Tìm kiếm:

Cách sửa máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Là một trong những đồ dùng điện quen thuộc được nhiều gia đình hiện nay lắp đặt và sử dụng, máy nước nóng giúp giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc đun sôi nước tắm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy nước nóng cũng giống như những đồ dùng khác đôi khi có thể gặp phải một số hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ chính là hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ là gì?
 

Cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ
 

Nguyên nhân máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Máy nước nóng không thể điều chỉnh được nhiệt độ thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một số những nguyên nhân làm máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ thường gặp nhất:

► Máy nước nóng bị mất nguồn điện: Máy nước nóng sử dụng năng lượng điện để làm thay đổi nhiệt độ của nước. Chính vì vậy nên khi không có điện, nước trong máy sẽ không thể nóng.

► Nút canh chỉnh nhiệt độ của máy bị hỏng: Khi nút canh nhiệt độ bị hư hỏng, người dùng sẽ không thể điều chỉnh được nhiệt độ của nước xả ra từ máy nước nóng theo đúng ý của mình.

► Thiết bị bảo vệ an toàn của máy nước nóng bị hư hỏng: Thiết bị an toàn của máy nước nóng sẽ tự động đóng ngắt nguồn điện nếu phát hiện nguy hiểm vậy nên nước sẽ bị lạnh đột ngột.

 Board máy nước nóng bị hư: Board của máy nước nóng được ví như bộ não của con người. Thiết bị này có khả năng điều khiển chương trình hoạt động của máy. Chính vì vậy nên khi board bị hư, nước có thể sẽ không được làm nóng hoặc đôi khi rất nóng.

► Áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu: Nếu áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của thanh điện trở trong máy. Thanh điện trở không hoạt động kịp thời sẽ làm cho nhiệt độ của nước thay đổi thất thường.
 

Cách khắc phục máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ

Để có thể khắc phục, sửa chữa giúp cho máy nước nóng hoạt động trở lại an toàn, hiệu quả trước hết bạn cần phải kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố. Tùy từng nguyên nhân, bạn sẽ khắc phục hư hỏng theo những cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Nếu máy nước nóng không vào điện, bạn cần kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm vào ổ chưa. Nếu chưa thì chỉ cần cắm lại. 

► Thay mới dây điện, board, nút canh chỉnh nhiệt độ, thiết bị bảo vệ,…nếu bị hư hỏng.

► Điều chỉnh lại nút bơm và lượng nước về mức thích hợp để làm nóng nước nếu áp lực nước quá mạnh. Nếu áp lực nước quá yếu, bạn hãy lắp đặt thêm máy tăng áp.

► Với những nguyên nhân phức tạp và bạn không thể xử lý, hãy liên hệ đội ngũ thợ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp.

Chắc chắn bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không thể điều chỉnh được nhiệt độ là gì sau khi tham khảo những chia sẻ trên. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn khi sửa chữa máy nước nóng không thể điều khiển được nhiệt độ, bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.

Nội dung liên quan:máy nước nóng