Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?

Bạn đam mê hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nhưng còn băn khoăn không biết để làm tốt công việc này thì bản thân cần phải có được những tố chất nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những tố chất cần có cũng như công việc của một người tổ chức sự kiện là gì?
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

Nhiệm vụ và công việc của người làm tổ chức sự kiện

Trước khi tìm hiểu về những thứ cần có và cần rèn luyện để trở thành một người làm tổ chức sự kiện, bạn cần biết nhiệm vụ cũng như công việc cụ thể khi hoạt động trong lĩnh vực này là gì?

1. Lập kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện:

- Sáng tạo thông điệp: Bạn cần phải hiểu rõ mục đích của sự kiện sắp diễn ra là gì để từ đó sáng tạo nội dung, thông điệp phù hợp.

- Lựa chọn địa điểm: Tùy vào tính chất và quy mô để đưa ra lựa chọn địa điểm phù hợp.

2. Dự kiến ngân sách: Sau khi đã lên kế hoạch rõ ràng thì bạn cần phải dự kiến được ngân sách để phù hợp trong phạm vi khách hàng yêu cầu.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

3. Quản lý hậu cần: Người đảm nhiệm vai trò tổ chức sự kiện phải kiêm luôn nhiệm vụ quản lý hậu cần bao gồm các công việc như sau: đăng kí sự kiện, phối hợp vận chuyển, trình bày và trang trí….

4. Báo cáo: Trong quá trình diễn ra và kết thúc sự kiện người làm công tác tổ chức phải theo dõi sát sao và báo cáo kết quả một cách chi tiết nhất.

Như vậy các bạn thấy rằng người làm tổ chức sự kiện có rất nhiều các nhiệm vụ phải hoàn thành. Và để hoàn thành mọi việc tốt đẹp thì họ cần phải có những tố chất nào cơ bản?
 

Những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

1. Đam mê

Để làm tốt được mọi công việc của một người tổ chức sự kiện thì điều đầu tiên bạn cần có chính là sự đam mê. Đặc biệt với người làm tổ chức sự kiện, vì tính chất công việc luôn luôn bận rộn, đôi khi phải làm quên ăn quên ngủ. Nếu như bạn không đam mê với công việc này thì sẽ rất nhanh chán.

2. Khả năng sáng tạo

Người tham gia sự kiện sẽ cảm thấy chán nản khi lần nào cũng thấy mô tuýp cứng nhắc của chương trình. Chính vì thế để thu hút được lượng lớn khán giả cũng như có những sự hợp tác lâu dài đòi hỏi người làm nghề phải có óc sáng tạo rất lớn.

3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Người làm tổ chức sự kiện có liên quan rất nhiều đến quản lý tài chính và đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ. Bên cạnh đó bạn phải kiểm soát được toàn bộ rủi ro cũng như những phát sinh không mong muốn xảy ra.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Trong tổ chức sự kiện được phân chia ra thành khá nhiều khâu, bạn cần phải làm việc với đội ngũ nhân viên của từng khâu. Vậy nên, bạn phải có kỹ năng tốt để làm việc hiệu quả và tránh xảy ra bất hòa giữa mọi người trong nhóm.

5. Kỹ năng lãnh đạo

Người làm tổ chức sự kiện cần phải quản lý hậu cần, quản lý toàn bộ nhân viên cấp dưới mình. Điều này cần bạn phải có kỹ năng lãnh đạo tốt để cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch.

Trên đây là một số thông tin về công việc của người tổ chức sự kiệnVnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, những bạn có ý định theo đuổi nghề tổ chức sự kiện sẽ biết mình cần rèn luyện những gì để có thể vững bước trên con đường lựa chọn sắp tới.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Loại rau nào nên trồng vào mùa hè?
  Mùa hè ở nước ta thời tiết khá khô và nóng, không phù hợp để gieo trồng các loại cây ưa lạnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn những cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng như: mồng tơi, rau muống, ớt, cà chua,....
 • Kỹ năng từ chối khéo léo
  Ai cũng cần biết đến kỹ năng từ chối khéo léo để tỏ ý không chấp thuận với những yêu cầu, lời mời được đưa ra khi cần thiết nhưng vẫn giữ được các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Ghế inox tựa lưng giá bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tựa lưng là loại ghế rất tiện lợi, được sử dụng rộng rãi ở các hàng quán hay hộ gia đình. Sản phẩm này có mẫu mã vô cùng đa dạng với mức giá chỉ hơn 100 nghìn đồng đến khoảng 1 triệu đồng.
 • Hướng dẫn cách ủ cà phê sau khi rang
  Để có được một tách cà phê thơm ngon chuẩn vị, ngoài việc lựa chọn loại cà phê và chế biến đúng cách thì ủ hạt nhân sau khi rang cũng được xem là một bí quyết. Nếu không ủ đúng cách, cà phê sẽ mất đi mùi và hương vị vốn...
 • Hậu quả của rác thải khó tiêu hủy là gì?
  Rác thải nói chung và rác thải khó tiêu hủy nói riêng nếu bị vứt ra môi trường một cách bừa bãi đồng thời không được thu gom, xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khó lường.
 • Lịch trồng rau trong năm từ tháng 1 đến tháng 12
  Tùy vào các tháng trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: bầu, cà chua, bí xanh, đậu cove,...
 • Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa trong kho
  Đối với các doanh nghiệp, việc sắp xếp hàng hóa trong kho cần phải dựa vào một số nguyên tắc như: xếp theo nguồn gốc, theo hạn sử dụng,...để dễ dàng cho công tác quản lý và xuất nhập kho.
 • Ghế xếp dây nhựa giá bao nhiêu tiền?
  Hiện nay, các sản phẩm ghế xếp dây nhựa được cung cấp trên thị trường có giá bán rất đa dạng, chúng phụ thuộc vào các yếu tố như: mẫu mã, kích thước, chất liệu,....
 • Tầm quan trọng của môi trường đối với con người
  Môi trường tự nhiên đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các sinh vật sống trên hành tinh này, đặc biệt là con người. Không chỉ cung cấp không gian sống lý tưởng, môi trường còn có rất nhiều ý nghĩa khác trong tất cả các mặt...
 • Uống nước trước khi đánh răng có tốt không?
  Uống nước trước khi đánh răng có tốt không? Liệu việc này có làm mất đi những enzyme có lợi trong miệng? Tưởng chừng là một vấn đề đơn giản nhưng chắc hẳn rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc uống nước vào buổi sáng...

Chủ đề tìm kiếm