Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Năm nay, số lượng tỷ phú trên thế giới đã nhảy vọt khoảng 13% lên đến 2.043 người. Đồng thời, tổng giá trị tài sản ròng của họ cũng tăng thêm 18% lên đến 7,57 nghìn tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates.
 

Theo danh sách, Bill Gates lại tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng lần thứ 4 liên tiếp. Tổng tài sản của ông chủ tập đoàn Microsoft là 86,8 tỷ USD. Đứng thứ hai là cái tên quen thuộc Warren Buffett. Năm nay CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway thắng lớn khi Tổng thống Donald Trump đắc cử. Tài sản của ông tăng thêm 14,8 tỷ USD, gúp ông giành lại vị trí số 2 từ tay Amancio Ortega, nhà sáng lập chuỗi cửa thời trang hàng Zara ở Tây Ban Nha. Trong khi đó, tài sản của ông Ortega chỉ tăng 4,3 tỷ USD kể từ năm 2016 và trượt xuống hạng 4 trong danh sách.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway Warren Buffett.
 

Ông chủ của mạng lưới Amazon – Jeff Bezos có thêm 27,5 tỷ USD và nâng tổng tài sản lên mức 72,8 tỷ USD đứng thứ 3, tăng 2 bậc so với năm ngoái. Thay thế vị trí của ông là nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. Vị tỷ phú mới 32 tuổi này nắm giữ khối tài sản lên tới 56 tỷ USD. Xếp sau anh là người từng giữ vị trí giàu nhất thế giới năm 2013, tỷ phú người Mexico Carlos Slim Helu. Đây cũng là lần đầu tiên ông bị rơi khỏi top 5 người giàu nhất trong hơn 10 năm qua.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg
 

Đứng thứ 7 trong danh sách là Larry Ellison, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle. Tỷ phú 72 tuổi người Mỹ nắm giữ khối tài sản trị giá 52.2 tỷ USD. Thứ 8 và thứ 9 là hai anh em Charles Koch và David Koch. Hai người hiện nắm giữ 84% cổ phần của Koch Industries và có cùng lượng tài sản là 48,3 tỷ USD. Người cuối cùng trong danh sách là cựu thị trưởng thành phố New York, giám đốc điều hành tập đoàn Bloomberg L.P Michael Bloomberg với tài sản lên tới 47,5 tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?

Chủ đề tìm kiếm