Tìm kiếm:

Điều gì chờ đón Mỹ ở Triều Tiên?

Vào ngày 13/4, ông Trump đã phát biểu: "Triều Tiên là một vấn đề. Vấn đề này sẽ được giải quyết”. Vậy điều gì đang chờ đón Mỹ ở Triều Tiên nếu chiến tranh xảy ra?

Điều gì chờ đón Mỹ ở Triều Tiên?

Hiện nay Triều Tiên là một trong số những nước có lực lượng quân đội lớn nhất thế giới chưa xét đến việc là một trong 8 nước sở hữu vũ khí hạt nhân. Quân đội "khủng" của Triều Tiên vẫn được đánh giá có thể áp đảo quân đội của nước láng giềng Hàn Quốc theo tỉ lệ 2/1.

Triều Tiên hiện đang là nước đứng thứ hai thế giới về số lượng tàu ngầm (72 chiếc – chỉ đứng sau Mỹ). 10 tàu ngầm lớp Yugo, hơn 40 chiếc thuộc lớp Sang – O, 20 chiếc Diesel Type 33 và một số tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Sanpo. Mặc dù đa số đều có chất lượng thấp, lạc hậu nhưng đều sẵn sàng để tác chiến.

Với 940 máy bay các loại, không quân Triều Tiên xếp hạng 10 thế giới về số lượng chiến đấu cơ có trong biên chế. Nước này sở hữu khoảng 16 đến 35 tiêm kích MiG – 29 và số lượng không xác định MiG – 23ML. Đây là các máy bay chiến đấu lợi hại nhất của Triều Tiên và đa số chúng đề do Trung Quốc chế tạo.

Điểm mạnh của lục quân Triều Tiên nằm ở pháo binh, nước này đang sở hữu hơn 12.000 khẩu pháo và 2.300 dàn phóng tên lửa đa nòng, cỡ nòng trên 107mm. Đa số các khẩu pháo Triều Tiên đều có cỡ nòng 122 mm, 130 mm, 153 mm, 170 mm và phần lớn dàn phóng tên lửa có cỡ nòng 240 mm. Các đơn vị pháo binh của Triều Tiên đều được huấn luyện kỹ lưỡng và được biên chế từ cấp trung đoàn. Điều này bảo đảm trên chiến trường, mỗi trung đoàn có thể tác chiến độc lập, phát động tấn công mà không cần yểm trợ từ bộ chỉ huy khi cần thiết.

Triều Tiên được cho là còn có các quân đoàn sở hữu những khẩu pháo hạng nặng và dàn phóng tên lửa. Mỗi quân đoàn có 12 tiểu đoàn pháo binh, gồm 6 tiểu đoàn pháo và 6 tiểu đoàn tên lửa đa nòng, nhiều gấp đôi số lượng đơn vị pháo binh trong một quân đoàn Mỹ. Các tiểu đoàn pháo này được trang bị 18 khẩu pháo tự hành 170 mm, trong khi đó, các tiểu đoàn tên lửa đa nòng được trang bị các dàn phóng tên lửa 240 mm.

Để bù đắp cho khí tài quân sự lạc hậu, Bình Nhưỡng phát triển lực lượng quân đội thuộc hàng đông đảo nhất thế giới. Với 700.000 quân tại ngũ, hơn 1 triệu quân chính quy, 4,5 triệu quân dự bị, Triều Tiên còn có khả năng huy động gần 1/4 dân số cả nước gia nhập quân đội bất cứ lúc nào. Trong đó, còn có 200.000 quân đặc nhiệm, lực lượng được coi là quả đấm thép của quân đội Triều Tiên, chuyên xử lý các nhiệm vụ bí mật phi đối xứng ở trong bán đảo Triều Tiên và nước ngoài.

Nội dung liên quan:Triều TiênMỹchiến tranh