Cách rang cà phê espresso

Cà phê espresso là một trong những loại thức uống có nguồn gốc từ nước Ý, được chế biến từ hạt cà phê arabica hoặc arabica trộn với robusta. Trước khi dùng để pha cà phê espresso, hạt nhân cà phê arabica, robusta sẽ được rang xay. Chỉ có những hạt cà phê được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp và được xay với kích thước đảm bảo tiêu chuẩn mới tạo ra những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo. Trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách rang cà phê espresso thơm ngon.
 

Cách rang cà phê espresso
 

Hướng dẫn cách rang cà phê espresso thơm ngon

Để có được sản phẩm hạt cà phê rang xay chất lượng và pha chế ra những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo bạn có thể liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang cà phê gia công chuyên nghiệp hoặc tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn cách rang cà phê espresso sau đây:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu: Để tạo ra sản phẩm cà phê espresso đảm bảo chất lượng, bạn sẽ lựa chọn những hạt nhân to, chắc chắn của cà phê arabica và robusta được trồng, chế biến theo quy trình sạch, có thời gian thu hoạch hơn 6 tháng để không bị hăng hoặc chát.

► Bước 2: Pha trộn hạt nhân: Bạn có thể sử dụng 100% hạt nhân cà phê arabica hoặc trộn với cà phê robusta theo tỉ lệ: 9:1 (90% là cà phê Arabica: 10 % là cà phê Robusta); 8:2 (80% là cà phê Arabica: 20 % là cà phê Robusta) để pha chế ra cà phê espresso.

► Bước 3: Tiến hành rang cà phê: Để pha chế ra những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo bạn cũng sẽ tiến hành rang xay cà phê theo đúng quy trình kỹ thuật. Với cà phê espresso, bạn có thể sử dụng hạt cà phê rang xay ở giai đoạn nổ lần 1 và giai đoạn nổ lần 2 để pha chế. Khi sử dụng hạt cà phê rang ở giai đoạn nổ lần 1, cà phê espresso sẽ có vị chua nhiều, vị đắng và vị ngọt chưa rõ ràng. Khi sử dụng hạt cà phê đã nổ lần 2, bạn sẽ có những ly cà phê espresso đắng, ngọt tự nhiên, ít chua và hương thơm nồng nàn.

Hi vọng bạn có thể tự pha cho mình những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo sau khi tham khảo cách rang cà phê espresso trên. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện hoặc cần rang xay cà phê espresso với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.

Tin cùng chủ đề:
Tin Tổng Hợp khác:
 • Rang cà phê gia công ở tại TPHCM
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cà phê rang xay tại TPHCM thì có thể liên hệ với những đơn vị nhận rang cà phê gia công ở TPHCM chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Rang cà phê gia công giá rẻ
  Liên hệ với những đơn vị rang cà phê gia công giá rẻ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê cũng như cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay bột tiết kiệm chi phí rang cafe và có thể thu được nhiều lợi nhuận.
 • Màu sơn nhà cấp 4 đẹp
  Màu sơn nhà cấp 4 đẹp gồm những màu nào? Hãy cùng tìm hiểu xem có những màu sơn nào dùng sơn cho nhà cấp 4 thì có thể đem lại nét đẹp hài hòa, hợp thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ?
 • Dịch vụ rang gia công cà phê
  Nếu bạn có một lượng lớn cà phê cần rang xay để sử dụng, làm quà biếu tặng hay kinh doanh thì có thể liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Làm sao biết máy lạnh hư block?
  Block là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể hư block do nhiều nguyên nhân. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block.
 • Rang cà phê gia công chuyên nghiệp
  Khi có nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng cà phê rang số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với những công ty rang cà phê gia công chuyên nghiệp ở tại TPHCM để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.
 • Hướng dẫn cách nấu món súp tổ yến sào thịt gà xé
  Cách nấu món súp yến sào thịt gà xé như thế nào? Cùng tìm hiểu cách nấu món súp tổ yến thả gà thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình trong bài viết này.
 • Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào?
  Nên và không nên ăn tổ yến sào vào lúc nào? Hãy cùng tìm hiểu xem khi nào thì nên ăn tổ yến và khi nào thì không nên ăn yến sào để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể đồng thời tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn.
 • Cách nấu món yến sào chưng táo đỏ
  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì với tổ yến thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia...
 • Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết?
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng còn băn khoăn không biết Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết hãy cùng Vnnews360.net tìm hiểu kỹ về thành phần, đặc điểm và lợi ích của nước Lavie để có được câu trả lời chính xác.