Dấu hiệu báo động cơ thể thiếu nước

Mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp từ 1,5 - 02 lít nước để luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên vì phải làm việc nặng nhọc, luyện tập thể dục với cường đó lớn hoặc do thời tiết quá nắng nóng mà cơ thể sẽ bị đồ nhiều mồ hôi dẫn đến tình trạng mất nước. Những lúc đó, bạn sẽ cảm thấy khát và kịp thời bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên có những khi cơ thể bị mất nước nhưng bạn lại không thấy khát nên không kịp thời bổ sung dẫn đến tình trạng thiếu nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy thì ngoài việc cảm thấy khát thì còn có những dấu hiệu báo động cơ thể đang thiếu nước nào?
 

Dấu hiệu báo động cơ thể thiếu nước
 

Những dấu hiệu báo động cơ thể đang thiếu nước

► Đau đầu, chóng mặt: Nước chiếm đến 83% thành phần của máu. Vậy nên khi bị thiếu nước, máu sẽ đặc lại nên lưu thông chậm. Những lúc đó, các mạch máu não sẽ không được cung cấp đủ oxy do thiếu máu nên sẽ liên tục dãn nở gây ra hiện tượng đau dầu, chóng mặt.

 Nước tiểu có màu vàng đậm: Khi thiếu nước, cơ thể sẽ hạn chế bài tiết để tránh mất nước. Chính vì vậy nên các chất cặn bã và muối khoáng dư thừa đáng lẽ được bài tiết ra ngoài sẽ tích tụ lại và chuyển dần sang màu vàng. Khi bạn đi vệ sinh, các chất này sẽ được đào thải ra ngoài vậy nên nước tiểu sẽ có màu vàng.

► Táo bón: Nước giúp cho các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận lợi đồng thời cũng giúp cho các chất cặn bã và độc hại dễ dàng được bài tiết ra bên ngoài. Tuy nhiên khi thiếu nước, cơ thể sẽ tự phản ứng và hạn chế bài tiết. Vậy nên các chất cặn bã sẽ tích tụ lại và dẫn đến hiện tượng táo bón.

 Tim đập nhanh hơn: Các cơ quan cũng như các tế bào trong cơ thể luôn cần được cung cấp máu. Tuy nhiên khi thiếu nước, máu sẽ lưu thông chậm. Chính vì vậy tim sẽ đập mạnh hơn để máu được bơm đến các cơ quan, các tế bào. Nếu bạn không kịp thời bổ sung nước cho cơ thể khi thấy dấu hiệu này sẽ làm tim phải làm việc vất vả, lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Da khô: Khi thiếu nước, các tế bào mô sẽ không được làm đầy nên làn da sẽ trở nên nhăn nheo, thiếu sức sống. Bên cạnh đó khi thiếu nước, các chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông cũng không được đào thải ra ngoài dẫn đến xuất hiện mụn và tàn nhang.

Như vậy, bạn cần nhanh chóng bổ sung lượng nước mỗi ngày theo thời gian biểu hợp lý khi cảm thấy khát và khi thấy những dấu hiệu báo động cơ thể đang thiếu nước trên để có một cơ thể khỏe mạnh.

Tin Sức Khỏe khác:
 • Bệnh tai biến mạch máu não nên ăn gì?
  Cách ăn uống hợp lý có thể giúp bệnh nhân bị tai biến nhanh chóng hồi phục thương tổn và phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy bệnh tai biến mạch máu não nên và không nên ăn gì?
 • Bệnh tai biến mạch máu não là gì?
  Bệnh tai biến mạch máu não có thể gây ra cái chết đột ngột cho bệnh nhân hoặc để lại di chứng nặng nề nếu được chữa khỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bệnh tai biến mạch máu não là gì?
 • Các di chứng có thể gặp phải sau tai biến mạch máu não
  Tai biến mạch máu não là căn bệnh thường để lại nhiều di chứng sau quá trình chữa trị. Vậy các di chứng có thể gặp phải sau tai biến mạch máu não là gì?
 • Chữa bệnh ung thư gan như thế nào?
  Ung thư gan có chữa trị được không? Nếu có ung thư gan được chữa như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả hiện nay.
 • Ung thư gan là gì? Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn?
  Ung thư gan là gì? Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? Cùng VnNews360 tìm hiểu về khái niệm, các giai đoạn và mức độ nguy hiểm của căn bệnh ung thư này.
 • Những dấu hiệu của bệnh ung thư gan
  Để không phải đối mặt với nguy cơ tử vong khi bị ung thư gan, bạn cần hiểu rõ những dấu hiệu của bệnh để kịp thời phòng ngừa và chữa trị. Vậy những dấu hiệu của bệnh ung thư gan là gì?
 • Cách xử lý khi tắm biển về bị ngứa
  Bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu sau khi tắm biển về là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải. Vậy làm cách nào để xử lý khi tắm biển về bị ngứa?
 • Ung thư là gì? ung thư di căn là như thế nào?
  Ung thư là gì? ung thư di căn là như thế nào? Chắc hẳn đây là những vấn đề mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vnnews360 tìm hiểu thông tin để có thể giải đáp những thắc mắc trên.
 • Những phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay
  Để chữa trị ung thư, nhiều phương pháp chữa trị đã được nghiên cứu và áp dụng. Cùng tìm hiểu xem những phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay là gì?
 • Tìm hiểu về cơ chế hình thành ung thư
  Nguyên nhân và cơ chế hình thành ung thư là gì? Hãy cùng Vnnews360 tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như cơ chế hình thành bệnh ung thư - một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay.