Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?

Âm nhạc là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu trong đời sống của con người. Vì thế, đây là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới. Dĩ nhiên, giải thưởng âm nhạc sẽ là một phần không thể thiếu nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho ngành giải trí này. Trong số đó thì Grammy được xem là một giải thưởng danh giá nhất. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?
 

Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?
 

Giới thiệu về giải thưởng âm nhạc Grammy

Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra lần đầu vào ngày 04 tháng 5 năm 1959 ở Mỹ. Tính đến nay, giải thưởng này đã diễn ra 61 lần và đã có hàng nghìn chiếc cúp vàng được trao.

1. Lịch sử ra đời và ý nghĩa của giải Grammy

Ban đầu, để ghi danh những nghệ sĩ có đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước Mỹ, người ta đã xây dựng Đại lộ danh vọng Hollywood (Hollywood Walk of Fame). Mỗi cá nhân hoặc tập thể có thành tích xuất sắc sẽ được khắc tên lên một ngôi sao trên đại lộ. Khi không còn đủ chỗ trống để ghi thêm những cái tên mới, giải thưởng âm nhạc Grammy đã ra đời để vinh danh những người xứng đáng nhất. Giải thưởng được thành lập bởi Học viện Thu âm nghệ thuật và Khoa học quốc gia Hoa Kỳ (National Academy of Recording Arts and Sciences). Học viện đã lấy tên của chiếc máy hát nhạc Gramophone do Emile Berliner phát minh để đặt cho giải thưởng này.

2. Chiếc cúp Grammy

Vì lý do trên mà chiếc cúp của giải Grammy có hình máy hát nhạc huyền thoại. Chiếc cúp được làm từ chất liệu có tên là grammium - một hợp kim của kẽm dành riêng cho việc sản xuất chiếc cúp này. Cúp Grammy do nghệ nhân John Bliings và ba người học trò của ông chế tác. Mỗi chiếc cúp nặng gần 1,9 kg, cao 22 cm, bên ngoài được mạ vàng 24 karat và tên của người nhận sẽ được khắc trên đó.
 

Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?
 

3. Các hạng mục của giải Grammy

Giải Grammy đầu tiên có 28 hạng mục được trao. Về sau, mỗi một mùa giải đều có những sự thay đổi về hạng mục giải thưởng. Đến nay, giải Grammy có 84 hạng mục, bao gồm:

- 06 hạng mục nhỏ của giải thưởng đặc biệt.

- 04 hạng mục nhỏ của giải thưởng cho các hạng mục chính.

- 15 hạng mục nhỏ của giải thưởng dành cho hạng mục mới.

- 06 hạng mục nhỏ của giải thưởng dành cho hạng mục cũ.

- Trong những hạng mục nhỏ còn bao gồm các hạng mục khác.
 

Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?

Giải thưởng âm nhạc Grammy đầu tiên được tổ chức cùng lúc ở khách sạn Beverly Hilton (California) và Park Sheraton Hotel (New York). Lễ trao giải thứ 2 cũng được tổ chức cùng năm. Trước năm 1971, lễ Grammy được diễn ra ở nhiều địa điểm trong cùng một ngày. Về sau, mỗi năm chỉ tổ chức trao giải 1 lần vào thời điểm cuối tháng 1 đến tháng 2. Từ năm 2004, Staples Center (California) được chọn là địa điểm tổ chức Grammy định kì.
 

Giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy?
 

Hi vọng rằng bài viết trên đây của VnNews360 đã giúp các bạn biết được giải thưởng âm nhạc Grammy diễn ra vào tháng mấy và một số thông tin quan trọng khác về giải thưởng danh giá này.

Tin Giải Trí khác:

Chủ đề tìm kiếm