Tìm kiếm:

Cách chống thấm cho tường không trát

Tường nhà sau khi xây xong sẽ được trát vữa trước khi tiến hành sơn phủ màu và chống thấm. Tuy nhiên một số công trình do xây dựng quá sát nhau nên không thể trát vữa tường bên ngoài. Bên cạnh đó cũng có một số chủ công trình lựa chọn phương án không trát vữa cho tường để tiết kiệm chi phí xây dựng. Tường không được trát vữa sẽ rất dễ bị thấm dột, ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nên công tác chống thấm đặc biệt cần thiết cho tường không trát. Cách chống thấm cho tường nhà không trát được tiến hành như thế nào?
 

Cách chống thấm cho tường không trát
 

Cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả

Chống thấm có hai dạng đó là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Với những tường nhà không trát bình thường, bạn có thể chọn một trong hai dạng chống thấm nhưng với tường của những công trình thi công quá sát nhau thì chỉ có thể chọn phương án chống thấm ngược. Chống thấm ngược giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Tùy vào tường nhà không trát mới xây dựng hay đã cũ, bạn sẽ tiến hành chống thấm theo các bước như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh cho bề mặt. Với những tường nhà đã cũ, bạn cần làm ẩm tường để cạo lớp bả cũ đi sau đó làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt. Với những tường nhà không trát mới, bạn chỉ cần làm vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn.

► Bước 2: Sử dụng xi măng và nước trộn chung lại với nhau theo tỉ lệ chuẩn 1:1 sau đó quét thành 2 lớp lên bề mặt.

► Bước 3: Dùng dung dịch chống thấm Water Seal phun trực tiếp lên bề mặt tường. Bạn sẽ tiến hành phun 2 lớp mỗi lớp cách nhau 5 phút.

► Bước 4: Đợi cho các lớp vật liệu chống thấm khô tiến hành nghiệm thu.

Khi thi công chống thấm cho tường nhà không trát bạn cần lưu ý một số vấn đề như: Làm vệ sinh cho bề mặt tường có tác dụng nâng cao độ bám dính của các vật liệu chống thấm nên công tác này thật sự cần thiết: Sử dụng hóa chất đúng cách: Pha hóa chất và các vật liệu chống thấm theo đúng tỉ lệ.

Trên đây là cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn, bạn có thể tham khảo, liên hệ với những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ nhanh nhất.

Nội dung liên quan:chống thấmtường nhà