Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh

Block tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ nén khí ga và tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh để thổi ra hơi lạnh giúp làm mát, đông đá hiệu quả. Tuy nhiên block tủ lạnh cũng có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì là bộ phận quan trọng nên khi block tủ lạnh bị hư bạn cần nhanh chóng thay mới nếu không tủ lạnh chỉ là đồ bỏ đi. Việc thay mới block cho rủ lạnh sẽ làm bạn tốn một khoản tiền không nhỏ. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo và tìm hiểu hướng dẫn cách tự thay mới block tủ lạnh tại nhà.
 

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh
 

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp hỗ trợ thay mới block cho tủ lạnh thì bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Trước tiên, bạn cần mua một chiếc block mới có công suất và thông số tương tự như block cũ và phù hợp với máy.

- Bước 2: Khi đã chọn được chiếc block mới phù hợp, bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện thay mới block để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Bước 3: Dùng tua vít tháo nẹp giữa hoặc ốc cố định để mở hộp đấu dây của block. Sau đó tháo các đầu dây trong hộp ra khỏi block cũ và nối vào block mới.

- Bước 4: Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas.

- Bước 5: Xác định chiều dài cần thiết của ống hút và ống đẩy để đấu vào máy nén mới sau đó đánh dấu lại. Vệ sinh sạch sẽ vị trí đã đánh dấu và dùng dao chuyện dụng để cắt nhằm tránh mạt hoặc bụi bẩn rơi vào ống.

- Bước 6: Kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

- Bước 7: Khởi động và kiểm tra dầu của máy nén bằng cách dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu.

- Bước cuối cùng: Khi mọi thứ đã ổn định bạn sẽ lắp máy nén cố định và chắc chắn vào tủ.

Trên đây là hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện thay mới block cho chiếc tủ lạnh nhà mình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình thay mới block tủ lạnh, bạn nên liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp để tránh gây ra những sự cố, hư hỏng nặng nề hơn làm tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

Tin Tổng Hợp khác:
 • Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 3 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác.
 • Tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
  Các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và đời sống con người. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem tác dụng của đá muối Himalaya là gì?
 • Inox có những loại nào?
  Tùy từng lĩnh vực ứng dụng, các nhà sản xuất sẽ chế tạo ra nhiều loại inox với hàm lượng các thành phần khác nhau. Vậy Inox có những loại nào? Loại inox tốt và thông dụng nhất hiện nay là gì?
 • Inox có phải là kim loại hay không?
  Inox là một trong những vật liệu được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Vậy inox là vật liệu gì? Inox có phải là kim loại hay không? Cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 2 TPHCM miễn phí trên 24hQuangCao.Com - Website đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm miễn phí ở HCM cùng nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc
 • Inox có dùng được trong lò vi sóng hay không?
  inox là loại vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy inox có dùng được trong lò vi sóng hay không? Để có được đáp án, hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các đặc tính của loại vật liệu này.
 • Các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước khoáng đến từ những thương hiệu khác nhau được cung cấp trên thị trường. Vậy các loại nước khoáng ở Việt Nam hiện nay là gì?
 • Các thế cây mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng
  Mai vàng được tạo hình với nhiều thế khác nhau. Mỗi thế mai đều có ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo các thế mai vàng đẹp và ý nghĩa của chúng qua thông tin VnNews360 chia sẻ trong bài viết.
 • Nguồn gốc của nước khoáng có từ đâu?
  Nước khoáng là gì? có thành phần như thế nào và nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này thông qua một số chia sẻ trong bài viết.
 • Cách chăm sóc cây mai ngày Tết như thế nào?
  Mai tết được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ nở hoa đúng dịp và luôn tươi tốt từ năm này qua năm khác. Vậy cách chăm sóc cây mai trước và sau ngày Tết đúng kỹ thuật như thế nào?