Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cho thuê xe tải mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa hay chở đồ đạc chuyển nhà, chuyển văn phòng. Mỗi một đơn vị đều có mức giá cho thuê xe tải khác nhau nhưng đều dựa trên những yếu tố chung để quyết định. Những yếu tố quyết định đến giá cho thuê xe tải là gì?
 

Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 

Những yếu tố quyết định đến mức giá thuê xe tải:

- Kích thước xe: Những xe tải có kích thước và trọng tải càng lớn thì giá sẽ càng cao. Chính vì vậy nên khi bạn cần vận chuyển hàng hóa với số lượng nhỏ thì không nên thuê những chiếc xe tải lớn.

- Thời gian thuê xe tải: Thời gian thuê xe càng lâu thì chi phí thuê xe sẽ càng nhiều. Nếu như bạn không dự tính được thời gian vận chuyển hàng hóa thì nên thỏa thuận với các đơn vị cho thuê về phí neo xe (phí phát sinh do trả xe chậm) để có thể nắm bắt được toàn bộ chi phí mà mình phải trả.

- Quãng đường vận chuyển hàng hóa: Quãng đường vận chuyển hàng hóa càng dài thì chi phí thuê xe sẽ càng lớn. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí thuê xe, bạn có thể lựa chọn những đơn vị cho thuê xe tải gần địa điểm bốc hàng.

- Điều kiện vận chuyển hàng hóa: Nếu như bạn cần vận chuyển hàng hóa đến những địa điểm giao nhận phải đi qua những địa hình khó khăn như: trơn trượt, đèo dốc thì chi phí phải trả cho dịch vụ thuê xe tải sẽ cao hơn.

- Công ty cho thuê xe tải: Để thuê xe tải giá rẻ, bạn nên tham khảo và lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên thì bạn đã biết giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào? Ngoài chi phí thuê xe tải mà đơn vị cho thuê đưa ra, bạn còn phải chú ý đến một số khoản phí có thể phát sinh như: chi phí đổi xe do không phù hợp, chi phí neo xe, phí bốc dỡ hàng hóa, phí qua cầu, qua phà, qua bãi,… để tiết kiệm được chi phí khi vận chuyển hàng hóa.

Bạn nên tìm hiểu: Những điều cần biết khi thuê xe tải

Tin Xe khác:
 • Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
  Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho hàng hóa cũng như các phương tiện khác. Vậy những nguyên tắc cần nhớ đó là gì?
 • Những chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay
  Ngoài siêu xe ô tô, đồng hồ,..., việc sưu tầm những chiếc xe máy có giá trị lịch sử hay được làm từ vật liệu quý hiếm cũng là một trong những thú vui xa xỉ mà nhiều người thuộc giới thượng lưu yêu thích. Và tất nhiên, có cầu...
 • Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?
  Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn thường thuê xe tải. Vậy điều gì xảy ra khi bạn thuê những chiếc xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa mình cần vận chuyển?
 • Tiêu chí để lựa chọn được xe tải chở hàng tốt
  Động cơ của xe, trọng tải, thiết kế thùng xe,…là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào đó để đánh và lựa chọn được những chiếc xe tải phù hợp và tốt nhất phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.
 • Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe tải chở hàng
  Khi có nhu cầu sử dụng xe tải để chở hàng, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị uy tín triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Tuy nhiên dù thuê xe ở đâu cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng.
 • Những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải
  Ham rẻ, không tìm hiểu kỹ về đơn vị cho thuê xe, thuê xe có trọng tải không phù hợp với hàng hóa,… là những sai lầm thường gặp khi thuê xe tải mà bạn nên tránh.
 • Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để chở hàng?
  Xe tải thùng và xe bán tải là hai loại phương tiện mà bạn có thể sử dụng để chở hàng hóa. Tuy nhiên để biết loại xe nào sẽ chở hàng tốt hơn thì bạn cần phải tìm hiểu về đặc điểm và sự khác nhau giữa hai loại xe này.
 • Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái
  Kinh nghiệm thuê xe tải tự lái sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để lựa chọn được đơn vị cho thuê xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải chất lượng tốt, đảm bảo khả năng vận hành ổn định với giá rẻ.
 • Một số điều cần lưu ý khi lái xe tải trên đường đèo dốc
  Để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận nhanh chóng và an toàn, các bạn cần có nhiều kinh nghiệm lái xe tải đặc biệt là những con đường có nhiều đèo dốc.
 • Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa
  Xe tải là phương tiện giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn mà các bạn có thể thuê để sử dụng. Tuy nhiên có một số điều các bạn cần biết khi thuê xe tải.