Cách chống thấm cho sân thượng

Sân thượng là một trong những hạng mục rất dễ bị thấm dột vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: thường xuyên phải tiếp xúc với mưa lớn cũng như sự thay đổi nhiệt độ đột ngột; đường ống nước bị rò rỉ; không được tiến hành chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách. Khi sân thượng bị thấm dột, trần nhà và tường bên trong sẽ xuất hiện những vết loang lổ, nấm mốc, nứt,…làm ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Vậy làm thế nào để chống thấm cho sân thượng hiệu quả? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo cách chống thấm cho sân thượng mà Vnnews360.net chia sẻ.
 

Cách chống thấm cho sân thượng
 

Hướng dẫn cách chống thấm cho sân thượng hiệu quả

Để tiến hành chống thấm cho sân thượng, bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng màng chống thấm và vật liệu chống thấm Sikaproof Membrane. Dù là lựa chọn cách nào thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt thi công. Bạn sẽ quét dọn để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất sau đó kiểm tra, xử lý các vết nứt, lỗ rỗ trên bề mặt. Sau khi chuẩn bị xong bề mặt, bạn có thể lựa chọn chống thấm cho sân thượng theo một trong hai cách sau:

Cách 1: Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

► Bước 1: Pha Sikaproof Membrane với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét lên toàn bộ bề mặt sân thượng.

► Bước 2: Đợi lớp Sikaproof Membrane pha nước vừa quét khô, dùng Sikaproof Membrane không pha trộn quét lên bề mặt thành 2 - 3 lớp với định mức 0.6 kg/m2. Mỗi lớp Sikaproof Membrane được quét cách nhau 2 tiếng.

► Bước 3: Sau khi quét Sikaproof Membrane lên, bạn sẽ đợi cho khô rồi dùng vữa chống thấm Sika Latex để phủ lên toàn bộ bề mặt.

► Bước 4: Dùng bay thép dàn phẳng vữa chống thấm Sika Latex mới được thi công sau đó đợi khô và nghiệm thu.

Cách 2: Chống thấm sân thượng bằng khò nóng

► Bước 1: Quét một lớp vật liệu Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum lên toàn bộ bề mặt sân thượng với định mức 1l/7m2.

► Bước 2: Dùng thiết bị khò làm nóng bề mặt thi công sau đó dán nhanh màng chống thấm lên. Sau khi dán, dùng các dụng cụ chuyên dụng để ép chặt màng chống thấm lên bề mặt.

► Bước 3: Sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác để gia cố tại các khu vực có mạch ngừng và khe xây dựng.

Bước 4: Kiểm tra, hoàn thiện công việc.

Trên đây là những cách chống thấm sân thượng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty chống thấm chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Rang cà phê gia công ở tại TPHCM
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cà phê rang xay tại TPHCM thì có thể liên hệ với những đơn vị nhận rang cà phê gia công ở TPHCM chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Rang cà phê gia công giá rẻ
  Liên hệ với những đơn vị rang cà phê gia công giá rẻ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê cũng như cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay bột tiết kiệm chi phí rang cafe và có thể thu được nhiều lợi nhuận.
 • Màu sơn nhà cấp 4 đẹp
  Màu sơn nhà cấp 4 đẹp gồm những màu nào? Hãy cùng tìm hiểu xem có những màu sơn nào dùng sơn cho nhà cấp 4 thì có thể đem lại nét đẹp hài hòa, hợp thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ?
 • Dịch vụ rang gia công cà phê
  Nếu bạn có một lượng lớn cà phê cần rang xay để sử dụng, làm quà biếu tặng hay kinh doanh thì có thể liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Làm sao biết máy lạnh hư block?
  Block là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể hư block do nhiều nguyên nhân. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block.
 • Rang cà phê gia công chuyên nghiệp
  Khi có nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng cà phê rang số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với những công ty rang cà phê gia công chuyên nghiệp ở tại TPHCM để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.
 • Hướng dẫn cách nấu món súp tổ yến sào thịt gà xé
  Cách nấu món súp yến sào thịt gà xé như thế nào? Cùng tìm hiểu cách nấu món súp tổ yến thả gà thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình trong bài viết này.
 • Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào?
  Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào? Hãy cùng tìm hiểu xem khi nào thì nên ăn tổ yến và khi nào thì không nên ăn yến sào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể đồng thời tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn.
 • Cách nấu món yến sào chưng táo đỏ
  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì với tổ yến thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia...
 • Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết?
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng còn băn khoăn không biết Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết hãy cùng Vnnews360.net tìm hiểu kỹ về thành phần, đặc điểm và lợi ích của nước Lavie để có được câu trả lời chính xác.