Tìm kiếm:

Cách đánh bóng sàn đá Marble

Hầu hết các công trình nhà ở, trường học, khách sạn,…hiện nay đều sử dụng các loại đá như: marble, granite, đá mài,…để ốp lát cho sàn nhà góp phần nâng cao tính thẩm mỹ. Mỗi một loại đá đều có những đặc điểm riêng. Đá Marble được hình thành từ các loại tạp chất lẫn trong trầm tích đá carbonat nên có màu sắc rất đa dạng, tươi tắn đồng thời có vân đá rất tự nhiên, sống động. Nhờ vào những đặc điểm này mà đá marble được nhiều người lựa chọn sử dụng để ốp lát cho sàn nhà. Tuy nhiên sàn đá Marble cũng có nhược điểm đó là khá mềm, dễ vỡ, xốp nên dễ thấm nước. Chính vì vậy nên sau một thời gian, sàn đá marble sẽ bị bẩn, chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để khắc phục được những vấn đề này giúp sàn đá marble trở nên sáng bóng như mới, bạn chỉ cần đánh bóng đúng cách. Vậy cách đánh bóng sàn đá Marble được tiến hành như thế nào?
 

Cách đánh bóng sàn đá Marble
 

Cách đánh bóng sàn đá marble hiệu quả

Trước khi tiến hành đánh bóng sàn đá marble, bạn cần chuẩn bị các loại máy đánh sàn chuyên dụng và hóa chất tốt để giúp các vấn đề như: xước, nứt, ố vàng, mờ đục, đổi màu,…được khắc phục hiệu quả. Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiến hành đánh bóng sàn đá marble theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn sẽ làm vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bám trên bề mặt sàn đá.

► Tiếp theo phá bỏ lớp phủ bóng trên bề mặt nếu sàn đá từng được đánh bóng.

► Sử dụng các hóa chất thông thường để làm sạch bề mặt. Sau đó tiếp tục sử dụng hóa chất chuyên dụng kết hợp cùng máy đánh sàn để đánh bóng sàn đá. Những hóa chất này sẽ phản ứng với lớp keo epoxy tạo nên lớp phủ sáng bóng như tráng gương cho bề mặt. Lúc này, bề mặt sàn đá sẽ trở nên sáng bóng như mới.

► Để ngăn chặn tình trạng thấm dột làm cho sàn đá dễ bị đổi màu sau khi được đánh bóng, bạn cần tiến hành chống thấm cho bề mặt sàn đá bằng các hóa chất chuyên dụng.

► Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh một lần nữa cho bề mặt sàn đá sau đó lau khô và hoàn thành công tác đánh bóng.

Trên đây là cách đánh bóng sàn đá Marble mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải những vấn đề khó khăn thì có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng nền sàn đá của các đơn vị cung cấp uy tín để sàn đá trong công trình của mình được đánh bóng nhanh chóng, hiệu quả.