Hướng dẫn cách lắp tay đẩy hơi

Hệ thống cửa của hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều được lắp đặt một thiết bị được gọi là tay đẩy hơi. Thiết bị này giúp kìm hãm tốc độ đóng mở của cánh cửa, hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, tay đẩy hơi còn có khả năng chống trộm, chống cháy, hạn chế tối đa mức thiệt hại nếu có sự cố xảy ra. Tuy nhiên để tay đẩy hơi có thể phát huy được hết những công dụng trên, người dùng cần phải biết cách lắp đặt sao cho đúng kỹ thuật. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi VnNews360 chia sẻ.

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

Hướng dẫn các bước lắp đặt tay đẩy hơi đúng kỹ thuật

Tay đẩy hơi có nhiều loại khác nhau như: tay đẩy hơi không dừng, tay đẩy có độ mở dừng 90 độ, tay đẩy có độ mở dừng 180 độ. Các sản phẩm này đều được đúc nguyên khối chắc chắn, bên trong có lò xo thủy lực tạo khí nén sinh ra lực đẩy mở và dừng cửa. Chính vì vậy, cách lắp đặt các loại tay đẩy hơi cũng tương tự nhau và cụ thể theo các bước như sau:

► Bước 1: Xác định vị trí phù hợp để lắp đặt tay đẩy hơi. Nơi phù hợp nhất chính là vị trí 6% bề rộng cua cửa (được tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ).

► Bước 2: Đặt hộp áp lực vào cánh cửa và đánh dấu vị trí 04 lỗ vít. Sau khi đánh dấu xong dùng khoan để vít cố định hộp áp lực. Khi khoan, cần để mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề.

► Bước 3: Đặt tay đẩy hơi lên và đánh dấu vị trí 02 lỗ vít. Tiếp theo dùng khoan để cố định bộ phận này.

► Bước 4: Đóng cửa lại và ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực. Đối với tay đẩy di động thì lắp và khung để bao xiết chặt ốc.
 

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

► Bước 5: Mở cửa ra và kéo tay đẩy cố định theo chiều ngược kim đồng hồ. Đến khi nghe thấy tiếng click thì dừng lại.

► Bước 6: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động và buông ra để kiểm tra bị trí dừng của cửa. Nếu cửa không khép kín, bạn cần tăng tốc độ của cửa bằng cách tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại

Bước 7: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng cách vặn ốc tốc độ 1 ra, nếu vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khoảng 9 giây là đúng. Trong trường hợp bạn vặn ốc tốc độ số 2 thì cửa chạy từ vị trí 20o - 0o trong khoảng 5 giây là đúng.
 

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơiVnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết tay đẩy hơi là gì, có công dụng ra sao và lắp đặt như thế nào là đúng cách để chúng có thể phát huy được hết công dụng.

Chủ đề: phụ kiệncửa
Tin Tổng Hợp khác:
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...

Chủ đề tìm kiếm