Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

Đèn huỳnh quang là một trong những thiết bị điện không thể thiếu đối với hệ thống chiếu sáng trong các công trình xây dựng hiện nay. So với những loại đèn khác, đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm như: tuổi thọ lâu dài, khả năng phát sáng tốt và tiết kiệm điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi đèn huỳnh quang cũng xuất hiện một số vấn đề và trong đó có hiện tượng nhấp nháy liên tục sau đó mới sáng hẳn hoặc không sáng. Hiện tượng này không chỉ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn gây lãng phí điện năng. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng này, hãy cùng tham khảo cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng mà VnNews360 chia sẻ.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, bạn cần biết nguyên nhân tại sao bóng đèn huỳnh quang lại nhấp nháy và không sáng? Hiện tượng bóng đèn huỳnh quang sau khi được kết nối nguồn điện nhưng không sáng luôn mà cứ nhấp nháy, hoặc nhấp nháy trong một lúc sau khi đã ngắt nguồn điện có thể là do những nguyên nhân sau:

Điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân bóng đèn kém: Dây điện ở bên trong rất dễ bị đứt nếu điểm tiếp xúc giữa máng đến với chân bóng đèn kém. Khi dây điện ở bên trong bị đứt, nguồn điện sẽ không ổn định, bóng đèn sẽ nhấp nháy mà không sáng được. Bên cạnh đó, nếu tắc te hoặc chấn lưu bóng đèn có vấn đề thì dây điện cũng dễ bị đứt và dẫn đến hiện tượng đèn nhấp nháy không sáng.

► Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện yếu, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy liên tục sau khi được kết nối nguồn điện do không đủ năng lượng để phát sáng một cách ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Do lắp đặt sai kỹ thuật: Thông thường khi lắp đặt bóng đèn, bạn cần cho dây điện đi qua công tắc và dùng công tắc để kích hoạt bóng đèn phát sáng. Việc lắp đặt nguồn điện trực tiếp với bóng đèn mà không thông qua công tắc sẽ làm cho mạch điện hoạt động sai dẫn tới bóng đèn nhấp nháy liên tục mà không sáng.

► Do nhiệt độ quá thấp: Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp, khi bạn bật bóng đèn lên chúng sẽ nhấp nháy liên tục kèm theo sự xuất hiện của màu đỏ ở hai đầu bóng.
 

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Vậy để khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục, đầu tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách khắc phục sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bóng đèn còn hoạt động tốt hay không bằng cách lắp chúng vào một máng tuýp mới. Nếu bóng đèn vẫn còn nhấp nháy, chứng tỏ chúng đã bị hỏng và bạn cần phải thay mới.

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

► Trường hợp bóng đèn sau khi được lắp vào một máng đèn khác mà vẫn sáng bình thường thì có thể chấn lưu đã bị hỏng. Lúc này bạn cần thay mới chấn lưu sau đó lắp bóng đèn vào để kiểm tra.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra tắc te bằng cách vặn chúng ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy ra ngoài. Quan sát xem tắc te có bị đen không? Nếu có thì bạn cần thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Nếu bóng đèn, máng đèn, chấn lưu và tắc te đều bình thường nhưng vẫn có hiện tượng nhấp nháy, bạn sẽ kiểm tra mạch điện. Để biết mạch điện đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Trên đây là cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, nếu bạn gặp phải hiện tượng bóng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy liên tục thì sẽ biết cách để khắc phục, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình xây dựng của mình luôn ổn định, phục vụ cho các hoạt động sống luôn diễn ra bình thường.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm kinh doanh hiệu quả ở quận 7 HCM
 • Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào?
  Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mà VnNews360 chia sẻ để chọn mua được cho mình cũng như 1 nửa còn lại cặp áo đôi đẹp và phù hợp.
 • Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây?
  Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây? Cùng tham khảo xem trẻ mấy tháng tuổi thì uống được nước ép trái cây và uống như thế nào là tốt cho cơ thể?
 • Tìm kiếm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Cách chọn mua áo phông cho người béo
  Các bạn hãy cùng tham khảo cách chọn mua áo phông cho người béo mà VnNews360 chia sẻ để giúp che đi những khuyết điểm trên cơ thể, mang đến gu thời trang đầy cá tính và thẩm mỹ.
 • Loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo một số sản phẩm sơn nhà vừa có giá rẻ, vừa đảm bảo chất lượng mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại quận 6 HCM
 • Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không?
  Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không? Tham khảo các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để xem sản phẩm này có tốt cho sức khỏe người dùng hay không?
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Củ Chi HCM
 • Những màu sơn đẹp cho ngôi nhà
  Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sơn nào để sơn cho ngôi nhà của mình? Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp mà VnNews360 chia sẻ để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Chủ đề tìm kiếm