Tìm kiếm:

Cách pha cà phê espresso

Cà phê espresso là một trong những loại thức uống được pha chế từ bột của cà phê Arabica hoặc Arabica trộn với Robusta. Cà phê espresso có hương vị đặc biệt nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì quy trình chế biến như: pha trộn, rang, xay, pha chế espresso khá phức tạp nên nếu có nhu cầu sử dụng mọi người thường đến tại các quán cà phê để mua. Trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ đến các bạn cách pha cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo tại nhà.
 

Cách pha cà phê espresso
 

Cách trộn, rang xay và pha cà phê espresso

Để pha chế cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo bạn không những phải biết cách pha mà còn phải tìm hiểu về các trộn nguyên liệu, cách rang và xay. Vậy cách pha trộn, rang xay cà phê espresso được thực hiện như thế nào?

Cách trộn nguyên liệu: Cà phê espresso được pha chế từ 100% cà phê Arabica hoặc Arabica trộn với Robusta theo tỉ lệ 9: 1 (90% Arabica - 10% Robusta) hoặc 8:2 (80% Arabica - 20% Robusta). Dù pha trộn theo tỉ lệ nào, bạn cũng cần lưu ý là nên chọn những hạt nhân to, chắc chắn được trồng và chế biến theo quy trình sạch và có thời gian thu hoạch trên 6 tháng để không bị hăng và chát.

► Cách rang cà phê: Bạn có thể tham khảo cách rang cà phê thơm ngon Tại Đây hoặc sử dụng dịch vụ rang cà phê gia công. Để pha cà phê espresso bạn có thể sử dụng hạt nhân khi chúng ở giai đoạn nổ lần 1. Lúc này hương vị của cà phê espresso sẽ có vị chua nhẹ, và có vị đắng, ngọt nhưng chưa rõ ràng. Muốn thưởng thức cà phê espresso với hương vị thơm ngon, đậm đà, bạn nên sử dụng hạt cà phê đã nổ lần 2 và có màu nâu đậm.

► Cách xay cà phê espresso: Kích thước của bột cà phê cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị. Để tạo nên một ly cà phê espresso thơm ngon, bạn có thể sử dụng máy xay kiểu Burr và xay hạt cà phê rang xay trong khoảng 23 - 28 giây.

► Cách pha cà phê espresso: Bạn có thể sử dụng máy pha cà phê chuyên dụng hoặc phin để pha cà phê espresso. Tuy nhiên để pha chế ra những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo bạn cần lưu ý những điều sau: 

  • Nhiệt độ sôi của nước dùng để pha cà phê espresso dao động từ: 88 - 95 độ C
  • Áp lực nước thẩm thấu qua phin và máy ở khoảng: 8 – 9,5 bar +-1
  • Thời gian chiết: 20 – 25 giây.
  • Sau khi pha xong một tách cà phê đạt chuẩn sẽ có nhiệt độ khoảng 67 độ, màu nâu vàng, bọt dày khoảng 3 - 4mm có mùi thơm đậm đà, không đắng, chua thanh và hậu ngọt.

Trên đây là cách pha cà phê espresso cũng như cách trộn, rang, xay để tạo ra những sản phẩm đảm bảo thơm ngon, chất lượng mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà. Nếu có nhu cầu rang xay cà phê với số lượng lớn bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang xay cà phê để có được những sản phẩm thơm ngon, chất lượng trong thời gian ngắn.