Chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường đại học

Ngoài việc lựa chọn trường học theo sở thích và đam mê thì các bạn học sinh nên chú ý đến một số yếu tố quan trọng khác như: cơ sở hạ tầng, học phí, chất lượng giảng dạy…
 

Chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường đại học
 

Nhiều sinh viên thường mất đi hứng thú với ngôi trường mình đang theo học vì cảm thấy sai lầm khi chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều yếu tố cũng làm cho họ cảm thấy chán nản. Vậy nên tốt nhất các bạn nên dựa vào những yếu tố sau đây để chọn được trường đại học tốt và phù hợp với bản thân nhất:

Chất lượng đào tạo: Một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt bao giờ cũng có danh tiếng và là niềm ao ước của rất nhiều các bạn học sinh. Bên cạnh đó, một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cũng như kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Cơ sở hạ tầng: Cơ sở hạ tầng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy các bạn hãy chọn những ngôi trường có cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Học phí: Mỗi một trường sẽ có mức học phí khác nhau. Nếu như các bạn lựa chọn những trường có mức học phí quá cao dù ít hay nhiều cũng sẽ khiến các bậc phụ huynh cũng như bản thân phải chật vật xoay sở để đóng học phí. Nếu chỉ lo đến việc làm sao để có tiền chắc chắn việc học của bạn sẽ bị sao nhãng và khiến kết quả học tập không được như mong muốn.

Chương trình học bổng và chính sách khuyến khích học tập: Một ngôi trường có nhiều chương trình học bổng và chính sách khuyến khích sẽ khiến bạn cực kỳ hứng thú với việc học. Dù ít hay nhiều, các bạn cũng sẽ muốn cố gắng để một lần giành được học bổng trong tay.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường: Một số trường đại học sẽ tổ chức các buổi hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên của mình khi họ sắp ra trường. Bên cạnh đó, nếu một ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao thì chắc chắn khi học tại ngôi trường đó tương lai của bạn sẽ khả quan hơn.

Môi trường hoạt động ngoại khóa: Một ngôi trường có môi trường hoạt động ngoại khóa tốt sẽ giúp cho các bạn trở nên năng động và không lâm vào tình cảnh “sáng vác balo lên giảng đường, chiều vác balo về, khi không có tiết học thì ở nhà ngủ”. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa còn giúp cho các bạn có được những phút giây thư giãn và có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều sinh viên khác trong trường.

Tin Giáo Dục khác:
 • Các học hàm học vị trong ngành y
  Trong ngành y, các thuật ngữ chỉ học vị sẽ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú,….Còn đối với học hàm, ngoài giáo sư và phó giáo sư còn có danh hiệu thầy thuốc ưu tú và thầy thuốc nhân dân.
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
  Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ là vì bạn chưa biết cách học đúng và hiệu quả. Học đều các kỹ năng và áp dụng những phương pháp học qua phim ảnh, âm nhạc,…sẽ giúp bạn mau chóng thành công.
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Cách dạy bé học bài hiệu quả khi bị mất tập trung
  Dạy con học bài là một trong những vấn đề luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt là khi bé bị mất tập trung. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự hãy cùng tham khảo cách dạy bé học bài hiệu quả mà VnNews360 chia...
 • Thời gian biểu ôn thi như thế nào là hợp lý?
  Để có thể ôn thi hiệu quả, nắm chắc được những kiến thức cần thiết, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu khoa học, hợp lý. Vậy thời gian biểu ôn thi hợp lý là như thế nào?
 • Cách để ôn thi hiệu quả nhất
  Mỗi kỳ thi đến, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đều rất quan tâm đến việc làm sao để có thể học nhanh và nhớ lâu. Trong bài viết này, Vnnews360 sẽ chia sẻ đến các bạn cách để ôn thi hiệu quả nhất.

Chủ đề tìm kiếm