Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cho thuê xe tải mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa hay chở đồ đạc chuyển nhà, chuyển văn phòng. Mỗi một đơn vị đều có mức giá cho thuê xe tải khác nhau nhưng đều dựa trên những yếu tố chung để quyết định. Những yếu tố quyết định đến giá cho thuê xe tải là gì?
 

Giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 

Những yếu tố quyết định đến mức giá thuê xe tải:

- Kích thước xe: Những xe tải có kích thước và trọng tải càng lớn thì giá sẽ càng cao. Chính vì vậy nên khi bạn cần vận chuyển hàng hóa với số lượng nhỏ thì không nên thuê những chiếc xe tải lớn.

- Thời gian thuê xe tải: Thời gian thuê xe càng lâu thì chi phí thuê xe sẽ càng nhiều. Nếu như bạn không dự tính được thời gian vận chuyển hàng hóa thì nên thỏa thuận với các đơn vị cho thuê về phí neo xe (phí phát sinh do trả xe chậm) để có thể nắm bắt được toàn bộ chi phí mà mình phải trả.

- Quãng đường vận chuyển hàng hóa: Quãng đường vận chuyển hàng hóa càng dài thì chi phí thuê xe sẽ càng lớn. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí thuê xe, bạn có thể lựa chọn những đơn vị cho thuê xe tải gần địa điểm bốc hàng.

- Điều kiện vận chuyển hàng hóa: Nếu như bạn cần vận chuyển hàng hóa đến những địa điểm giao nhận phải đi qua những địa hình khó khăn như: trơn trượt, đèo dốc thì chi phí phải trả cho dịch vụ thuê xe tải sẽ cao hơn.

- Công ty cho thuê xe tải: Để thuê xe tải giá rẻ, bạn nên tham khảo và lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên thì bạn đã biết giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào? Ngoài chi phí thuê xe tải mà đơn vị cho thuê đưa ra, bạn còn phải chú ý đến một số khoản phí có thể phát sinh như: chi phí đổi xe do không phù hợp, chi phí neo xe, phí bốc dỡ hàng hóa, phí qua cầu, qua phà, qua bãi,… để tiết kiệm được chi phí khi vận chuyển hàng hóa.

Bạn nên tìm hiểu: Những điều cần biết khi thuê xe tải

Tin Xe khác: