Tìm kiếm:

Cách bảo quản trang phục biểu diễn

Bảo quản trang phục biểu diễn sao cho bền đẹp, hiệu quả không chỉ được những đơn vị cho thuê mà ngay cả những cá nhân, tập thể đi thuê quan tâm. Với những đơn vị chuyên cho thuê trang phục biểu diễn, nếu không biết cách bảo quản thì sẽ không thể thu lại nhiều lợi nhuận. Với những cá nhân, tập thể đi thuê nếu không biết cách bảo quản và làm hư hại trang phục biểu diễn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để đền bù. Chính vì vậy nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để bảo quản trang phục biểu diễn bền đẹp, hiệu quả.
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn bền đẹp, hiệu quả

Để bảo quản trang phục biểu diễn luôn bền đẹp, không bị nhăn nheo, thủng rách, bạc màu thì việc giặt giũ và xếp cất đóng vai trò quan trọng. Khi giặt và xếp cất trang phục biểu diễn, bạn cần lưu ý những điều như sau:

► Sau khi sử dụng xong, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi giặt đó chính là phân loại trang phục để tránh bị lem màu và dễ dàng để áp dụng những biện pháp giặt khác nhau.

► Ngâm trang phục trong xà phòng đánh bay những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên bạn không nên ngâm quá lâu vì sẽ làm cho vải dễ bị mục.

► Tùy từng loại trang phục, bạn sẽ giặt theo cách khác nhau, cụ thể như: với những trang phục in phun bạn nên gói vào túi lưới trước khi đưa vào máy giặt; với những trang phục có đính cườm thì không nên giặt bằng máy mà nên giặt bằng tay; với những trang phục dính đồ trang điểm, bạn nên sử dụng nước rửa bát để giặt tẩy dễ dàng hơn

► Xả sạch lại với nước và ngâm trong nước xả 1 lần để bọt xà phòng dính trên quần áo được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó lộn ngược trang phục lại trước khi mang đi phơi để tránh bạc màu.

Đợi cho trang phục thật khô mới lấy vào và treo ở những nơi thoáng mát để tránh ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cũng không nên gấp quần áo lại rồi cất đi vì sẽ tạo ra những nếp gấp, nhăn nheo khi sử dụng.

Trên đây là cách bảo quản trang phục biểu diễn mà bạn có thể tham khảo và thực hiện để tránh được tình trạng nhăn nheo, bạc màu, thủng rách, nấm mốc sau một thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm về: Tầm quan trọng của trang phục biểu diễn