Chồng thú nhận ngoại tình để vợ được giảm án tù

Mới đây đã xảy ra tình trạng khá hy hữu trong phiên toà ở Nghệ An. Một người đàn ông tự thú nhận hành vi ngoại tình để xin giảm án cho bị cáo là vợ của mình sau khi toà tuyên án.
 

Chồng thú nhận ngoại tình để vợ được giảm án tù
 

Giữa năm 2016, chị L. nghi ngờ chồng mình ngoại tình do anh này thường xuyên rời khỏi nhà giữa đêm khuya mỗi khi có điện thoại. Tuy nhiên, chồng chị L. luôn phủ nhận và còn quát nạt với lý do ghen tuông vớ vẩn. Sau đó, một lần tình cờ vào cuối tháng 7/2016, chị L. thấy dòng tin nhắn trong điện thoại của chồng mình đến từ người hàng xóm lớn hơn 20 tuổi tên T. nên đã gọi lại để tra hỏi. Ngay sau đó, bà T. qua nhà và giữa hai người đã xảy ra gây gổ, đánh nhau. Trong lúc xô xát, chị L. dùng dao chém trúng trán bà T. khiến nạn nhân mang thương tật 15%.

Vừa qua, TAND huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử chị L. về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, cả người chồng và bà T. đều phủ nhận mối quan hệ của hai người. Bị cáo cũng thừa nhận hành vi của mình và chịu án phạt 2 năm tù giam cùng số tiền bồi thường cho bà T. là 20 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi tòa tuyên án, chồng chị L. lại bất ngờ đứng lên xin lỗi vợ và thừa nhận mối quan hệ bất chính của mình với nạn nhân. Khi được tòa hỏi lý do vì sao trước đó không khai nhận thì anh này trả lời vì muốn giữ thể diện cho bà T. nhưng “không nghĩ bà ấy khăng khăng đòi tăng án, khiến vợ chồng ra nông nỗi này”.

Anh khai nhận đã bắt gặp cảnh riêng tư của bà T trong một lần đi soi cá vào ban đêm. Người phụ nữ này sợ bị lộ chuyện nên năn nỉ anh giữ kín chuyện và anh đã không làm chủ được bản thân nên nảy sinh mối quan hệ bất chính. Sau khi chồng chị L. khai nhận, HDXX phúc thẩm nhận định mối quan hệ bất chính của chồng chính là nguồn cơn làm bị cáo ghen tuông và gây ra thương tích cho bà T. trong trạng thái kích động. Tòa đã cân nhắc và quyết định giảm nhẹ án cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, toà tuyên phạt chị L. lãnh án 15 tháng tù treo và phải bồi thường một số tiền thiệt hại là 19 triệu đồng cho bà T.

Tin Pháp Luật khác: