Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày

Như chúng ta đã biết, nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể. Các cơ quan đều cần có nước để làm chất xúc tác cho quá trình hoạt động, trao đổi chất. Uống đủ nước cũng được xem là một bí quyết để luôn khỏe mạnh, tươi trẻ. Vậy chúng ta cần phải uống bao nhiêu nước trong một ngày? Hãy cùng tham khảo công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngàyVnNews360 chia sẻ.
 

Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Tác hại của việc uống quá nhiều hoặc quá ít nước

Như đã nói ở trên, cơ thể chúng ta cần nước để duy trì các hoạt động sống. Uống đủ nước, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, da dẻ mịn màng, hệ tiêu hóa tốt,….Việc uống quá nhiều hoặc quá ít nước đều có khả năng dẫn đến một số vấn đề không tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như:

- Tác hại của việc uống quá ít nước: Khi các tế bào không được cung cấp đủ nước, chúng sẽ không thể làm việc hết năng suất, dẫn đến xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn như: Tế bào thần kinh không hoạt động tốt, bạn sẽ bị đau đầu, hoa mắt; Da không được cung cấp đủ nước sẽ dẫn đến thiếu độ ẩm, gây khô sạm da;….

- Tác hại của việc uống quá nhiều nước: Khi tế bào phải “ngậm” quá nhiều nước sẽ dẫn đến trương phình, gây phù nề. Uống nhiều nước cũng có khả năng làm suy giảm chức năng thận do cơ quan này phải làm việc liên tục. Ngoài ra, còn có khả năng đau đầu do nồng độ natri trong máu giảm, ngộ độc nước,….
 

công thức tính lượng nước cần uống
 

Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày

Thông thường, chúng ta được khuyên rằng nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì nhiệm vụ chính của nước là giúp tế bào hoạt động. Trong khi cân nặng, thể trạng của mỗi người là khác nhau. Do đó, lượng nước cần cung cấp cũng sẽ không giống nhau. Thêm vào đó, cường độ vận động, lượng mồ hôi cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước thất thoát. Để xác định được số lít nước cần uống mỗi ngày là bao nhiêu, bạn có thể dựa vào công thức: Lượng nước cần uống = X*0.033 + Y

Trong đó:

- X là cân nặng của bạn (kg).

- Y là lượng nước cần nạp khi vận động. Cứ mỗi 30 phút vận động sẽ tương ứng với 0.355 (lít).

Ví dụ: Nếu bạn nặng 50 kg và vận động 30 phút mỗi ngày thì lượng nước cần uống sẽ được tính như sau: 50*0.033 + 0.355 = 2 (lít).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng ước lượng được tính sẵn dưới đây:
 

cách tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Lưu ý: Lượng nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày không chỉ bao gồm nước uống mà còn từ thức ăn. Nếu bạn dùng thêm canh, cháo, súp,…trong ngày thì hãy nhớ trừ đi lượng nước tương đương.

Trên đây là công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngàyVnNews360 muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ biết được nhu cầu nước của cơ thể mình là bao nhiêu. Từ đó, bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết để có một sức khỏe thật tốt.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hậu quả của rác thải khó tiêu hủy là gì?
  Rác thải nói chung và rác thải khó tiêu hủy nói riêng nếu bị vứt ra môi trường một cách bừa bãi đồng thời không được thu gom, xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khó lường.
 • Lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12
  Tùy vào các tháng trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: bầu, cà chua, bí xanh, đậu cove,...
 • Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa trong kho
  Đối với các doanh nghiệp, việc sắp xếp hàng hóa trong kho cần phải dựa vào một số nguyên tắc như: xếp theo nguồn gốc, theo hạn sử dụng,...để dễ dàng cho công tác quản lý và xuất nhập kho.
 • Ghế xếp dây nhựa giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, các sản phẩm ghế xếp dây nhựa được cung cấp trên thị trường có giá bán rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào các yếu tố như: mẫu mã, kích thước, chất liệu,....
 • Tầm quan trọng của môi trường đối với con người
  Môi trường tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các sinh vật sống trên hành tinh này, đặc biệt là con người. Không chỉ cung cấp không gian sống lý tưởng, môi trường còn có rất nhiều ý nghĩa khác trong tất cả các mặt...
 • Uống nước trước khi đánh răng có tốt không?
  Uống nước trước khi đánh răng có tốt không? Liệu việc này có làm mất đi những enzyme có lợi trong miệng? Tưởng chừng là một vấn đề đơn giản nhưng chắc hẳn rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc uống nước vào buổi sáng...
 • Bàn inox xếp giá bao nhiêu?
  Hiện nay, bàn xếp inox trên thị trường có giá bán khá đa dạng, phụ thuộc vào kiểu dáng là loại inox sản xuất. Bàn xếp làm từ inox 304 là sản phẩm có giá bán cao nhất vì độ bền hơn hẳn các loại còn lại.
 • Những giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt
  Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt được đề xuất và áp dụng để giảm bớt áp lực cho môi trường, chẳng hạn như: chôn lấp rác, thiêu đốt, ép kiện,....
 • Mỗi ngày uống bao nhiêu lít nước là đủ?
  Nhiều người cho rằng, uống 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày là đủ cho cơ thể. Tuy nhiên đây lại là quan niệm chưa đúng. Tùy vào thể trạng, cường độ vận động,...mà mỗi người cần cung cấp một lượng nước khác nhau cho cơ thể.
 • Sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường
  Bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ cảnh quan tự nhiên mà còn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sức khỏe, cuộc sống của con người và các loài sinh vật trên hành tinh này.

Chủ đề tìm kiếm