếp quản lý và giám sát quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được công việc mình sẽ làm trong tương lai nếu được lựa chọn.

3. Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc

- Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Mối liên hệ giữa các phòng ban này?

- Bộ phận/phòng ban của vị trí ứng tuyển sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

- Những điểm nổi bật và thành công mà bộ phận của vị trí bạn đang ứng tuyển đã đạt được là gì?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được môi trường làm việc của công ty, doanh nghiệp đang đi phỏng vấn có phù hợp để bạn có thể gắn bó lâu dài hay không?

Cuối cùng, bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: thời gian bắt đầu làm việc là khi nào nếu trúng tuyển, cách liên hệ để biết kết quả ra sao,....

Trên đây là các câu hỏi ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết mình nên hỏi những gì khi đi phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Chủ đề tìm kiếm