Tìm kiếm:

Cách vệ sinh lò viba tại nhà an toàn hiệu quả

Bất kỳ loại đồ dùng nào trong gia đình bạn sau một thời gian sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Lò viba cũng vậy không chỉ có bụi bẩn mà còn có chất dầu mỡ, vụ đồ ăn bám vào. Nếu lò viba nhà bạn quá bẩn thì không những làm không thể hoạt động hiệu quả, gây ra những sự cố hư hỏng mà còn cho đồ ăn được nấu chín bị ảnh hưởng. Vậy nên bạn cần tham khảo và học cách vệ sinh lò viba tại nhà an toàn, hiệu quả.
 

Cách vệ sinh lò viba tại nhà an toàn hiệu quả
 

Hướng dẫn cách vệ sinh lò viba tại nhà an toàn hiệu quả

Khi bị những chất dầu mỡ, gia vị, vụn đồ ăn, rất khó tẩy rửa bám vào thì việc làm vệ sinh cho lò viba sẽ không hề đơn giản chút nào. Nếu không có kinh nghiệm, bạn không những không thể làm sạch hết các vết bẩn cứng đầu mà còn gây ra một số hư hỏng làm tốn nhiều tiền để sửa chữa. Vậy nên hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn cách làm vệ sinh cho lò viba tại nhà an toàn, hiệu quả như sau:

- Tháo mặt xoay hoặc các khay ra: Để dễ dàng làm vệ sinh cho lò viba, bạn nên tháo các mặt xoay hoặc khay đựng đồ trong lò ra và lau chùi trước. Vì được làm bằng những chất liệu trơn và dễ vỡ nên khi lấy ra bạn cần phải cẩn thận.

- Pha chế dung dịch để làm vệ sinh cho lò viba: Các bạn có thể dùng giấm ăn, chanh hoặc dầu rửa chén rồi pha chung với nước để tạo thành dung dịch tẩy rửa các chất bẩn cứng đầu.

- Đun sôi dung dịch đã pha chế: Khi đã pha chế xong dung dịch tẩy rửa bạn sẽ cho chúng vào lò viba và đun sôi trong vòng 02 phút. Sau đó bạn sẽ rút điện và để cho dung dịch bay hơi hết trong lò.

- Lau chùi bên trong lò: Khi các dung dịch bốc hơi và lan tỏa khắp trong lò viba thì các chất bẩn cũng sẽ bị tác động. Nhờ đó bạn chỉ cần dùng khăn lau hết hơi nước trong lò viba thì các chất bẩn cũng được đánh bay một cách dễ dàng. Sau khi lau sạch hơi nước, bạn chỉ cần dùng khăn khô nhúng nước để lau lại một lần nữa là phía trong lò viba đã hoàn toàn sạch sẽ.

- Lau chùi bên ngoài lò: Để làm sạch bên ngoài lò viba bạn sẽ dùng khăn nhúng vào dung dịch giấm với nước và lau sạch mặt trước, mặt sau của lò cũng như các phím điều khiển cẩn thận. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra lỗ thông hơi ở mặt sau lò để kịp thời xử lý bụi bẩn bằng máy hút bụi giúp lò viba luôn hoạt động hiệu quả.

Với hướng dẫn cách làm vệ sinh cho lò viba tại nhà an toàn và hiệu quả trên đây thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự mình làm vệ sinh cho lò viba mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm mất nhiều tiền để sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của lò viba

Nội dung liên quan:Lò viba