Tìm kiếm:

Cách xay cà phê hạt ngon

Sau khi rang xong, hạt cà phê sẽ được mang đi xay thành bột. Việc xay cà phê tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của ly cà phê được pha. Hương vị của cà phê được quyết định bởi các acid và chất hữu cơ bên trong. Chỉ khi được xay đúng cách, cấu trúc của hạt mới được phá vỡ, tinh thể bên trong mới thấm ra ngoài để tạo nên hương thơm, mùi vị đặc trưng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cà phê hạt ngon được thực hiện như thế nào?
 

Cách xay cà phê hạt ngon
 

Hướng dẫn cách xay cà phê ngon tại nhà

Sau khi rang gia công cà phê hạt, bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau như: chày cối, ống lăn, máy quay tay, máy điện công nghiệp,… để xay chúng thành bột. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Xay cà phê bằng cối chày: Cho lượng nhỏ cà phê vào cối và dùng lực của cánh tay tác động lên chày để giã nát hạt cà phê. Phương pháp này giúp bạn có thể điều chỉnh và kiểm soát được độ mịn của bột.

► Xay cà phê bằng ống lăn: Cho cà phê vào túi vải hoặc túi ni lon sau đó dùng ống lăn để nghiền nát thành bột. Với phương pháp này, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát được độ mịn của bột.

► Xay cà phê bằng máy xay động cơ điện: Khi xay cà phê bằng máy xay động cơ điện, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để rang xay cà phê với số lượng lớn. Tuy nhiên với phương pháp này, bạn sẽ rất khó để kiểm soát độ mịn của bột.

► Xay cà phê bằng máy xay tay: Máy xay cà phê bằng tay giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà vừa có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của bột. Tuy nhiên với dụng cụ này, bạn không thể xay nhiều cà phê trong một lần.

Những điều cần lưu ý khi xay cà phê:

► Không nên xay cà phê khi độ ẩm không khí quá thấp vì sẽ làm cho bột nhanh bị khô và hư hỏng.

► Không nên xay bột cà phê quá to vì các hạt tinh thể sẽ không được phá vỡ nên khi pha, hương vị của ly cà phê sẽ không được đậm đà.

► Không nên xay bột cà phê quá nhỏ vì khi pha chúng sẽ trôi theo nước xuống ly và tạo cặn.

► Sau khi xay xong cần nhanh chóng cho cà phê vào túi đựng hoặc lọ thủy tinh và bảo quản ở nơi thoáng mát giúp giữ được hương vị nguyên chất của cà phê lâu nhất.

Sau khi tham khảo những cách xay cà phê hạt ngon trên, bạn có thể tự mình xay cà phê tại nhà. Tuy nhiên nếu cần rang xay cà phê hạt số lượng lớn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín, nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.

Nội dung liên quan:cà phêcách xay cà phê