Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng

Trong buổi phỏng vấn xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi để tìm hiểu về năng lực, trình độ cũng như tính cách và thái độ làm việc của các ứng viên. Một trong những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường đặt ra cho ứng viên khi buổi phỏng vấn kết thúc đó là: bạn còn điều gì thắc mắc và muốn hỏi hay không? Có thể nhiều ứng viên sẽ nghĩ đây là câu hỏi để kết thúc buổi phỏng vấn. Tuy nhiên khi đặt ra câu hỏi này, các nhà tuyển dụng vẫn còn muốn tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Đây cũng là cơ hội để các ứng viên thể hiện mình. Nếu biết cách chọn lọc và đặt ra những câu hỏi thật hay, bạn có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và từ đó được tuyển chọn. Vậy các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng là gì?
 

Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng
 

Lý do bạn nên chuẩn bị để đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn xin việc, hầu hết các ứng viên đều ở trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp nên luôn rơi vào thế bị động. Chính vì thế nên khi được hỏi về những vấn đề thắc mắc hoặc có muốn đặt câu hỏi không, các ứng viên thường trả lời không để nhanh chóng kết thúc buổi phỏng vấn. Tuy nhiên thay vì làm như vậy, bạn nên đặt ra những câu hỏi thật hay cho nhà tuyển dụng. Thậm chí ngay trong buổi phỏng vấn, bạn có thể khéo léo lựa chọn những thời điểm thích hợp để đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Lý do mà bạn nên chuẩn bị những câu hỏi hay để đặt ra cho các nhà tuyển dụng đó là:

Những câu hỏi giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng: Một hồ sơ đẹp với các loại bằng cấp loại giỏi vẫn chưa đủ để bạn tạo được ấn tượng sâu đậm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên, bạn cần đặt ra những câu hỏi hay để thông qua đó thể hiện được sự khéo léo cũng như thông minh của mình trong giao tiếp ứng xử giúp các nhà tuyển dụng có được cái nhìn rõ nét nhất về bạn.

► Những câu hỏi hay sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết, đam mê của bạn đối với công việc. Những câu hỏi mà bạn nên đặt ra để cho các nhà tuyển dụng thấy được điều này có thể liên quan đến cơ quan, tổ chức và vị trí mà mình sẽ làm việc trong tương lai nếu được lựa chọn.

► Xác định xem bạn có muốn gắn bó với công việc đó lâu dài hay không? Việc đặt ra những câu hỏi khéo léo liên quan đến quy mô công ty, môi trường làm việc, công việc cụ thể, tiềm lực phát triển trong tương lai sẽ giúp cho chính bản thân bạn quyết định được mình có nên gắn bó lâu dài với công ty đang đi phỏng vấn hay không? 

Các câu hỏi mà ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng
 

Những câu hỏi hay mà ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Có thể thấy, việc đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng là thật sự cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và còn giúp ích cho chính bản thân mình. Vậy những câu hỏi ứng viên có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng là gì?

1. Những câu hỏi về công ty, về tổ chức

- Định hướng phát triển của công ty trong vòng 5 - 10 năm tới là gì?

- Thế mạnh của công ty là gì?

- Quy mô của công ty như thế nào?

Những câu hỏi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty của bạn khi được lựa chọn.

2. Những câu hỏi liên quan đến công việc

- Vai trò, trách nhiệm của vị trí tuyển dụng là gì?

- Định hướng của công ty với vị trí tuyển dụng?

- Yêu cầu đối với công việc ra sao? Có phải thường xuyên đi công tác hay không?

- Ai sẽ là người trực tiếp quản lý và giám sát quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được công việc mình sẽ làm trong tương lai nếu được lựa chọn.

3. Những câu hỏi liên quan đến môi trường làm việc

- Có bao nhiêu phòng ban trong công ty? Mối liên hệ giữa các phòng ban này?

- Bộ phận/phòng ban của vị trí ứng tuyển sẽ giữ vai trò gì đối với sự phát triển chung của công ty?

- Những điểm nổi bật và thành công mà bộ phận của vị trí bạn đang ứng tuyển đã đạt được là gì?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được môi trường làm việc của công ty, doanh nghiệp đang đi phỏng vấn có phù hợp để bạn có thể gắn bó lâu dài hay không?

Cuối cùng, bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: thời gian bắt đầu làm việc là khi nào nếu trúng tuyển, cách liên hệ để biết kết quả ra sao,....

Trên đây là các câu hỏi ứng viên có thể hỏi nhà tuyển dụng mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết mình nên hỏi những gì khi đi phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Có nên để nước ép hoa quả qua đêm hay không?
  Có nên để nước ép hoa quả qua đêm hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem có nên bảo quản các loại nước ép trái cây qua đêm và uống chúng vào buổi sáng hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 10 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả tại HCM.
 • Bảng báo giá ghế inox tròn
  Bạn đang có nhu cầu mua ghế inox tròn nhưng còn băn khoăn về giá bán? Hãy cùng tham khảo bảng giá ghế inox tròn trên thị trường hiện nay được chia sẻ trong bài viết.
 • Hướng dẫn bảo quản nước ép trái cây đúng cách
  Bảo quản nước ép trái cây như thế nào là đúng cách? Tham khảo hướng dẫn bảo quản các loại nước ép hoa quả đơn giản, giúp lưu giữ hàm lượng dưỡng chất tối đa.
 • Những công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập
  Bạn muốn kiếm thêm thu nhập sau những giờ học, giờ làm chính thức? Hãy cùng tham khảo những công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác.
 • Bộ bàn ghế inox tròn giá bao nhiêu?
  Bạn có nhu cầu mua bộ bàn ghế inox tròn nhưng băn khoăn không biết sản phẩm này giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo giá bán của một số sản phẩm tiêu biểu mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm hiểu về đèn đá muối Himalaya
  Đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews360.Net tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Có nên uống nước ép hoa quả mỗi ngày?
  Nước ép hoa quả là thức uống mang đến rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Vậy có nên uống nước ép hoa quả mỗi ngày hay không? Những điều cần lưu ý khi uống nước ép trái cây hàng ngày là gì?
 • Giá giường đá muối Himalaya bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua và sử dụng giường đá muối Himalaya nhưng không biết sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo thông tin về giá bán giường đá muối Himalaya mà VnNews360 chia sẻ.