Các loại máy đánh bóng nền sàn đá

Sàn nhà của hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều là sàn đá thay vì sàn bê tông hay đất như trước kia. Sàn đá giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình đồng thời giúp cho việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, sàn đá có thể bị nứt, xước xuất hiện những vết mờ đục, ố vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để khắc phục và xử lý những vấn đề này nhanh chóng, hiệu quả bạn cần đánh bóng sàn nhà bằng loại máy đánh bóng cũng như hóa chất phù hợp. Vậy hiện nay có các loại máy đánh bóng nền sàn đá nào?
 

Các loại máy đánh bóng nền sàn đá
 

Các loại máy đánh bóng nền sàn đá hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 03 loại máy đánh bóng sàn đá được sử dụng phổ biến đó là: máy đơn, máy liên hợp và máy ngồi lái. Mỗi một loại máy đều có những đặc điểm riêng như sau:

Máy đánh bóng sàn đơn: Máy đánh bóng sàn đơn được thiết kế với một mô tơ chà và có kích thước khá nhỏ nên có thể đánh bay những vết bẩn cứng đầu ở những vị trí như chân tường, góc nhà. Tuy nhiên loại máy này không có chức năng hút nên sau khi sàn nhà được đánh bóng, bạn cần làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi. Ngoài ra vì có kích thước khá nhỏ nên công suất của máy đánh bóng sàn đơn cũng không cao. Chính vì vậy bạn chỉ nên dùng máy đánh bóng sàn đơn cho những công trình có diện tích nhỏ như: văn phòng, nhà vệ sinh, nhà ở nhỏ.

► Máy đánh bóng sàn liên hợp: Khắc phục nhược điểm của máy đánh bóng sàn đơn, máy đánh bóng sàn liên hợp không chỉ có khả năng đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt sàn mà còn có thể làm sạch bề mặt vì được thiết kế thêm chức năng hút. Loại máy đánh bóng sàn này thích hợp cho những công trình xây dựng có quy mô, diện tích vừa và nhỏ.

 Máy đánh bóng sàn ngồi lái: Máy đánh sàn ngồi lái có chức năng tương tự như máy đánh bóng sàn liên hợp nhưng được thiết kế thêm vị trí ngồi lái giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển và đánh bóng cho bề mặt sàn. Loại máy này có công suất lớn nên có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Chính vì vậy nên máy đánh bóng sàn ngồi lái thường được sử dụng trong các công trình xây dựng có quy mô lớn như: trung tâm thương mại, sân vận động, doanh nghiệp.

Sau khi đã tham khảo thông tin về các loại máy đánh bóng nền đá phổ biến hiện nay, bạn chắc hẳn đã lựa chọn được loại máy thích hợp nhất để tiến hành thi công đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp nhanh chóng, hiệu quả cho công trình của mình.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?
  Đá muối Himalaya được quảng cáo là mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe và đời sống con người. Vậy đá muối Himalaya là gì? Chứa những thành phần nào và nguồn gốc hình thành ra sao?
 • Tiêu chí lựa chọn ứng viên khi tuyển dụng
  Để lựa chọn được những ứng viên tốt, ngoài việc phải chuẩn bị những câu hỏi thật hay để đặt ra trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng cũng nên dựa vào một số tiêu chí. Vậy những tiêu chí lựa chọn những viên khi tuyển...
 • Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
  Các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và đời sống con người. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
 • Inox có những loại nào?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, các nhà sản xuất sẽ chế tạo ra nhiều loại inox với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy Inox có những loại nào? Loại inox tốt và thông dụng nhất hiện nay là gì?
 • Inox có phải là kim loại hay không?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Vậy inox là vật liệu gì? Inox có phải là kim loại hay không? Cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM miễn phí trên 24hQuangCao.Com - Website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc
 • Inox có dùng được trong lò vi sóng hay không?
  inox là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy inox có dùng được trong lò vi sóng hay không? Để có được đáp án, hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước khoáng đến từ những thương hiệu khác nhau được cung cấp trên thị trường. Vậy các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay là gì?
 • Các thế cây mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng
  Mai vàng được tạo hình với nhiều thế khác nhau. Mỗi thế mai đều có ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng qua thông tin VnNews360 chia sẻ trong bài viết.