Tìm kiếm:

Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?

Để hoàn thiện một công trình xây dựng và đưa vào sử dụng, các thợ thi công cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn như: trát xi, sơn tường, tráng nền, ốp gạch,…và đặc biệt là chống thấm. Chống thấm gồm có hai dạng là chống thấm ngược và chống thấm thuận. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?
 

Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?
 

Khái niệm chống thấm là gì?

Chống thấm là công đoạn quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình xây dựng. Chống thấm giúp cho bề mặt tường của các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước hay môi trường ẩm ướt không bị nấm mốc, bong tróc sơn hay xuất hiện những vết loang lổ. Chính vì vậy có thể nói chống thấm là công đoạn giúp bảo vệ công trình luôn bền đẹp với thời gian.

Chống thấm gồm hai loại: chống thấm ngược và chống thấm thuận. Tùy thuộc vào điều kiện và từng vị trí khác nhau trong công trình, người thi công sẽ lựa chọn phương án chống thấm phù hợp. Vậy chống thấm thuận là gì? Chống thấm ngược là gì? Hai phương pháp này có gì khác nhau?
 

Chống thấm thuận và chống thấm ngược khác nhau như thế nào?

Chống thuận thuận: Chống thấm thuận là phương án chống thấm cùng chiều với nguồn gây thấm bằng các vật liệu như: màng khò bitum, sika latex, water seal,….Người ta thường thực hiện chống thấm thuận với sàn nhà của các khu vực ở tầng cao, bề mặt tường ngoài trời và bề mặt trần nhà, mái sàn, sân thượng.

Chống thuận ngược: chống thấm ngược là phương án chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm bằng các vật liệu như: màng khò nóng, hóa chất chống thấm 2 thành phần, hóa chất chống thấm dạng xịt phun, vữa bê tông gốc xi măng,….Người ta thường lựa chọn phương án chống thấm ngược cho những trường hợp không thể chống thấm thuận như tường nhà của hai công trình quá sát nhau và ở những bể nước ngầm, bể bơi dưới mặt đất.

Với những chia sẻ trên chắc các bạn đã biết chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào rồi phải không? Nếu có nhu cầu chống thấm cho công trình của mình bạn có thể tham khảo và liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát - một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm giá rẻ tại TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận phía Nam suốt nhiều năm qua để được phục vụ 24/7. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT

Điện thoại: 0933 543 511

Website: sonsuanhahcm.com

Email: sonsuanhahcm07@gmail.com