Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

Đèn huỳnh quang là một trong những thiết bị điện không thể thiếu đối với hệ thống chiếu sáng trong các công trình xây dựng hiện nay. So với những loại đèn khác, đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm như: tuổi thọ lâu dài, khả năng phát sáng tốt và tiết kiệm điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi đèn huỳnh quang cũng xuất hiện một số vấn đề và trong đó có hiện tượng nhấp nháy liên tục sau đó mới sáng hẳn hoặc không sáng. Hiện tượng này không chỉ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn gây lãng phí điện năng. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng này, hãy cùng tham khảo cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng mà VnNews360 chia sẻ.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, bạn cần biết nguyên nhân tại sao bóng đèn huỳnh quang lại nhấp nháy và không sáng? Hiện tượng bóng đèn huỳnh quang sau khi được kết nối nguồn điện nhưng không sáng luôn mà cứ nhấp nháy, hoặc nhấp nháy trong một lúc sau khi đã ngắt nguồn điện có thể là do những nguyên nhân sau:

Điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân bóng đèn kém: Dây điện ở bên trong rất dễ bị đứt nếu điểm tiếp xúc giữa máng đến với chân bóng đèn kém. Khi dây điện ở bên trong bị đứt, nguồn điện sẽ không ổn định, bóng đèn sẽ nhấp nháy mà không sáng được. Bên cạnh đó, nếu tắc te hoặc chấn lưu bóng đèn có vấn đề thì dây điện cũng dễ bị đứt và dẫn đến hiện tượng đèn nhấp nháy không sáng.

► Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện yếu, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy liên tục sau khi được kết nối nguồn điện do không đủ năng lượng để phát sáng một cách ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Do lắp đặt sai kỹ thuật: Thông thường khi lắp đặt bóng đèn, bạn cần cho dây điện đi qua công tắc và dùng công tắc để kích hoạt bóng đèn phát sáng. Việc lắp đặt nguồn điện trực tiếp với bóng đèn mà không thông qua công tắc sẽ làm cho mạch điện hoạt động sai dẫn tới bóng đèn nhấp nháy liên tục mà không sáng.

► Do nhiệt độ quá thấp: Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp, khi bạn bật bóng đèn lên chúng sẽ nhấp nháy liên tục kèm theo sự xuất hiện của màu đỏ ở hai đầu bóng.
 

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Vậy để khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục, đầu tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách khắc phục sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bóng đèn còn hoạt động tốt hay không bằng cách lắp chúng vào một máng tuýp mới. Nếu bóng đèn vẫn còn nhấp nháy, chứng tỏ chúng đã bị hỏng và bạn cần phải thay mới.

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

► Trường hợp bóng đèn sau khi được lắp vào một máng đèn khác mà vẫn sáng bình thường thì có thể chấn lưu đã bị hỏng. Lúc này bạn cần thay mới chấn lưu sau đó lắp bóng đèn vào để kiểm tra.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra tắc te bằng cách vặn chúng ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy ra ngoài. Quan sát xem tắc te có bị đen không? Nếu có thì bạn cần thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Nếu bóng đèn, máng đèn, chấn lưu và tắc te đều bình thường nhưng vẫn có hiện tượng nhấp nháy, bạn sẽ kiểm tra mạch điện. Để biết mạch điện đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Trên đây là cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, nếu bạn gặp phải hiện tượng bóng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy liên tục thì sẽ biết cách để khắc phục, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình xây dựng của mình luôn ổn định, phục vụ cho các hoạt động sống luôn diễn ra bình thường.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm