Hoa hậu Phương Nga tiếp tục bị truy tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi bị khởi tố vào năm 2016 thì ngày 22/6 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên tòa xét xử hoa hậu Phương Nga và tiếp tục truy tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục bị truy tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 

Hoa hậu Phương Nga tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987) cô từng đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga năm 2007. Theo nội dung cáo trạng từng truy tố của hoa hậu này thì cô có quan hệ khá thân thiết với một doanh nhân sống tại quận 7 tên là Mỹ. Sau một thời gian quen biết, hoa hậu người Việt tại Nga nói với ông Mỹ rằng mình có thể mua nhà với giá rẻ. Vì tin tưởng Nga nên ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để mua nhà ở quận 5. Tuy nhiên, một thời gian sau Nga nói ngôi nhà đã bị người khác mua nhưng hứa sẽ mua cho ông Mỹ một ngôi nhà có giá 20 tỷ đồng và chỉ cần ông đưa thêm 16,5 tỉ đồng. Và cũng như lần trước, Phương Nga đưa ra nhiều lý do để nói về việc không mua được nhà và có hứa sẽ mua cho ông một căn nhà khác với giá tương đương nhưng sau đó tìm cách chặn liên lạc với ông Mỹ.

Vì mất tiền nhưng không có nhà nên ông Mỹ đã tố giác hành vi của hoa hậu này lên viện kiểm soát. Tuy nhiên tại phiên tòa xét xử ngày 21/9/2016, Nga khai nhận rằng số tiền 16,5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho mình không phải để mua nhà mà là để chi trả cho hợp đồng “quan hệ tình cảm” giữa 2 người trong 7 năm. Về phía ông Mỹ thì khẳng định mình với Nga không có quan hệ tình cảm mà chỉ có quan hệ làm ăn. Để chứng minh cho mình, hoa hậu Phương Nga đã đưa ra lời khai về “ Hợp đồng tình dục” được ký kết và có thêm một người làm chứng cho hợp đồng này.

Công an TP.HCM đã đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ xác định chủ sở hữu email được cho là gửi các tin nhắn về “hợp đồng tình dục” trên. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của… Google. Do đó, C50 đề nghị liên hệ qua Interpol để nhờ Google hỗ trợ.

Vì quá trình bổ sung bằng chứng “hợp đồng tình cảm” không được xác minh nên cơ quan điều tra tiếp tục truy tố Hoa hậu Phương Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin Pháp Luật khác:
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
 • Giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai
  Các trường hợp tranh chấp đất đai khi khởi kiện sẽ được giải quyết hòa giải. Nếu hòa giải không thành thì thẩm quyền xử lý sẽ thuộc về tòa án nhân dân, Chủ tịch UBND cấp xã hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh.
 • Tội phạm buôn bán người là gì?
  Tội mua bán người đã được định nghĩa và quy định hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 1999 và năm 2015. Cũng như các loại tội phạm khác, tội buôn bán người được cấu thành khi có đầy đủ 04 yếu tố: khách quan, chủ quan, khách...
 • Buôn bán ma túy có bị phạt tử hình không?
  Tất cả những tội danh có liên quan đến ma túy đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Trong đó, tội buôn bán ma túy có thể bị phạt tù, chung thân hoặc tử hình, tùy thuộc vào số lượng ma túy liên quan.
 • Khái niệm tội phạm về ma túy
  Tội phạm về ma túy là những người thực hiện một trong các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng,...ma túy trái phép. Loại tội phạm này có đặc điểm cơ bản là: Đối tượng là chất ma túy hoặc các chất liên quan, có tính...
 • Xe máy không có gương bị xử phạt như thế nào?
  Xe máy khi tham gia giao thông nếu không gắn kính chiếu hậu hoặc gắn nhưng không đảm bảo về chất lượng, không đáp ứng được các thông số kỹ thuật quy định trong Quy chuẩn quốc gia sẽ bị xử phạt.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm