Tìm kiếm:

Cách tẩy bay vết nấm mốc trên rèm cửa hiệu quả

Vào mùa mưa những chiếc rèm cửa trong công trình của bạn có thể thường xuyên bị dính nước và bắt đầu xuất hiện những vết nấm mốc. Khi bị nấm mốc, rèm cửa không chỉ mất đi tính thẩm mỹ mà còn có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Vậy làm cách nào để tẩy bay những vết nấm mốc trên rèm cửa nhanh chóng, hiệu quả?
 

Cách tẩy bay vết nấm mốc trên rèm cửa hiệu quả
 

Cách tẩy bay vết nấm mốc trên rèm cửa nhanh chóng hiệu quả

Nếu chỉ sử dụng bột giặt thông thường, chắc chắn bạn sẽ không thể tẩy bay được những vết nấm mốc bám trên rèm cửa. Vậy nên, bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Dùng bột Banking soda: Bột baking soda không chỉ có tác dụng tẩy bay những vết nấm mốc cứng đầu mà còn giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu. Cách thực hiện như sau: Bạn sẽ ngâm rèm màn vào nước, sau đó cho thêm 1 chén nhỏ banking soda và 2 chén bột giặt. Đợi khoảng 30 phút sau, bạn sẽ cho vào máy để giặt. Sau khi giặt xong, các vết nấm mốc trên rèm màn của bạn sẽ được đánh bay hiệu quả.

► Cách 2: Dùng giấm với chanh: Với cách này, bạn sẽ ngâm rèm màn trong nước đã được pha sẵn giấm ăn. Tiếp theo, bạn sẽ nhỏ nước chanh vào những vị trí có vết nấm mốc và tiếp tục ngâm trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó bạn sẽ giặt sạch lại bằng xà bông.

 Cách 3: Sử dụng nước cốt chanh và muối: Nước chanh khi pha với muối sẽ tạo thành một hỗn hợp có tính axit cao có khả năng loại bỏ những vết nấm mốc hiệu quả. Với cách làm này, bạn sẽ cho trực tiếp hỗn hợp lên những vị trí bị nấm mốc và đợi cho chúng khô lại. Khi hỗn hợp đã khô, bạn sẽ cạo đi và giặt lại rèm cửa với nước sạch hoặc xà bông. Tuy nhiên khi sử dụng cách này, rèm màn của bạn có thể bị phai màu. Vậy nên trước khi thực hiện, bạn nên thử ở một vị trí nhỏ trước sau đó mới thực hiện ở tất cả các vị trí bị nấm mốc.

Cuối cùng, bạn sẽ mang những chiếc rèm cửa vừa mới giặt phơi thật khô để những phần tử nấm mốc bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngoài những cách tẩy bay vết nấm mốc trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp để mọi vết bẩn hay nấm mốc trên rèm cửa xử lý nhanh chóng, hiệu quả mà không phải tốn thời gian và công sức.