Đâm 4 người liên tiếp vì vợ hờ không nghe điện thoại

Vừa qua, TAND Cấp cao TPHCM đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến (39 tuổi, quê Bình Dương) với tội danh “Cố ý giết người”.
 

Đâm 4 người liên tiếp vì vợ hờ không nghe điện thoại
 

Theo bản cáo trạng, vào năm 2011, bà Cù Thị Phong (50 tuổi, quê Bình Dương) và Tiến bắt đầu quen biết và sống chung với nhau như vợ chồng. Một thời gian sau vì phát sinh nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống và không tìm được tiếng nói chung nên bà Phong quay về chung sống với gia đình.

Thời gian sau đó, Tiến liên tục gọi điện cho bà Phong với mục đích năn nỉ vợ hờ quay về sống chung nhưng không được đồng ý. Đến khoảng 20h ngày 21/12/2013 y nảy sinh ý định giết vợ hờ rồi tự tử.

Để thực hiện ý định của mình, Tiến thủ sẵn một con dao trong người và chạy đến nhà bà Phong để nói chuyện. Đến nơi, Tiến lấy dao ra và đâm liên tiếp vào người bà Phong. Nghe tiếng kêu cứu, con trai bà Phong là Trịnh Quốc Hòa (25 tuổi) và bạn là Trương Duy Thọ (28 tuổi) chạy đến thì bị Tiến đâm trọng thương. Chị của bà Phong là bà Cù Thị Phượng (55 tuổi) thấy ồn ào nên chạy ra xem xét sự việc cũng bị y đâm 1 nhát vào bụng.

Sau khi bị đâm, bà Phong cùng người nhà được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu và rất may không ai tử vong.

Về phía Tiến, sau khi đã gây án xong, y lập tức vứt hung khí rồi tìm cách bỏ trốn. 6 ngày sau, Tiến đến cơ quan công an để đầu thú.

Trong thời gian bị bắt tạm giam, cơ quan công an chức năng thấy Tiến có những dấu hiệu bị tâm thần, chưa đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên đã áp dụng các biện pháp chữa trị. Sau khi y ổn định mới tiếp tục điều tra.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến 15 năm tù về tội danh “Cố ý giết người”.

Tin Pháp Luật khác: