HLV Park Hang-seo đã thay đổi tư duy bóng đá Việt Nam

Suy nghĩ của HLV Park Hang-seo đối ngược hoàn toàn với cách tư duy bóng đá lâu nay của các đời huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cũng như cấp độ đội trẻ trước đây.


HLV-Park-Hang-seo


Xem U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc ở giải này, tôi mới thấy HLV Park Hang-seo đã khai mở hiểu biết bóng đá như thế nào. Suy nghĩ của ông đối ngược hoàn toàn với cách tư duy bóng đá lâu nay của các huấn luyện viên Việt Nam.

Thứ nhất: Mỗi khi chúng ta ra đấu trường quốc tế, các cầu thủ thường rất tự ti và chỉ kiếm được một điểm rồi về. Còn với HLV Park lại khác, ông như là một liều thuốc tinh thần giúp cho các cầu thủ tự tin đi tiếp.

Thứ hai: Chúng ta luôn cho là cầu thủ thể lực kém, nhưng HLV Park lại không nghĩ vậy. Trước trận đấu với U23 Iraq ông đã nói rằng: Thể lực cầu thủ Việt Nam đủ khả năng chơi 90 phút nếu biết phân phối phù hợp. Ông đã chứng minh cho người hâm mộ Việt Nam thấy rõ điều đó bằng chiến Iraq với thời gian 120 phút.

Thứ ba: Chúng ta luôn sợ đối thủ to khỏe không dám vào bóng, HLV Park nói không cần chạm họ mà phối hợp khéo léo sẽ qua nhẹ nhàng. Ông đã đúng, cầu thủ U23 Việt Nam không hề lép vế trước cựu vô địch Iraq.

Thứ tư: Lâu nay xem bóng đá, chúng ta thường thấy mỗi khi dẫn bàn trước đối thủ, các đời huấn luyện viên trước thường cổ xúy phạm lỗi và câu giờ. Nhưng với HLV Park nói phạm lỗi là tự sát, có bóng là phải phát lên ngay khi cường địch chưa kịp quay về. Điều này, chúng ta dễ thấy ở thủ môn Bùi Tiến Dũng mỗi lần bắt được bóng. 

Thứ năm: Khi gọi tên vào tuyển U23, HLV Park trọng dụng cầu thủ trẻ có kỹ thuật chứ không phải là cầu thủ to khỏe. 

Lâu nay tôi luôn tự hô hào rằng chơi bóng đẹp cho dù thua cũng thấy sướng nhưng qua trận thắng U23 Iraq vừa rồi, tôi đã phải suy nghĩ lại một điều: Phòng ngự là nghệ thuật đẹp hơn.

Theo: Việt Phương - VnExpress

Tin Thể Thao khác:

Chủ đề tìm kiếm