Tìm kiếm:

Cách chống thấm cho sàn âm

Sàn âm là một trong những hạng mục nhỏ của công trình nhà vệ sinh thường dễ bị thấm dột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy chỉ là 1 hạng mục nhỏ nhưng khi sàn âm bị thấm dột sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền của công trình. Để khắc phục và xử lý tình trạng sàn âm bị thấm dột trong quá trình sử dụng không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy nên ngay từ khi thi công xây dựng, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến công tác chống thấm cho sàn âm. Trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chống thấm cho sàn âm hiệu quả.
 

Cách chống thấm cho sàn âm hiệu quả
 

Hướng dẫn cách chống thấm cho sàn âm hiệu quả

Muốn ngăn chặn triệt để những nguy cơ gây thấm dột sàn âm, bạn cần tiến hành chống thấm đúng cách ngay trong quá trình bắt đầu thi công xây dựng công trình nhà vệ sinh. Trước khi tiến hành chống thấm, bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết như: dung dịch chống thấm Water Seal DPC, màng đàn hồi Polymer hai thành phần đàn hồi cao FOSMIX, lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass và cuối cùng là vữa không co ngót. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành chống thấm sàn âm theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành làm vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất đồng thời kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề như xước, nứt, lồi lõm trên bề mặt.

► Bước 2: Chống thấm cho cổ ống và các điểm nối ống nhằm ngăn chặn tình trạng rỏ rỉ nước bằng vữa không co ngót.

► Bước 3: Trát bo dốc cho tường và sàn bằng hỗ hợp xi măng trộn cát để ngăn chặn tình trạng đọng nước.

► Bước 4: Trộn Sika Latex TH với xi măng và nước sau đó quét lên toàn bộ bề mặt thi công.

► Bước 5: Đo đạc và cắt lưới Fiber Glass dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn mới được quét hỗn hợp.

► Bước 6: Pha hóa chất Water Seal DPC với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 sau đó quét toàn bộ sàn, chân tường  với định mức 0,2l/m2.

► Bước 7: Trộn xi măng hai thành phần FOSMIX sau đó quét 3 lớp lên bề mặt tường, chân tường với định mức 0,6 kg/m2. Để nâng cao hiệu quả chống thấm, mỗi lớp xi măng bạn sẽ quét cách nhau từ 02 - 04h và lớp sau nên quét vuông góc với lớp trước.

► Bước 8: Đợi cho các lớp vật liệu chống thấm khô tiến hành tráng lớp vữa để bảo vệ chống thấm.

Trên đây là cách chống thấm sàn âm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty chống thấm uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nội dung liên quan:chống thấmcách chống thấm