Tìm kiếm:

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Trần nhà công trình của bạn sau một thời gian sử dụng bắt đầu xuất hiện những vết nứt, nấm mốc, ố vàng, loang lổ hoặc bị bong tróc sơn? Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này đó là do trần nhà của bạn không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật. Những lúc như vậy bạn có thể thực hiện nhiều phương pháp khác nhau để chống thấm cho trần nhà. Dưới đây là các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.
 

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả
 

Các phương pháp chống thấm trần nhà mang lại hiệu quả cao

Để thực hiện chống thấm cho trần nhà, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó nhựa đường, keo và sơn chống thấm là những vật liệu chống thấm trần nhà hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn.

1. Chống thấm cho trần nhà bằng nhựa đường: Nhựa đường là một trong những vật liệu chống thấm được không ít người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm như: có độ bám dính cao, độ đàn hồi tốt, không độc hại, chi phí thấp. Để thực hiện chống thấm cho trần nhà hiệu quả bằng nhựa đường, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần làm sạch bề mặt trần nhà để loại bỏ bụi bẩn giúp nâng cao khả năng bám dính giữa trần nhà với nhựa đường.

► Bước 2: Kiểm tra toàn bộ bề mặt trần nhà để kịp thời phát hiện và xử lý những vết nứt.

► Bước 3: Tiến hành phủ nhựa đường lên toàn bộ bề mặt trần nhà.

► Bước 4: Nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm.

2. Chống thấm cho trần nhà bằng sơn và keo Epoxy: Sơn chống thấm và keo Epoxy là những vật liệu chống thấm có nhiều ưu điểm, nổi bật nhất đó là khả năng ngăn chặn nguồn gây thấm triệt để, thời gian chống thấm lâu dài. Để thực hiện chống thấm cho trần nhà hiệu quả bằng sơn và keo Epoxy, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

► Bước 1: Làm sạch bề mặt trần nhà.

► Bước 2: Kiểm tra bề mặt trần nhà để phát hiện và xử lý các vết nứt bằng keo Epoxy.

► Bước 3: Sử dụng sơn chống thấm quét lên toàn bộ bề mặt trần nhà. Nếu trần nhà bị thấm dột nặng, bạn cần gia cố lại cho chắc chắn bằng sợi thủy tinh và keo Epoxy sau đó mới tiến hành quét sơn chống thấm.

► Bước 4: Nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm.

Trên đây là các phương pháp chống thấm cho trần nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho công trình của mình. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thi công, bạn hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín để được nhận chống thấm nhà hiệu quả, nhanh chóng với giá rẻ.