Tìm kiếm:

Cách chống thấm sàn mái

Sàn mái trong công trình của bạn do không được chống thấm hoặc được chống thấm nhưng không đúng quy trình kỹ thuật nên sau một thời gian đưa vào sử dụng thường vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị thấm dột. Khi bị thấm dột, sàn mái sẽ xuất hiện những vết nứt, bong tróc, ố vàng, nấm mốc,…làm ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ chung của công trình. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách chống thấm sàn mái sao cho hiệu quả.
 

Cách chống thấm sàn mái
 

Một số cách chống thấm sàn mái đơn giản, hiệu quả

Cũng giống như những hạng mục khác, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để tiến hành chống thấm cho sàn mái. Tuy nhiên vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là màng dán và hóa chất. Cách chống thấm cho sàn mái bằng hai vật liệu này được tiến hành như sau:

Cách 1: Chống thấm cho sàn mái bằng màng dán:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất cho bề mặt sàn mái giúp nâng cao khả năng bám dính của màng dán.

► Bước 2: Trải màng dán úp xuống bề mặt sau đó dùng thiết bị khò để khò nóng. Bạn sẽ vừa khò nóng màng vừa miết chặt xuống bề mặt đặc biệt là các vị trí chồng mí và tiếp giáp.

► Bước 3: Trát một lớp vữa dày khoảng 3 - 4 cm lên bề mặt màng dán vừa thi công để vừa bảo vệ vừa nâng cao hiệu quả chống thấm.

Cách 2: Chống thấm cho sàn mái bằng hóa chất:

► Bước 1: Chuẩn bị hóa chất bao gồm: hồ dầu Sika Latex, Water Seal DPC, chống thấm 2 thành phần Fosmix, lưới Fiber Glass.

► Bước 2: Trộn vữa hồ dầu Sika Latex + xi măng + nước để tạo thành dung dịch quét lót lên bề mặt.

► Bước 3: Đo đạc,cắt lưới Fiber Glass dán lên các vị trí chân và góc tường của bề mặt sàn mái.

► Bước 4: Dùng tinh thể thẩm thấu gốc nước Water Seal DPC để quét lên toàn bộ bề mặt với định mức 0,2 lít/ m2.

► Bước 5: Trộn hóa chất hai thành phần Fosmix bằng máy khoan tay rồi quét 2 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công với định mức 1.8 - 2 Kg/ m2. Hai lớp quét này sẽ được tiến hành cách nhau 2 - 3 giờ.

► Bước 6: Dùng bạt che chắn lớp chống thấm sau khi chúng khô lại để đảm bảo sự đồng nhất và nâng cao hiệu quả chống thấm. Sau 24 giờ, tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Sau khi tham khảo những cách chống thấm sàn mái trên, chắc hẳn bạn có thể tự mình thi công chống thấm cho sàn mái trong công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn hoặc muốn chống thấm cho sàn mái hiệu quả, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín nhận chống thấm chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.