Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

Trên hệ thống cửa của các công trình xây dựng hiện nay đều được lắp đặt thêm một số loại phụ kiện để đáp ứng, phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Hãy cùng tham khảo các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng hiện nay mà VnNews360 chia sẻ từ đó lựa chọn cho hệ thống cửa trong công trình của mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

1. Bản lề cửa

Bản lề cửa là phụ kiện được sử dụng để giúp cho cánh cửa được cố định chắc chắn với tường hoặc các vật chắn xung quanh. Nhờ bản lề, cửa không những được cố định chắc chắn mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng và hoạt động dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường, bản lề tự động là sản phẩm được mua dùng phổ biến nhất vì vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa hạn chế tiếng ồn và giúp cửa có thể tự động đóng hoặc mở ở các góc mở khác nhau.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

2. Chặn cửa trên khung

Chặn cửa trên khung là phụ kiện được gắn trên khung bao cửa, có công dụng hạn chế va đập khi thực hiện các thao tác đóng mở. Phụ kiện này thường được làm bằng inox, có đầu cao su màu trắng hoặc đen, được gắn trong hệ thống cửa cửa WC, cửa chính hoặc cửa sổ trong rất nhiều công trình xây dựng hiện nay.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

3. Tay đẩy hơi

Tay đẩy hơi là phụ kiện được gắn trên bề mặt phía ngoài hoặc bên trong cửa, có công dụng hạn chế va đập khi mở cửa, giảm tiếng ồn và bảo vệ an toàn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tay đẩy hơi được cung cấp và có thể sử dụng để lắp đặt trên mọi loại cửa như: cửa nhôm, cửa kính, cửa sắt,....

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

4. Thanh đẩy cửa thoát hiểm

Thanh đẩy cửa thoát hiểm là phụ kiện được lắp đặt ở cửa thoát hiểm của rất nhiều công trình xây dựng hiện nay. Loại phụ kiện này giúp khóa cửa bên trong, tránh sự xâm nhập bên ngoài khi ở trạng thái bình thường. Khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, người dùng chỉ cần tác động một lực cơ học vào thanh thoát hiểm, cửa có thể tự động mở ra một cách nhanh chóng để người bên trong có thể thoát ra ngoài. Hiện nay trên thị trường, có hai loại thanh đẩy cửa được cung cấp để lắp đặt cho cửa thoát hiểm được thiết kế theo kiểu 1 cánh hoặc 2 cánh trong từng công trình khác nhau.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

5. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là phụ kiện được gắn lên bề mặt phía trong và ngoài cửa để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác động mở bằng cách kéo, đẩy hoặc vặn. Hiện nay tay nắm cửa được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau và phù hợp để lắp đặt trên mọi loại cửa như: cửa gỗ, cửa sắt, cửa inox, cửa nhựa. Thông thường tay nắm cửa thiết kế cho cửa chính sẽ phức tạp hơn so với tay nắm cửa dành cho nhà vệ sinh, phòng ngủ hay phòng bếp vì yêu cầu cần tính an toàn và bảo vệ tài sản.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

6. Bảng đẩy cửa

Bảng đẩy cửa là phụ kiện thường được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài cánh cửa giúp cho người dùng có thể mở cửa dễ dàng bằng cách kéo hoặc đẩy. Với những loại bảng đẩy cửa bằng cách dùng lực kéo sẽ được thiết kế thêm tay cầm. Với những loại bảng đẩy cửa dùng lực đẩy sẽ có thiết kế đơn giản hơn, không có tay nắm. Phụ kiện này thường được kết hợp với các loại khóa phụ trợ, tay đẩy hơi hoặc bản lề tự đóng để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.
 

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng
 

Trên đây là thông tin về một số phụ kiện ổ khóa thông dụng hiện nay mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có những loại phụ kiện khóa cửa nào đồng thời chọn được cho hệ thống cửa trong công trình của mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Chủ đề: phụ kiệnổ khóa
Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...

Chủ đề tìm kiếm