Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?

Bạn đam mê hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nhưng còn băn khoăn không biết để làm tốt công việc này thì bản thân cần phải có được những tố chất nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những tố chất cần có cũng như công việc của một người tổ chức sự kiện là gì?
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

Nhiệm vụ và công việc của người làm tổ chức sự kiện

Trước khi tìm hiểu về những thứ cần có và cần rèn luyện để trở thành một người làm tổ chức sự kiện, bạn cần biết nhiệm vụ cũng như công việc cụ thể khi hoạt động trong lĩnh vực này là gì?

1. Lập kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện:

- Sáng tạo thông điệp: Bạn cần phải hiểu rõ mục đích của sự kiện sắp diễn ra là gì để từ đó sáng tạo nội dung, thông điệp phù hợp.

- Lựa chọn địa điểm: Tùy vào tính chất và quy mô để đưa ra lựa chọn địa điểm phù hợp.

2. Dự kiến ngân sách: Sau khi đã lên kế hoạch rõ ràng thì bạn cần phải dự kiến được ngân sách để phù hợp trong phạm vi khách hàng yêu cầu.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

3. Quản lý hậu cần: Người đảm nhiệm vai trò tổ chức sự kiện phải kiêm luôn nhiệm vụ quản lý hậu cần bao gồm các công việc như sau: đăng kí sự kiện, phối hợp vận chuyển, trình bày và trang trí….

4. Báo cáo: Trong quá trình diễn ra và kết thúc sự kiện người làm công tác tổ chức phải theo dõi sát sao và báo cáo kết quả một cách chi tiết nhất.

Như vậy các bạn thấy rằng người làm tổ chức sự kiện có rất nhiều các nhiệm vụ phải hoàn thành. Và để hoàn thành mọi việc tốt đẹp thì họ cần phải có những tố chất nào cơ bản?
 

Những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

1. Đam mê

Để làm tốt được mọi công việc của một người tổ chức sự kiện thì điều đầu tiên bạn cần có chính là sự đam mê. Đặc biệt với người làm tổ chức sự kiện, vì tính chất công việc luôn luôn bận rộn, đôi khi phải làm quên ăn quên ngủ. Nếu như bạn không đam mê với công việc này thì sẽ rất nhanh chán.

2. Khả năng sáng tạo

Người tham gia sự kiện sẽ cảm thấy chán nản khi lần nào cũng thấy mô tuýp cứng nhắc của chương trình. Chính vì thế để thu hút được lượng lớn khán giả cũng như có những sự hợp tác lâu dài đòi hỏi người làm nghề phải có óc sáng tạo rất lớn.

3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Người làm tổ chức sự kiện có liên quan rất nhiều đến quản lý tài chính và đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ. Bên cạnh đó bạn phải kiểm soát được toàn bộ rủi ro cũng như những phát sinh không mong muốn xảy ra.
 

Công việc của người tổ chức sự kiện là gì?
 

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Trong tổ chức sự kiện được phân chia ra thành khá nhiều khâu, bạn cần phải làm việc với đội ngũ nhân viên của từng khâu. Vậy nên, bạn phải có kỹ năng tốt để làm việc hiệu quả và tránh xảy ra bất hòa giữa mọi người trong nhóm.

5. Kỹ năng lãnh đạo

Người làm tổ chức sự kiện cần phải quản lý hậu cần, quản lý toàn bộ nhân viên cấp dưới mình. Điều này cần bạn phải có kỹ năng lãnh đạo tốt để cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch.

Trên đây là một số thông tin về công việc của người tổ chức sự kiệnVnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, những bạn có ý định theo đuổi nghề tổ chức sự kiện sẽ biết mình cần rèn luyện những gì để có thể vững bước trên con đường lựa chọn sắp tới.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.
 • Những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay
  Dựa theo mục đích, các sự kiện được tổ chức chia thành nhiều loại hình. Vậy những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm