Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

Đèn huỳnh quang là một trong những thiết bị điện không thể thiếu đối với hệ thống chiếu sáng trong các công trình xây dựng hiện nay. So với những loại đèn khác, đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm như: tuổi thọ lâu dài, khả năng phát sáng tốt và tiết kiệm điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi đèn huỳnh quang cũng xuất hiện một số vấn đề và trong đó có hiện tượng nhấp nháy liên tục sau đó mới sáng hẳn hoặc không sáng. Hiện tượng này không chỉ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn gây lãng phí điện năng. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng này, hãy cùng tham khảo cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng mà VnNews360 chia sẻ.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, bạn cần biết nguyên nhân tại sao bóng đèn huỳnh quang lại nhấp nháy và không sáng? Hiện tượng bóng đèn huỳnh quang sau khi được kết nối nguồn điện nhưng không sáng luôn mà cứ nhấp nháy, hoặc nhấp nháy trong một lúc sau khi đã ngắt nguồn điện có thể là do những nguyên nhân sau:

Điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân bóng đèn kém: Dây điện ở bên trong rất dễ bị đứt nếu điểm tiếp xúc giữa máng đến với chân bóng đèn kém. Khi dây điện ở bên trong bị đứt, nguồn điện sẽ không ổn định, bóng đèn sẽ nhấp nháy mà không sáng được. Bên cạnh đó, nếu tắc te hoặc chấn lưu bóng đèn có vấn đề thì dây điện cũng dễ bị đứt và dẫn đến hiện tượng đèn nhấp nháy không sáng.

► Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện yếu, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy liên tục sau khi được kết nối nguồn điện do không đủ năng lượng để phát sáng một cách ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Do lắp đặt sai kỹ thuật: Thông thường khi lắp đặt bóng đèn, bạn cần cho dây điện đi qua công tắc và dùng công tắc để kích hoạt bóng đèn phát sáng. Việc lắp đặt nguồn điện trực tiếp với bóng đèn mà không thông qua công tắc sẽ làm cho mạch điện hoạt động sai dẫn tới bóng đèn nhấp nháy liên tục mà không sáng.

► Do nhiệt độ quá thấp: Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp, khi bạn bật bóng đèn lên chúng sẽ nhấp nháy liên tục kèm theo sự xuất hiện của màu đỏ ở hai đầu bóng.
 

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Vậy để khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục, đầu tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách khắc phục sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bóng đèn còn hoạt động tốt hay không bằng cách lắp chúng vào một máng tuýp mới. Nếu bóng đèn vẫn còn nhấp nháy, chứng tỏ chúng đã bị hỏng và bạn cần phải thay mới.

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng

► Trường hợp bóng đèn sau khi được lắp vào một máng đèn khác mà vẫn sáng bình thường thì có thể chấn lưu đã bị hỏng. Lúc này bạn cần thay mới chấn lưu sau đó lắp bóng đèn vào để kiểm tra.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra tắc te bằng cách vặn chúng ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy ra ngoài. Quan sát xem tắc te có bị đen không? Nếu có thì bạn cần thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

► Nếu bóng đèn, máng đèn, chấn lưu và tắc te đều bình thường nhưng vẫn có hiện tượng nhấp nháy, bạn sẽ kiểm tra mạch điện. Để biết mạch điện đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.
 

Cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng
 

Trên đây là cách khắc phục đèn huỳnh quang nhấp nháy cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, nếu bạn gặp phải hiện tượng bóng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy liên tục thì sẽ biết cách để khắc phục, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình xây dựng của mình luôn ổn định, phục vụ cho các hoạt động sống luôn diễn ra bình thường.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Chủ đề tìm kiếm