Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Trên thế giới có rất nhiều đất nước và ngôn ngữ. Để những người khác quốc gia có thể dễ dàng hiểu được nhau thì cần có một ngôn ngữ chung, và đó là tiếng Anh. Thế nên, học tiếng Anh là nhu cầu của hầu hết mọi người hiện nay. Tuy nhiên, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
 

Bạn cần luyện tập những kỹ năng gì khi học tiếng Anh?

Trước khi tham khảo cách học tiếng Anh đúng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khi học ngôn ngữ này cần chú trọng đến những kỹ năng nào, để từ đó có phương pháp học hiệu quả hơn.

1. Từ vựng và ngữ pháp

Để có thể viết, nói hoặc nghe và hiểu tốt thì trước tiên, bạn cần phải có vốn từ vựng dồi dào, phong phú. Bên cạnh đó, ngữ pháp cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để người khác có thể hiểu được ý của bạn. Vì thế, học từ vựng mới và luyện tập ngữ pháp thành thạo là điều mà người học tiếng Anh cần làm mỗi ngày.

2. Phát âm

Đôi khi, việc phát âm không đúng sẽ khiến người đối diện không hiểu rằng bạn đang muốn nói gì hoặc thậm chí là cười nhạo bạn. Thế nên, phát âm đúng là một điều hết sức quan trọng khi học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo và học theo cách phát âm của người bản xứ trong đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary hoặc từ điển Cambridge online.

3. Kỹ năng nghe và nói

Mục đích của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp và hiểu được ngôn ngữ đó. Và mục đích của việc học tiếng Anh cũng vậy. Để có thể nghe và nói tốt, bạn phải có nền tảng từ vựng, ngữ pháp và phát âm đúng. Bên cạnh đó, luyện tập nghe, nói thường xuyên là cách để phát triển và cải thiện hai kỹ năng này.
 

cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
 

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Đôi khi việc lạm dụng phương pháp học truyền thống khiến người học bị stress và khó tiếp thu hơn so với cách vừa học vừa thư giãn. Song song với việc học trên lớp, bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình:

1. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Xem cách bộ phim tiếng Anh có phụ đề là cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể học được những cách nói chuyện thường ngày và luyện nghe cách nói của người bản xứ. Phương pháp học này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn so với việc ngồi vào bàn học.

2. Học tiếng Anh qua bài hát

Tương tự như trên, nghe và thả hồn vào âm nhạc cũng giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe hiệu quả. Song song đó, bạn nên vừa nghe, vừa xem lời và hát theo để học thêm từ mới và luyện phát âm.

3. Học tiếng Anh qua truyện

Xem truyện tranh cũng là một phương pháp học khá thú vị dành cho những ai thích đọc truyện. Cách học này rất hiệu quả với các bé. Chọn những mẩu truyện đơn giản và bổ ích sẽ giúp bé có hứng thú học với phương pháp này.

4. Học tiếng Anh online

Nếu không có nhiều thời gian rãnh để đến lớp, bạn cũng có thể đăng ký học online tại nhà hoặc tải các phần mềm học online trên điện thoại. Cách học này không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể mang lại kết quả rất tốt.

Trên đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà đội ngũ biên tập viên VnNews360 muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh và đạt được kết quả tốt.

Chủ đề: tiếng Anh
Tin Giáo Dục khác:
 • Cách dạy con trai đến tuổi dậy thì
  Cha mẹ nên tìm hiểu cách dạy con trai ở tuổi dậy thì để có thể đưa ra phương pháp phù hợp giúp trẻ có suy nghĩ và hành vi đúng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phương pháp học thuộc bài nhanh và hiệu quả
  Những phương pháp học thuộc bài nhanh, hiệu quả và nhớ lâu sẽ giúp các bạn học sinh không còn cảm thấy khó khăn và đạt được thành tích cao trong kỳ kiểm tra.
 • Học trực tuyến có mang lại hiệu quả không?
  Học trực tuyến là lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn hoặc ở xa nơi học. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh thì cách học này lại càng phát huy hiệu quả. Dù vậy, một số người vẫn lo lắng những bất lợi của học online.
 • Các học hàm học vị trong ngành y
  Trong ngành y, các thuật ngữ chỉ học vị sẽ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú,….Còn đối với học hàm, ngoài giáo sư và phó giáo sư còn có danh hiệu thầy thuốc ưu tú và thầy thuốc nhân dân.
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách dạy bé học bài hiệu quả khi bị mất tập trung
  Dạy con học bài là một trong những vấn đề luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt là khi bé bị mất tập trung. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự hãy cùng tham khảo cách dạy bé học bài hiệu quả mà VnNews360 chia...

Chủ đề tìm kiếm