Cách chống thấm cho tường không trát

Tường nhà sau khi xây xong sẽ được trát vữa trước khi tiến hành sơn phủ màu và chống thấm. Tuy nhiên một số công trình do xây dựng quá sát nhau nên không thể trát vữa tường bên ngoài. Bên cạnh đó cũng có một số chủ công trình lựa chọn phương án không trát vữa cho tường để tiết kiệm chi phí xây dựng. Tường không được trát vữa sẽ rất dễ bị thấm dột, ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nên công tác chống thấm đặc biệt cần thiết cho tường không trát. Cách chống thấm cho tường nhà không trát được tiến hành như thế nào?
 

Cách chống thấm cho tường không trát
 

Cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả

Chống thấm có hai dạng đó là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Với những tường nhà không trát bình thường, bạn có thể chọn một trong hai dạng chống thấm nhưng với tường của những công trình thi công quá sát nhau thì chỉ có thể chọn phương án chống thấm ngược. Chống thấm ngược giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Tùy vào tường nhà không trát mới xây dựng hay đã cũ, bạn sẽ tiến hành chống thấm theo các bước như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh cho bề mặt. Với những tường nhà đã cũ, bạn cần làm ẩm tường để cạo lớp bả cũ đi sau đó làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt. Với những tường nhà không trát mới, bạn chỉ cần làm vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn.

► Bước 2: Sử dụng xi măng và nước trộn chung lại với nhau theo tỉ lệ chuẩn 1:1 sau đó quét thành 2 lớp lên bề mặt.

► Bước 3: Dùng dung dịch chống thấm Water Seal phun trực tiếp lên bề mặt tường. Bạn sẽ tiến hành phun 2 lớp mỗi lớp cách nhau 5 phút.

► Bước 4: Đợi cho các lớp vật liệu chống thấm khô tiến hành nghiệm thu.

Khi thi công chống thấm cho tường nhà không trát bạn cần lưu ý một số vấn đề như: Làm vệ sinh cho bề mặt tường có tác dụng nâng cao độ bám dính của các vật liệu chống thấm nên công tác này thật sự cần thiết: Sử dụng hóa chất đúng cách: Pha hóa chất và các vật liệu chống thấm theo đúng tỉ lệ.

Trên đây là cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn, bạn có thể tham khảo, liên hệ với những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ nhanh nhất.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Rang cà phê gia công ở tại TPHCM
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cà phê rang xay tại TPHCM thì có thể liên hệ với những đơn vị nhận rang cà phê gia công ở TPHCM chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Rang cà phê gia công giá rẻ
  Liên hệ với những đơn vị rang cà phê gia công giá rẻ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê cũng như cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay bột tiết kiệm chi phí rang cafe và có thể thu được nhiều lợi nhuận.
 • Màu sơn nhà cấp 4 đẹp
  Màu sơn nhà cấp 4 đẹp gồm những màu nào? Hãy cùng tìm hiểu xem có những màu sơn nào dùng sơn cho nhà cấp 4 thì có thể đem lại nét đẹp hài hòa, hợp thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ?
 • Dịch vụ rang gia công cà phê
  Nếu bạn có một lượng lớn cà phê cần rang xay để sử dụng, làm quà biếu tặng hay kinh doanh thì có thể liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Làm sao biết máy lạnh hư block?
  Block là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể hư block do nhiều nguyên nhân. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block.
 • Rang cà phê gia công chuyên nghiệp
  Khi có nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng cà phê rang số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với những công ty rang cà phê gia công chuyên nghiệp ở tại TPHCM để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.
 • Hướng dẫn cách nấu món súp tổ yến sào thịt gà xé
  Cách nấu món súp yến sào thịt gà xé như thế nào? Cùng tìm hiểu cách nấu món súp tổ yến thả gà thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình trong bài viết này.
 • Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào?
  Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào? Hãy cùng tìm hiểu xem khi nào thì nên ăn tổ yến và khi nào thì không nên ăn yến sào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể đồng thời tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn.
 • Cách nấu món yến sào chưng táo đỏ
  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì với tổ yến thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia...
 • Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết?
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng còn băn khoăn không biết Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết hãy cùng Vnnews360.net tìm hiểu kỹ về thành phần, đặc điểm và lợi ích của nước Lavie để có được câu trả lời chính xác.