Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Nước uống là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Bạn có thể nhịn ăn trong thời gian dài nhưng không thể nhịn uống nước quá hai ngày vì các cơ quan, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể đều cần đến nước để luôn hoạt động hiệu quả và diễn ra thuận lợi. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng uống nước?

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Những điều sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước

► Tăng trọng lượng: Bạn nghĩ nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể nên việc ngừng uống nước sẽ giúp mình giảm cân. Tuy nhiên khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ tự phản ứng cố gắng giữ lại nhiều nhất lượng nước có thể để giúp cho các cơ quan cũng như các quá trình trao đổi chất luôn hoạt động và diễn ra thuận lợi. Vậy nên khi bạn ngừng uống nước, trọng lượng của cơ thể sẽ không giảm đi mà còn có thể tăng thêm.

► Giảm năng lượng: Trong nước có những khoáng chất có lợi giúp các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên khi bạn ngừng uống nước đồng nghĩa với việc ngừng cung cấp khoáng chất cho cơ thể nên sẽ làm cho năng lượng bị giảm đi.

► Mất tập trung: Để tập trung hiệu quả thì não bộ phải luôn hoạt động tốt. Nước chiếm 85% trong não bộ vậy nên khi bạn ngừng uống nước, các tế bào của não bộ sẽ không thể hoạt động tốt dẫn đến tình trạng mất tập trung.

► Đau đầu, chóng mặt: Máu có đến 83% là nước. Khi bạn ngừng uống nước, máu sẽ đặc lại và lên não chậm dẫn đến hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

► Dễ mắc các bệnh về tim mạch: Khi bạn ngừng uống nước, máu sẽ đặc lại nên lưu thông rất chậm. Lúc này, tim mạch sẽ hoạt động vất cả hơn để kịp thời bơm máu đến các cơ quan trong cơ thể. Vì tim mạch phải hoạt động quá sức nên cơ thể bạn sẽ rất dễ mặc các bệnh về tim hoặc tai biến hay đột quỵ.

► Giảm chuyển hóa: Các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra hiệu quả là nhờ có nước làm chất xúc tác. Vậy nên khi bạn ngừng uống nước đồng nghĩa với việc không có chất xúc tác cho các quá trình chuyển hóa diễn ra.

► Da xấu: Nước có khả năng làm đầy các mô dưới da giúp làn da căng tràn sức sống đồng thời còn có thể đào thải độc tố và các chất cặn bã tích tụ sâu trong lỗ chân lông giúp ngăn ngừa mụn và tàng nhang mang đến làn da luôn mịn màng. Vậy nên khi bạn ngưng uống nước chắc chắn sẽ làm cho da nhăn nheo, mụn và tàn nhang rất xấu.

Bài tiết kém: Khi ngưng uống nước, cơ thể bạn sẽ hạn chế bài tiết để giữ nước. Từ đó các chất cặn bã cũng như muối khoáng dư thừa sẽ bị tích tụ lại dẫn đến táo bón hoặc sỏi thận.

Chắc chắn với những chia sẻ trên đây thì bạn đã thấy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngưng uống nước. Vậy nên để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy bổ sung đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về: Lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày

Tin Sức Khỏe khác:
 • Bệnh tai biến mạch máu não nên ăn gì?
  Cách ăn uống hợp lý có thể giúp bệnh nhân bị tai biến nhanh chóng hồi phục thương tổn và phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy bệnh tai biến mạch máu não nên và không nên ăn gì?
 • Bệnh tai biến mạch máu não là gì?
  Bệnh tai biến mạch máu não có thể gây ra cái chết đột ngột cho bệnh nhân hoặc để lại di chứng nặng nề nếu được chữa khỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bệnh tai biến mạch máu não là gì?
 • Các di chứng có thể gặp phải sau tai biến mạch máu não
  Tai biến mạch máu não là căn bệnh thường để lại nhiều di chứng sau quá trình chữa trị. Vậy các di chứng có thể gặp phải sau tai biến mạch máu não là gì?
 • Chữa bệnh ung thư gan như thế nào?
  Ung thư gan có chữa trị được không? Nếu có ung thư gan được chữa như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả hiện nay.
 • Ung thư gan là gì? Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn?
  Ung thư gan là gì? Bệnh ung thư gan có mấy giai đoạn? Cùng VnNews360 tìm hiểu về khái niệm, các giai đoạn và mức độ nguy hiểm của căn bệnh ung thư này.
 • Những dấu hiệu của bệnh ung thư gan
  Để không phải đối mặt với nguy cơ tử vong khi bị ung thư gan, bạn cần hiểu rõ những dấu hiệu của bệnh để kịp thời phòng ngừa và chữa trị. Vậy những dấu hiệu của bệnh ung thư gan là gì?
 • Cách xử lý khi tắm biển về bị ngứa
  Bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu sau khi tắm biển về là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải. Vậy làm cách nào để xử lý khi tắm biển về bị ngứa?
 • Ung thư là gì? ung thư di căn là như thế nào?
  Ung thư là gì? ung thư di căn là như thế nào? Chắc hẳn đây là những vấn đề mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vnnews360 tìm hiểu thông tin để có thể giải đáp những thắc mắc trên.
 • Những phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay
  Để chữa trị ung thư, nhiều phương pháp chữa trị đã được nghiên cứu và áp dụng. Cùng tìm hiểu xem những phương pháp chữa trị ung thư phổ biến hiện nay là gì?
 • Tìm hiểu về cơ chế hình thành ung thư
  Nguyên nhân và cơ chế hình thành ung thư là gì? Hãy cùng Vnnews360 tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như cơ chế hình thành bệnh ung thư - một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay.