Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

Trên hệ thống cửa của các công trình xây dựng hiện nay đều được lắp đặt thêm một số loại phụ kiện để đáp ứng, phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Hãy cùng tham khảo các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng hiện nay mà VnNews360 chia sẻ từ đó lựa chọn cho hệ thống cửa trong công trình của mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

1. Bản lề cửa

Bản lề cửa là phụ kiện được sử dụng để giúp cho cánh cửa được cố định chắc chắn với tường hoặc các vật chắn xung quanh. Nhờ bản lề, cửa không những được cố định chắc chắn mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng và hoạt động dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường, bản lề tự động là sản phẩm được mua dùng phổ biến nhất vì vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa hạn chế tiếng ồn và giúp cửa có thể tự động đóng hoặc mở ở các góc mở khác nhau.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

2. Chặn cửa trên khung

Chặn cửa trên khung là phụ kiện được gắn trên khung bao cửa, có công dụng hạn chế va đập khi thực hiện các thao tác đóng mở. Phụ kiện này thường được làm bằng inox, có đầu cao su màu trắng hoặc đen, được gắn trong hệ thống cửa cửa WC, cửa chính hoặc cửa sổ trong rất nhiều công trình xây dựng hiện nay.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

3. Tay đẩy hơi

Tay đẩy hơi là phụ kiện được gắn trên bề mặt phía ngoài hoặc bên trong cửa, có công dụng hạn chế va đập khi mở cửa, giảm tiếng ồn và bảo vệ an toàn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tay đẩy hơi được cung cấp và có thể sử dụng để lắp đặt trên mọi loại cửa như: cửa nhôm, cửa kính, cửa sắt,....

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

4. Thanh đẩy cửa thoát hiểm

Thanh đẩy cửa thoát hiểm là phụ kiện được lắp đặt ở cửa thoát hiểm của rất nhiều công trình xây dựng hiện nay. Loại phụ kiện này giúp khóa cửa bên trong, tránh sự xâm nhập bên ngoài khi ở trạng thái bình thường. Khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, người dùng chỉ cần tác động một lực cơ học vào thanh thoát hiểm, cửa có thể tự động mở ra một cách nhanh chóng để người bên trong có thể thoát ra ngoài. Hiện nay trên thị trường, có hai loại thanh đẩy cửa được cung cấp để lắp đặt cho cửa thoát hiểm được thiết kế theo kiểu 1 cánh hoặc 2 cánh trong từng công trình khác nhau.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

5. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là phụ kiện được gắn lên bề mặt phía trong và ngoài cửa để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác động mở bằng cách kéo, đẩy hoặc vặn. Hiện nay tay nắm cửa được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau và phù hợp để lắp đặt trên mọi loại cửa như: cửa gỗ, cửa sắt, cửa inox, cửa nhựa. Thông thường tay nắm cửa thiết kế cho cửa chính sẽ phức tạp hơn so với tay nắm cửa dành cho nhà vệ sinh, phòng ngủ hay phòng bếp vì yêu cầu cần tính an toàn và bảo vệ tài sản.

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng

6. Bảng đẩy cửa

Bảng đẩy cửa là phụ kiện thường được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài cánh cửa giúp cho người dùng có thể mở cửa dễ dàng bằng cách kéo hoặc đẩy. Với những loại bảng đẩy cửa bằng cách dùng lực kéo sẽ được thiết kế thêm tay cầm. Với những loại bảng đẩy cửa dùng lực đẩy sẽ có thiết kế đơn giản hơn, không có tay nắm. Phụ kiện này thường được kết hợp với các loại khóa phụ trợ, tay đẩy hơi hoặc bản lề tự đóng để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.
 

Các loại phụ kiện ổ khóa thông dụng
 

Trên đây là thông tin về một số phụ kiện ổ khóa thông dụng hiện nay mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có những loại phụ kiện khóa cửa nào đồng thời chọn được cho hệ thống cửa trong công trình của mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Chủ đề: phụ kiệnổ khóa
Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.
 • Những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay
  Dựa theo mục đích, các sự kiện được tổ chức chia thành nhiều loại hình. Vậy những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm