Tìm kiếm:

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh

Block tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ nén khí ga và tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh để thổi ra hơi lạnh giúp làm mát, đông đá hiệu quả. Tuy nhiên block tủ lạnh cũng có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì là bộ phận quan trọng nên khi block tủ lạnh bị hư bạn cần nhanh chóng thay mới nếu không tủ lạnh chỉ là đồ bỏ đi. Việc thay mới block cho rủ lạnh sẽ làm bạn tốn một khoản tiền không nhỏ. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo và tìm hiểu hướng dẫn cách tự thay mới block tủ lạnh tại nhà.
 

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh
 

Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp hỗ trợ thay mới block cho tủ lạnh thì bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Trước tiên, bạn cần mua một chiếc block mới có công suất và thông số tương tự như block cũ và phù hợp với máy.

- Bước 2: Khi đã chọn được chiếc block mới phù hợp, bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện thay mới block để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Bước 3: Dùng tua vít tháo nẹp giữa hoặc ốc cố định để mở hộp đấu dây của block. Sau đó tháo các đầu dây trong hộp ra khỏi block cũ và nối vào block mới.

- Bước 4: Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas.

- Bước 5: Xác định chiều dài cần thiết của ống hút và ống đẩy để đấu vào máy nén mới sau đó đánh dấu lại. Vệ sinh sạch sẽ vị trí đã đánh dấu và dùng dao chuyện dụng để cắt nhằm tránh mạt hoặc bụi bẩn rơi vào ống.

- Bước 6: Kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

- Bước 7: Khởi động và kiểm tra dầu của máy nén bằng cách dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu.

- Bước cuối cùng: Khi mọi thứ đã ổn định bạn sẽ lắp máy nén cố định và chắc chắn vào tủ.

Trên đây là hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện thay mới block cho chiếc tủ lạnh nhà mình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình thay mới block tủ lạnh, bạn nên liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp để tránh gây ra những sự cố, hư hỏng nặng nề hơn làm tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

Nội dung liên quan:tủ lạnhsửa tủ lạnh