Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Khi tổ chức một sự kiện, bạn phải thực hiện nhiều khâu chuẩn bị. Trong đó, việc lựa chọn một địa điểm phù hợp là khâu quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Vậy cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

1. Địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện nên chọn ở những nơi hợp lý. Đối với sự kiện mà người tham gia nằm trong phạm vi hạn chế thì nên chọn những địa điểm gần với công ty. Tuy nhiên nếu một sự kiện diễn ra ở bên ngoài và kèm theo dịch vụ, sản phẩm du lịch hay nghỉ dưỡng thì nên chọn địa điểm gần sân bay, bãi biển.

2. Không gian tổ chức sự kiện

Đặc biệt chú ý tới không gian tổ chức bao gồm: kiến trúc, nội thất, trang trí cho phù hợp với sự kiện. Tùy vào tính chất của từng sự kiện mà lựa chọn những nơi sang trọng, có kiến trúc độc đáo hay là một nơi đơn giản, thoáng mát.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

3. Dịch vụ và tiện nghi

Đừng chỉ xem xét các địa điểm ở trên website mà hãy đến tận nơi để hiểu rõ hơn những dịch vụ, tiện nghi mà bên đối tác cung cấp. Hãy lựa chọn một địa điểm mà cung cấp cho bạn được nhiều dịch vụ tốt và không xảy ra tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình tổ chức.

4. Sức chứa

Dựa trên số lượng người tham gia để lựa chọn địa điểm có sức chứa phù hợp. Thực tế 500 người có thể tham gia trong hội trường có sức chứa 450 người nhưng không thể ở trong hội trường chỉ chứa 250 người được. Hãy chọn địa điểm phù hợp và thông thoáng đề phòng sự cố bất ngờ.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

5. Bãi đậu xe

Nên lựa chọn những địa điểm có bãi đậu xe gần và rộng để thuận tiện cho người tham dự. Trong trường hợp nếu bãi đậu xe của địa điểm được lựa chọn không đảm bảo được yếu tố trên, bạn hãy cân nhắc thuê một bãi xe dự trữ ở gần đó.

6. Đảm bảo an toàn

Vấn đề an toàn cần được xem xét kỹ lưỡng. Địa điểm tổ chức cần có những thiết bị an toàn cơ bản như: thiết bị phòng cháy, cửa thoát hiểm…
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

Trên đây là cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiệnVnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp từ đó mang lại thành công công cho chương trình và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...

Chủ đề tìm kiếm