Tìm kiếm:

Động thái của Apple trước vụ cố tình làm chậm iPhone cũ

Hôm qua, ngày 28/12 Apple đã chính thức đăng một lá thư xin lỗi lên website của mình về việc làm chậm iPhone cũ và giải thích lý do làm việc đó. Ngoài xin lỗi, Apple cũng có những động thái thể hiện thiện chí khác như: giảm giá thay pin, hứa hẹn về các bản cập nhật iOS tiếp theo.
 

Động thái xin lỗi của Apple trước scandal cố tình làm chậm iPhone cũ
 

Thời gian vừa qua, Apple đã thực hiện cài đặt tính năng hạn chế hiệu năng của iPhone cũ. Trước hành động này, nhiều người dùng đã phàn nàn và phản ứng mạnh mẽ. Có ít nhất 8 đơn kiện Apple đã được nộp tại tòa California, New York, và Illinois với số tiền đòi bồi thường lên đến 1000 tỷ USD.

Để thể hiện thiện chí, Apple đã viết thư xin lỗi đăng lên website của mình. “Chúng tôi nghe thấy phản hồi của khách hàng về cách chúng tôi làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone với pin cũ và cách chúng tôi tiến hành nó. Chúng tôi biết rằng một vài người trong số các bạn cảm thấy Apple không tôn trọng mình. Chúng tôi xin lỗi. Có rất nhiều hiểu nhầm trong chuyện này. Chúng tôi muốn làm rõ và cho các bạn biết về những thay đổi chúng tôi muốn thực hiện”.

Apple cho biết họ không cố tình làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và ép họ lên đời máy mới. Họ cho rằng, việc làm chậm iphone cũ chỉ là tính năng quản lý hiệu suất điện thoại nhằm tối đa hóa tuổi thọ của pin iPhone và khắc phục tình trạng tự động tắt nguồn đột ngột.

Ngoài ra, Apple còn triển khai thực hiện chương trình giảm giá thay pin cho iphone 6 trở lên với mức giá chỉ còn 29 USD, giảm 50 USD so với giá ban đầu. Mức giá này chỉ là tạm thời và sẽ được kéo dài từ cuối tháng 1 đến hết tháng 12 năm 2018.

Cũng trong lá thư xin lỗi được đăng tải trên website, Apple chia sẻ đầu năm 2018 họ sẽ phát hành một bản cập nhật iSO với các tính năng cho phép người dùng thấy được tình trạng của pin trên iPhone. Từ đó người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra pin ảnh hưởng ra sao đến hiệu suất của máy, tránh được những hiểu lầm không đáng có.

Trong thư xin lỗi, hãng cũng đưa ra một số khuyến cáo chẳng hạn không sạc máy trong môi trường nóng để giúp người dùng tối ưu tuổi thọ pin của iPhone.

Nội dung liên quan:iphoneApple