Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

Người ta thường nói: “Kinh doanh là cách làm giàu nhanh nhất”. Vì thế, đây là con đường được rất nhiều người lựa chọn khi muốn khởi nghiệp hoặc thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng để kinh doanh thành công là bạn sẽ bán thứ gì, có khả thi hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanhVnNews360 chia sẻ dưới đây.


Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

1. Lồng ghép kết hợp

Phương thức lồng ghép kết hợp có nghĩa là bạn sẽ kết hợp nhiều yếu tố không hề liên quan đến nhau để tạo ra một sản phẩm độc đáo. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều mảnh giấy nhỏ và viết lên mỗi mảnh giấy một cụm từ không liên quan đến nhau, ví dụ như: đèn ngủ, cà phê, gối ôm, bàn, ghế,….Sau đó, bạn sẽ bốc ngẫu nhiên 2 hay 3 mảnh giấy và ghép chúng lại để tạo thành một sản phẩm độc đáo. Cà phê sữa, máy radio cassette, kim từ điển,…có thể xem là những sản phẩm ra đời bởi phương thức này.
 

Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

2. Tư duy theo chiều ngang

Có nghĩa là bạn sẽ thử thay đổi tính năng, hình dáng, màu sắc, mục đích sử dụng,…của các sản phẩm hiện hữu để cho ra sản phẩm mới lạ hơn. Chẳng hạn như: gối ôm hình người, gối hình món ăn, dép hình con cá,….
 

Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

3. Trả lời “4 chữ bất”

“Bất tiện”, “bất an”, “bất mãn”, “bất hợp lý” là những yếu tố trong cuộc sống có thể dễ dàng giúp bạn nảy sinh ra những ý tưởng kinh doanh mới. Hãy thử quan sát cuộc sống xung quanh, của bản thân mình hoặc người khác xem có cần thay đổi điều gì không? Đó có thể là một ý tưởng giúp bạn “hái ra tiền” dễ dàng. Ngày nay đã có rất nhiều sản phẩm ra đời bởi “4 chữ bất” này. Ví dụ: chìa khóa smartkey, chuông báo chống trộm, mũ bảo hiểm,….
 

Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

4. Bạn giỏi về điều gì?

Thật đáng tiếc nếu bạn có thế mạnh về một điều gì đó nhưng lại không vận dụng nó để kiếm tiền. Chẳng hạn, nếu bạn là người thích nấu ăn và có khả năng sáng chế ra những món ăn mới lạ và độc quyền thì tại sao không thử mở cửa hàng ăn uống? Nếu không, hãy thử nghĩ xem mọi người có thường nhờ bạn giúp đỡ về việc gì? Bạn cũng có thể biến nó thành một sản phẩm để kinh doanh. Nhân vật Joker trong phim The Dark Knight có một câu nói rất nổi tiếng: “Nếu bạn giỏi về điều gì, đừng bao giờ làm nó miễn phí”.
 

Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

5. Tìm kiếm “đồng đội”

Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tự tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh thì hãy thử tìm thêm một vài người bạn thân thiết để cùng “làm giàu”. Biết đâu khi cùng hợp tác, các bạn sẽ có những ý tưởng khả thi và độc đáo?
 

Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

6. Ghi chép các ý tưởng

Để có một ý tưởng kinh doanh thật sự tốt và thu hút được nhiều khách hàng, bạn đừng nên quá thúc ép bộ não của mình phải hoạt động liên tục. Hãy thật thoải mái, tập thói quen ghi chép lại những ý tưởng mà mình đã nghĩ ra. Có thể khi xem lại, bạn sẽ nảy sinh thêm nhiều ý tưởng mới lạ dựa trên những điều mà mình đã ghi trước đó.

Trên đây là những phương thức tìm ý tưởng kinh doanh độc đáo mà bạn có thể áp dụng khi muốn khởi nghiệp. Hi vọng rằng bài viết của VnNews360 sẽ hữu ích và giúp bạn có được nhiều ý tưởng thú vị.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.

Chủ đề tìm kiếm