Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?

Cùng với sự hội nhập và phát triển của kinh tế, hiện nay tại nước ta có rất nhiều công ty với quy mô lớn nhỏ khác nhau được thành lập, đi vào hoạt động, tạo ra vô số cơ hội việc làm cho người lao động. Khi đứng trước sự lựa chọn giữa công ty lớn và công ty nhỏ, nhiều người thường băn khoăn không biết nên làm việc ở đâu? Bạn cũng đang đắn đo không biết: có nên xin việc làm tại công ty nhỏ hay không? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ để đưa ra quyết định và sự lựa chọn chính xác cho mình.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

Làm việc ở công ty quy mô nhỏ, bạn sẽ được gì?

Nếu như những công ty lớn sẽ mang đến cho bạn chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội để phát triển bản thân, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như cạnh tranh, cọ sát,...thì khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn cũng sẽ có được nhiều lợi ích.

Học hỏi được nhiều điều: Những công ty có quy mô nhỏ thường có rất ít nhân viên. Chính vì vậy mà khi làm việc ở đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, giao lưu và học hỏi mọi người. Bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề phải cạnh tranh với những nhân viên khác như khi làm việc ở công ty lớn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Có cơ hội thăng tiến nhanh chóng: Khi làm việc ở công ty nhỏ, nếu bạn có năng lực làm việc tốt, có nhiều đóng góp cho công ty thì sẽ được chú ý và ghi nhận. Khi công ty phát triển, mở rộng quy mô, chắc chắn bạn sẽ được làm việc ở những bộ phận chủ chốt nếu là một nhân viên kỳ cựu.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Thoải mái sáng tạo: Các nhà lãnh đạo ở công ty như thường mong muốn tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chính vì vậy họ luôn sẵn sàng lắng nghe những đóng góp của nhân viên. Cũng chính vì vậy mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo, đề ra ý tưởng đóng góp độc đáo. Nếu ý tưởng của bạn mang đến thành công cho doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được đề bạt đảm nhiệm những chức vụ cao hơn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Có cảm hứng với công việc hơn: Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn có thể tự đề xuất cho bản thân làm việc ở nhiều vị trí khác nhau chứ không nhất thiết phải làm đúng chuyên môn như khi làm việc ở công ty lớn. Vậy nên bạn sẽ không cảm thấy bị nhàm chán và luôn hứng thú với công việc mình đang làm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm ra được đam mê và những định hướng riêng cho bản thân mình.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Ít bị áp lực hơn: Làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ không bị áp lực bởi: thời hạn hoàn thành dự án, tiến độ công việc, sự cạnh tranh giữa các bộ phận, lợi ích của các cổ đông hay giới truyền thông,....như khi làm việc ở những công ty lớn.
 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

► Bước đệm để thành lập công ty cho riêng mình: Nếu bạn có định hướng thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình thì lựa chọn làm việc ở công ty nhỏ chính là bước đệm đầu tiên. Sau một thời gian làm việc và quan sát, bạn sẽ học hỏi được cách tổ chức bộ máy quản lý và khả năng vận hành của một doanh nghiệp nhỏ. Từ đó bạn sẽ rút ra được những yếu tố ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến công ty để từ đó đưa doanh nghiệp của mình phát triển theo hướng tốt nhất.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?

Như vậy có thể thấy, làm việc ở công ty nhỏ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Mỗi một loại hình doanh nghiệp với quy mô, lớn, nhỏ khác nhau đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng có sự phát triển ổn định, bền vững, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt thì vẫn là một sự lựa chọn hợp lý. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể làm việc ở công ty nhỏ thay vì những công ty lớn. Tuy nhiên hãy xem xét tình hình phát triển thực tế của công ty nhỏ mà bạn đang ứng tuyển là như thế nào để đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
 

Trên đây là những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được mình có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Mỗi một doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Vậy nên hãy lựa chọn làm việc ở những nơi mà bản thân bạn cảm thấy mình có nhiều cơ hội phát triển và thành công trong tương lai.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook
  Fanpage Facebook là một công cụ bán hàng miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự lập một trang Fanpage riêng cho mình.
 • Facebook Ads, Google Ads là gì?
  Ads (Advertising) có nghĩa là quảng cáo, là cách thức truyền tải thông tin giới thiệu về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đến với khách hàng một cách rộng rãi.

Chủ đề tìm kiếm