Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Năm nay, số lượng tỷ phú trên thế giới đã nhảy vọt khoảng 13% lên đến 2.043 người. Đồng thời, tổng giá trị tài sản ròng của họ cũng tăng thêm 18% lên đến 7,57 nghìn tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates.
 

Theo danh sách, Bill Gates lại tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng lần thứ 4 liên tiếp. Tổng tài sản của ông chủ tập đoàn Microsoft là 86,8 tỷ USD. Đứng thứ hai là cái tên quen thuộc Warren Buffett. Năm nay CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway thắng lớn khi Tổng thống Donald Trump đắc cử. Tài sản của ông tăng thêm 14,8 tỷ USD, gúp ông giành lại vị trí số 2 từ tay Amancio Ortega, nhà sáng lập chuỗi cửa thời trang hàng Zara ở Tây Ban Nha. Trong khi đó, tài sản của ông Ortega chỉ tăng 4,3 tỷ USD kể từ năm 2016 và trượt xuống hạng 4 trong danh sách.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway Warren Buffett.
 

Ông chủ của mạng lưới Amazon – Jeff Bezos có thêm 27,5 tỷ USD và nâng tổng tài sản lên mức 72,8 tỷ USD đứng thứ 3, tăng 2 bậc so với năm ngoái. Thay thế vị trí của ông là nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. Vị tỷ phú mới 32 tuổi này nắm giữ khối tài sản lên tới 56 tỷ USD. Xếp sau anh là người từng giữ vị trí giàu nhất thế giới năm 2013, tỷ phú người Mexico Carlos Slim Helu. Đây cũng là lần đầu tiên ông bị rơi khỏi top 5 người giàu nhất trong hơn 10 năm qua.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg
 

Đứng thứ 7 trong danh sách là Larry Ellison, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle. Tỷ phú 72 tuổi người Mỹ nắm giữ khối tài sản trị giá 52.2 tỷ USD. Thứ 8 và thứ 9 là hai anh em Charles Koch và David Koch. Hai người hiện nắm giữ 84% cổ phần của Koch Industries và có cùng lượng tài sản là 48,3 tỷ USD. Người cuối cùng trong danh sách là cựu thị trưởng thành phố New York, giám đốc điều hành tập đoàn Bloomberg L.P Michael Bloomberg với tài sản lên tới 47,5 tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì?
  Bạn đang băn khoăn khoăn không biết thành lập công ty TNHH cần những thủ tục gì? Cùng tham khảo thông tin về một số loại giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình để thành lập công ty TNHH mà VnNews360 chia sẻ trong bài viết.
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.
 • Yếu tố để một startup cất cánh thành công
  Thành công chính là điều mà các startup đều hướng tới và mong muốn có được. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu xem những yếu tố cần thiết để một startup cất cánh thành công là gì?
 • Xu hướng bán đồng Bitcoin lưu niệm để lì xì tết
  Đồng xu Bitcoin lưu niệm được nhiều shop kinh doanh online nhập về và bán với giá 80,000 đồng/xu. Không chỉ được nhiều doanh nhân tìm kiếm, đồng Bitcoin còn được khá nhiều khách hàng chọn mua để lì xì tết.
 • 15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma
  Trong kinh doanh bán hàng, người nào có khả năng thu hút và làm hài lòng nhiều khách hàng nhất thì đó chính là người thành công nhất. Tuy nhiên, vì bản thân mỗi người lại có tính cách và sở thích khác nhau do đó sẽ không có hai vị khách...
 • Những trình tự thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần
  Hiện nay, theo sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của nền kinh tế nước ta, ngày càng nhiều người đã, đang và sẽ có ý định, nhu cầu, mong muốn mở một công ty cổ phần riêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn chưa nhiều người biết...