Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?

Bạn đam mê hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nhưng còn băn khoăn không biết để làm tốt công việc này thì bản thân cần phải có được những tố chất nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những tố chất cần có cũng như công việc của một người tổ chức sự kiện là gì?
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

Nhiệm vụ và công việc của người làm tổ chức sự kiện

Trước khi tìm hiểu về những thứ cần có và cần rèn luyện để trở thành một người làm tổ chức sự kiện, bạn cần biết nhiệm vụ cũng như công việc cụ thể khi hoạt động trong lĩnh vực này là gì?

1. Lập kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện:

- Sáng tạo thông điệp: Bạn cần phải hiểu rõ mục đích của sự kiện sắp diễn ra là gì để từ đó sáng tạo nội dung, thông điệp phù hợp.

- Lựa chọn địa điểm: Tùy vào tính chất và quy mô để đưa ra lựa chọn địa điểm phù hợp.

2. Dự kiến ngân sách: Sau khi đã lên kế hoạch rõ ràng thì bạn cần phải dự kiến được ngân sách để phù hợp trong phạm vi khách hàng yêu cầu.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

3. Quản lý hậu cần: Người đảm nhiệm vai trò tổ chức sự kiện phải kiêm luôn nhiệm vụ quản lý hậu cần bao gồm các công việc như sau: đăng kí sự kiện, phối hợp vận chuyển, trình bày và trang trí….

4. Báo cáo: Trong quá trình diễn ra và kết thúc sự kiện người làm công tác tổ chức phải theo dõi sát sao và báo cáo kết quả một cách chi tiết nhất.

Như vậy các bạn thấy rằng người làm tổ chức sự kiện có rất nhiều các nhiệm vụ phải hoàn thành. Và để hoàn thành mọi việc tốt đẹp thì họ cần phải có những tố chất nào cơ bản?
 

Những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

1. Đam mê

Để làm tốt được mọi công việc của một người tổ chức sự kiện thì điều đầu tiên bạn cần có chính là sự đam mê. Đặc biệt với người làm tổ chức sự kiện, vì tính chất công việc luôn luôn bận rộn, đôi khi phải làm quên ăn quên ngủ. Nếu như bạn không đam mê với công việc này thì sẽ rất nhanh chán.

2. Khả năng sáng tạo

Người tham gia sự kiện sẽ cảm thấy chán nản khi lần nào cũng thấy mô tuýp cứng nhắc của chương trình. Chính vì thế để thu hút được lượng lớn khán giả cũng như có những sự hợp tác lâu dài đòi hỏi người làm nghề phải có óc sáng tạo rất lớn.

3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Người làm tổ chức sự kiện có liên quan rất nhiều đến quản lý tài chính và đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ. Bên cạnh đó bạn phải kiểm soát được toàn bộ rủi ro cũng như những phát sinh không mong muốn xảy ra.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Trong tổ chức sự kiện được phân chia ra thành khá nhiều khâu, bạn cần phải làm việc với đội ngũ nhân viên của từng khâu. Vậy nên, bạn phải có kỹ năng tốt để làm việc hiệu quả và tránh xảy ra bất hòa giữa mọi người trong nhóm.

5. Kỹ năng lãnh đạo

Người làm tổ chức sự kiện cần phải quản lý hậu cần, quản lý toàn bộ nhân viên cấp dưới mình. Điều này cần bạn phải có kỹ năng lãnh đạo tốt để cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch.

Trên đây là một số thông tin về công việc của người tổ chức sự kiệnVnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, những bạn có ý định theo đuổi nghề tổ chức sự kiện sẽ biết mình cần rèn luyện những gì để có thể vững bước trên con đường lựa chọn sắp tới.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo nên ăn vào lúc nào là tốt nhất?
  Để đông trùng hạ thảo có thể phát huy hết tác dụng vốn có, bạn cần phải biết dùng đúng lúc và đúng cách. Tùy thuộc vào loại đông trùng hạ thảo, thể trạng và mục đích của người dùng mà cách sử dụng loại đông dược này...
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.

Chủ đề tìm kiếm