Hà Giang: Vợ dùng búa đánh chết chồng sau khi bị hành hung

Trưa ngày 4/1, công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Lù Thị Săm (36 tuổi), trú tại thôn Chiến Phố Hạ, xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì về hành vi giết người.
 

Hà Giang: Vợ dùng búa đánh chết chồng sau khi bị hành hung
 

Theo thông tin từ cơ quan công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 20/12, chị Lù Thị Săm có qua nhà hàng xóm chơi và gặp chồng mình là anh Lù Văn V đang ăn cơm và uống rượu với một số người tại đây.

Sau khi ăn cơm xong, anh V đến hỏi xin tiền chị Săm để đi đánh bạc nhưng chị không cho. Vì nguyên nhân này mà hai vợ chồng xảy ra cãi vã và anh V đã ra tay đánh chị Săm trước sự chứng kiến của nhiều người. Chỉ đến khi mọi người xung quanh ngăn cản, anh V mới chịu dừng tay.

Tuy nhiên vì bực tức và xấu hổ do bị chồng đánh ngay giữa đám đông, chị Săm đã lấy một cây búa gỗ ở gần đó và đập vào đầu anh V khiến anh này gục tại chỗ. Lúc này, mọi người xung quanh đã tập trung lại sơ cứu cho anh V, sau đó đưa hai vợ chồng về nhà. Tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau, anh V đã tử vong.

Sau khi chồng chết, Săm không đến trình báo với công an mà cùng với mọi người tổ chức tang lễ cho anh V theo phong tục tập quán.

Tuy nhiên nhận thấy cái chết của anh V có nhiều điều bất thường nên công an huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với các lực lượng chức năng để khai quật tử thi và tổ chức điều tra. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã xác định anh V tử vong là do bị vỡ hộp so do bị vật cứng tác động mạnh.

Hiện cơ quan công an huyện Hoàng Su Vi đã bắt tạm giam Lù Thị Săm để điều tra và làm rõ vụ việc.

Tin Pháp Luật khác: