Tìm kiếm:

Hiệp hội Taxi Hà Nội theo chân Vinasun kiến nghị xử lý Uber, Grab

Sau khi hãng taxi Vinasun tuyên bố sẽ kiện Uber và Grab đến cùng thì mới đây, hiệp hội Taxi Hà Nội cũng vừa gửi văn bản kiến nghị về hai hãng này đến Cục xúc tiến thương mại.

Hiệp hội Taxi Hà Nội theo chân Vinasun kiến nghị xử lý Uber, Grab

Uber và Grab hiện đang là 2 dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và có rất nhiều điểm nổi trội so với taxi truyền thống. Nhờ nguồn vốn lớn từ nước ngoài mà 2 hãng này đã đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. So với sử dụng taxi truyền thống thì dịch vụ Uber, Grab giúp khách hàng tiết kiệm được 60-70% kinh phí. Thậm chí với những chuyến đi ngắn khách hàng còn không phải trả tiền. Chính vì vậy nên Uber và Grab ngày càng được lựa chọn và sử dụng phổ biến đồng thời các hãng taxi truyền thống cũng dần bị bỏ quên.

Trước tình hình đó, Hiệp hội taxi Hà Nội vừa đưa ra kiến nghị: “Grab đã vi phạm các quy định về thương mại và hoạt động xúc tiến thương mại của Chính phủ. Trong đó có quy định tổng thời gian giảm giá, khuyến mãi trong một năm không vượt qúa 90 ngày, quy định thời gian tối đa cho một chương trình giảm giá, khuyến mãi không quá 45 ngày. Đồng thời cũng vi phạm quy định tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi không vượt quá 50% tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ".

Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội, cho rằng Uber và Grab đang cố gắng để chiếm lĩnh và nuốt chứng thị trường đồng thời triệt hạ taxi truyền thống. Chính vì vậy ông chủ trương nỗ lực làm mới hình thức taxi truyền thống để giữ thị phần. Theo đó, Taxi truyền thống có thể đổi mới công nghệ, dịch vụ nhưng không thể áp dụng tràn lan quá nhiều chương trình khuyến mại như hai hãng trên.