Hướng dẫn cách lắp tay đẩy hơi

Hệ thống cửa của hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều được lắp đặt một thiết bị được gọi là tay đẩy hơi. Thiết bị này giúp kìm hãm tốc độ đóng mở của cánh cửa, hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, tay đẩy hơi còn có khả năng chống trộm, chống cháy, hạn chế tối đa mức thiệt hại nếu có sự cố xảy ra. Tuy nhiên để tay đẩy hơi có thể phát huy được hết những công dụng trên, người dùng cần phải biết cách lắp đặt sao cho đúng kỹ thuật. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi VnNews360 chia sẻ.

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

Hướng dẫn các bước lắp đặt tay đẩy hơi đúng kỹ thuật

Tay đẩy hơi có nhiều loại khác nhau như: tay đẩy hơi không dừng, tay đẩy có độ mở dừng 90 độ, tay đẩy có độ mở dừng 180 độ. Các sản phẩm này đều được đúc nguyên khối chắc chắn, bên trong có lò xo thủy lực tạo khí nén sinh ra lực đẩy mở và dừng cửa. Chính vì vậy, cách lắp đặt các loại tay đẩy hơi cũng tương tự nhau và cụ thể theo các bước như sau:

► Bước 1: Xác định vị trí phù hợp để lắp đặt tay đẩy hơi. Nơi phù hợp nhất chính là vị trí 6% bề rộng cua cửa (được tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ).

► Bước 2: Đặt hộp áp lực vào cánh cửa và đánh dấu vị trí 04 lỗ vít. Sau khi đánh dấu xong dùng khoan để vít cố định hộp áp lực. Khi khoan, cần để mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề.

► Bước 3: Đặt tay đẩy hơi lên và đánh dấu vị trí 02 lỗ vít. Tiếp theo dùng khoan để cố định bộ phận này.

► Bước 4: Đóng cửa lại và ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực. Đối với tay đẩy di động thì lắp và khung để bao xiết chặt ốc.
 

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

► Bước 5: Mở cửa ra và kéo tay đẩy cố định theo chiều ngược kim đồng hồ. Đến khi nghe thấy tiếng click thì dừng lại.

► Bước 6: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động và buông ra để kiểm tra bị trí dừng của cửa. Nếu cửa không khép kín, bạn cần tăng tốc độ của cửa bằng cách tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại

Bước 7: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng cách vặn ốc tốc độ 1 ra, nếu vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khoảng 9 giây là đúng. Trong trường hợp bạn vặn ốc tốc độ số 2 thì cửa chạy từ vị trí 20o - 0o trong khoảng 5 giây là đúng.
 

hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơi
 

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt tay đẩy hơiVnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết tay đẩy hơi là gì, có công dụng ra sao và lắp đặt như thế nào là đúng cách để chúng có thể phát huy được hết công dụng.

Chủ đề: phụ kiệncửa
Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.
 • Những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay
  Dựa theo mục đích, các sự kiện được tổ chức chia thành nhiều loại hình. Vậy những loại hình tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm