Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Khi tổ chức một sự kiện, bạn phải thực hiện nhiều khâu chuẩn bị. Trong đó, việc lựa chọn một địa điểm phù hợp là khâu quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Vậy cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

1. Địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện nên chọn ở những nơi hợp lý. Đối với sự kiện mà người tham gia nằm trong phạm vi hạn chế thì nên chọn những địa điểm gần với công ty. Tuy nhiên nếu một sự kiện diễn ra ở bên ngoài và kèm theo dịch vụ, sản phẩm du lịch hay nghỉ dưỡng thì nên chọn địa điểm gần sân bay, bãi biển.

2. Không gian tổ chức sự kiện

Đặc biệt chú ý tới không gian tổ chức bao gồm: kiến trúc, nội thất, trang trí cho phù hợp với sự kiện. Tùy vào tính chất của từng sự kiện mà lựa chọn những nơi sang trọng, có kiến trúc độc đáo hay là một nơi đơn giản, thoáng mát.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

3. Dịch vụ và tiện nghi

Đừng chỉ xem xét các địa điểm ở trên website mà hãy đến tận nơi để hiểu rõ hơn những dịch vụ, tiện nghi mà bên đối tác cung cấp. Hãy lựa chọn một địa điểm mà cung cấp cho bạn được nhiều dịch vụ tốt và không xảy ra tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình tổ chức.

4. Sức chứa

Dựa trên số lượng người tham gia để lựa chọn địa điểm có sức chứa phù hợp. Thực tế 500 người có thể tham gia trong hội trường có sức chứa 450 người nhưng không thể ở trong hội trường chỉ chứa 250 người được. Hãy chọn địa điểm phù hợp và thông thoáng đề phòng sự cố bất ngờ.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

5. Bãi đậu xe

Nên lựa chọn những địa điểm có bãi đậu xe gần và rộng để thuận tiện cho người tham dự. Trong trường hợp nếu bãi đậu xe của địa điểm được lựa chọn không đảm bảo được yếu tố trên, bạn hãy cân nhắc thuê một bãi xe dự trữ ở gần đó.

6. Đảm bảo an toàn

Vấn đề an toàn cần được xem xét kỹ lưỡng. Địa điểm tổ chức cần có những thiết bị an toàn cơ bản như: thiết bị phòng cháy, cửa thoát hiểm…
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

Trên đây là cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiệnVnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp từ đó mang lại thành công công cho chương trình và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Làm thế nào để nhận biết rau củ của Trung Quốc?
  Hầu hết các loại rau củ phổ biến hiện nay đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, chứa đựng nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt rau củ Trung Quốc và rau củ trong nước?
 • Đông trùng hạ thảo nên ăn vào lúc nào là tốt nhất?
  Để đông trùng hạ thảo có thể phát huy hết tác dụng vốn có, bạn cần phải biết dùng đúng lúc và đúng cách. Tùy thuộc vào loại đông trùng hạ thảo, thể trạng và mục đích của người dùng mà cách sử dụng loại đông dược này...
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Chủ đề tìm kiếm