Tìm kiếm:

Cách rang cà phê với bơ

Thay vì rang cà phê theo cách truyền thống, nhiều người thường trộn và tẩm ướp thêm một số loại hương liệu vào cà phê khi rang để tạo nên hương vị mới lạ, đặc biệt. Bơ là một trong những hương liệu được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rang cà phê với bơ thế nào để tạo tạo ra những sản phẩm thơm ngon, chất lượng. Trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ hướng dẫn về cách rang cà phê với bơ tại nhà.
 

Cách rang cà phê với bơ
 

Hướng dẫn cách rang cà phê với bơ thơm ngon

Để tạo ra những sản phẩm cà phê rang bơ thơm ngon, chất lượng, bạn cần lựa chọn những hạt nhân cà phê to, chắc chắn được trồng và chế biến theo quy trình sạch. Tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các hương liệu như: bơ, muối, rượu mạnh và các dụng cụ như: chảo, lò vi sóng để tiến hành rang xay cà phê. Nếu như bạn sử dụng dịch vụ rang gia công cà phê, hạt cà phê nhân của bạn sẽ được rang với bơ bằng các loại máy móc hiện đại. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, bạn sẽ tiến hành rang cà phê với bơ theo các bước như sau:

Bước 1: Cho cà phê vào rang với nhiệt độ ban đầu ở mức 180 độ C.

► Bước 2: Sau khoảng 4 - 7 phút, hạt cà phê bắt đầu teo nhỏ và chuyển sang màu vàng nhạt. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C.

► Bước 3: Khi hạt cà phê bắt đầu nở ra và chuyển sang màu vàng đậm. Tăng nhiệt độ lên mức 235 độ C, hạt cà phê sẽ bắt đầu nổ lần 1.

► Bước 4: Sau khi quá trình nổ lần 1 kết thúc, bạn sẽ tăng nhiệt độ rang lên mức 240 độ C. Hạt cà phê sẽ tiếp tục nổ lần 2 sau khoảng vài chục giây.

► Bước 5: Khi giai đoạn nổ 2 kết thúc, cho bơ thực vật, muối và ít rượu vào và đảo đều tay cho đến khi hạt chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn nên đổ cà phê ra rổ lưới và nhanh chóng làm nguội bằng máy sấy hoặc quạt để giữ được hương thơm nguyên chất nhất sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát sau 24 giờ mới mang đi xay. Nếu có nhu cầu rang cà phê với bơ số lượng lớn, bạn nên liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang xay cà phê giá rẻ để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng mà không phải mất nhiều thời gian cũng như công sức.