Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?

Cùng với sự hội nhập và phát triển của kinh tế, hiện nay tại nước ta có rất nhiều công ty với quy mô lớn nhỏ khác nhau được thành lập, đi vào hoạt động, tạo ra vô số cơ hội việc làm cho người lao động. Khi đứng trước sự lựa chọn giữa công ty lớn và công ty nhỏ, nhiều người thường băn khoăn không biết nên làm việc ở đâu? Bạn cũng đang đắn đo không biết: có nên xin việc làm tại công ty nhỏ hay không? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ để đưa ra quyết định và sự lựa chọn chính xác cho mình.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

Làm việc ở công ty quy mô nhỏ, bạn sẽ được gì?

Nếu như những công ty lớn sẽ mang đến cho bạn chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội để phát triển bản thân, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như cạnh tranh, cọ sát,...thì khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn cũng sẽ có được nhiều lợi ích.

Học hỏi được nhiều điều: Những công ty có quy mô nhỏ thường có rất ít nhân viên. Chính vì vậy mà khi làm việc ở đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, giao lưu và học hỏi mọi người. Bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề phải cạnh tranh với những nhân viên khác như khi làm việc ở công ty lớn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Có cơ hội thăng tiến nhanh chóng: Khi làm việc ở công ty nhỏ, nếu bạn có năng lực làm việc tốt, có nhiều đóng góp cho công ty thì sẽ được chú ý và ghi nhận. Khi công ty phát triển, mở rộng quy mô, chắc chắn bạn sẽ được làm việc ở những bộ phận chủ chốt nếu là một nhân viên kỳ cựu.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Thoải mái sáng tạo: Các nhà lãnh đạo ở công ty như thường mong muốn tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chính vì vậy họ luôn sẵn sàng lắng nghe những đóng góp của nhân viên. Cũng chính vì vậy mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo, đề ra ý tưởng đóng góp độc đáo. Nếu ý tưởng của bạn mang đến thành công cho doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được đề bạt đảm nhiệm những chức vụ cao hơn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Có cảm hứng với công việc hơn: Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn có thể tự đề xuất cho bản thân làm việc ở nhiều vị trí khác nhau chứ không nhất thiết phải làm đúng chuyên môn như khi làm việc ở công ty lớn. Vậy nên bạn sẽ không cảm thấy bị nhàm chán và luôn hứng thú với công việc mình đang làm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm ra được đam mê và những định hướng riêng cho bản thân mình.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Ít bị áp lực hơn: Làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ không bị áp lực bởi: thời hạn hoàn thành dự án, tiến độ công việc, sự cạnh tranh giữa các bộ phận, lợi ích của các cổ đông hay giới truyền thông,....như khi làm việc ở những công ty lớn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Bước đệm để thành lập công ty cho riêng mình: Nếu bạn có định hướng thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình thì lựa chọn làm việc ở công ty nhỏ chính là bước đệm đầu tiên. Sau một thời gian làm việc và quan sát, bạn sẽ học hỏi được cách tổ chức bộ máy quản lý và khả năng vận hành của một doanh nghiệp nhỏ. Từ đó bạn sẽ rút ra được những yếu tố ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến công ty để từ đó đưa doanh nghiệp của mình phát triển theo hướng tốt nhất.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?

Như vậy có thể thấy, làm việc ở công ty nhỏ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Mỗi một loại hình doanh nghiệp với quy mô, lớn, nhỏ khác nhau đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng có sự phát triển ổn định, bền vững, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt thì vẫn là một sự lựa chọn hợp lý. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể làm việc ở công ty nhỏ thay vì những công ty lớn. Tuy nhiên hãy xem xét tình hình phát triển thực tế của công ty nhỏ mà bạn đang ứng tuyển là như thế nào để đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

Trên đây là những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được mình có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Mỗi một doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Vậy nên hãy lựa chọn làm việc ở những nơi mà bản thân bạn cảm thấy mình có nhiều cơ hội phát triển và thành công trong tương lai.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.

Chủ đề tìm kiếm