Chồng thú nhận ngoại tình để vợ được giảm án tù

Mới đây đã xảy ra tình trạng khá hy hữu trong phiên toà ở Nghệ An. Một người đàn ông tự thú nhận hành vi ngoại tình để xin giảm án cho bị cáo là vợ của mình sau khi toà tuyên án.
 

Chồng thú nhận ngoại tình để vợ được giảm án tù
 

Giữa năm 2016, chị L. nghi ngờ chồng mình ngoại tình do anh này thường xuyên rời khỏi nhà giữa đêm khuya mỗi khi có điện thoại. Tuy nhiên, chồng chị L. luôn phủ nhận và còn quát nạt với lý do ghen tuông vớ vẩn. Sau đó, một lần tình cờ vào cuối tháng 7/2016, chị L. thấy dòng tin nhắn trong điện thoại của chồng mình đến từ người hàng xóm lớn hơn 20 tuổi tên T. nên đã gọi lại để tra hỏi. Ngay sau đó, bà T. qua nhà và giữa hai người đã xảy ra gây gổ, đánh nhau. Trong lúc xô xát, chị L. dùng dao chém trúng trán bà T. khiến nạn nhân mang thương tật 15%.

Vừa qua, TAND huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử chị L. về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, cả người chồng và bà T. đều phủ nhận mối quan hệ của hai người. Bị cáo cũng thừa nhận hành vi của mình và chịu án phạt 2 năm tù giam cùng số tiền bồi thường cho bà T. là 20 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi tòa tuyên án, chồng chị L. lại bất ngờ đứng lên xin lỗi vợ và thừa nhận mối quan hệ bất chính của mình với nạn nhân. Khi được tòa hỏi lý do vì sao trước đó không khai nhận thì anh này trả lời vì muốn giữ thể diện cho bà T. nhưng “không nghĩ bà ấy khăng khăng đòi tăng án, khiến vợ chồng ra nông nỗi này”.

Anh khai nhận đã bắt gặp cảnh riêng tư của bà T trong một lần đi soi cá vào ban đêm. Người phụ nữ này sợ bị lộ chuyện nên năn nỉ anh giữ kín chuyện và anh đã không làm chủ được bản thân nên nảy sinh mối quan hệ bất chính. Sau khi chồng chị L. khai nhận, HDXX phúc thẩm nhận định mối quan hệ bất chính của chồng chính là nguồn cơn làm bị cáo ghen tuông và gây ra thương tích cho bà T. trong trạng thái kích động. Tòa đã cân nhắc và quyết định giảm nhẹ án cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, toà tuyên phạt chị L. lãnh án 15 tháng tù treo và phải bồi thường một số tiền thiệt hại là 19 triệu đồng cho bà T.

Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
 • Giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai khi khởi kiện sẽ được giải quyết hòa giải. Nếu hòa giải không thành thì thẩm quyền xử lý sẽ thuộc về tòa án nhân dân, Chủ tịch UBND cấp xã hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh.
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm