Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Khi tổ chức một sự kiện, bạn phải thực hiện nhiều khâu chuẩn bị. Trong đó, việc lựa chọn một địa điểm phù hợp là khâu quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Vậy cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

1. Địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện nên chọn ở những nơi hợp lý. Đối với sự kiện mà người tham gia nằm trong phạm vi hạn chế thì nên chọn những địa điểm gần với công ty. Tuy nhiên nếu một sự kiện diễn ra ở bên ngoài và kèm theo dịch vụ, sản phẩm du lịch hay nghỉ dưỡng thì nên chọn địa điểm gần sân bay, bãi biển.

2. Không gian tổ chức sự kiện

Đặc biệt chú ý tới không gian tổ chức bao gồm: kiến trúc, nội thất, trang trí cho phù hợp với sự kiện. Tùy vào tính chất của từng sự kiện mà lựa chọn những nơi sang trọng, có kiến trúc độc đáo hay là một nơi đơn giản, thoáng mát.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

3. Dịch vụ và tiện nghi

Đừng chỉ xem xét các địa điểm ở trên website mà hãy đến tận nơi để hiểu rõ hơn những dịch vụ, tiện nghi mà bên đối tác cung cấp. Hãy lựa chọn một địa điểm mà cung cấp cho bạn được nhiều dịch vụ tốt và không xảy ra tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình tổ chức.

4. Sức chứa

Dựa trên số lượng người tham gia để lựa chọn địa điểm có sức chứa phù hợp. Thực tế 500 người có thể tham gia trong hội trường có sức chứa 450 người nhưng không thể ở trong hội trường chỉ chứa 250 người được. Hãy chọn địa điểm phù hợp và thông thoáng đề phòng sự cố bất ngờ.
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

5. Bãi đậu xe

Nên lựa chọn những địa điểm có bãi đậu xe gần và rộng để thuận tiện cho người tham dự. Trong trường hợp nếu bãi đậu xe của địa điểm được lựa chọn không đảm bảo được yếu tố trên, bạn hãy cân nhắc thuê một bãi xe dự trữ ở gần đó.

6. Đảm bảo an toàn

Vấn đề an toàn cần được xem xét kỹ lưỡng. Địa điểm tổ chức cần có những thiết bị an toàn cơ bản như: thiết bị phòng cháy, cửa thoát hiểm…
 

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 

Trên đây là cách lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiệnVnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp từ đó mang lại thành công công cho chương trình và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.
 • Những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay
  Dựa theo mục đích, các sự kiện được tổ chức chia thành nhiều loại hình. Vậy những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm