Tìm kiếm:

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp

Hầu hết các công trình nhà ở đều được tiến hành sơn màu sau khi phần thô được thi công hoàn thiện để tạo nên vẻ đẹp độc đáo, khác biệt. Tuy nhiên để sơn nhà lên màu đẹp, lâu phai thì bạn cần biết cách lựa chọn màu sơn, loại sơn và kỹ thuật sơn nhà đúng cách. Vậy nếu như bạn đang băn khoăn về những vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp mà VnNews360.Net chia sẻ.
 

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp
 

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà đẹp

► Để sơn nhà đẹp, bạn cần lựa chọn được loại sơn tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn đến từ các thương hiệu khác nhau mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên không phải sản phẩm sơn nhà nào cũng tốt. Để lựa chọn được loại sơn nhà đẹp và tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây.

► Sau khi lựa chọn được loại sơn đẹp và tốt nhất, bạn hãy lựa chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy hoặc theo xu hướng màu sơn đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay để tiến hành thi công sơn nhà cho công trình của mình.

Cuối cùng để sơn nhà lên màu đẹp, bền bạn hãy tiến hành sơn nhà theo quy trình kỹ thuật sau:

  • Bước 1: Dù là tường mới hay tường cũ, bạn cần xử lý và làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt. Với tường mới bạn chỉ cần làm sạch bụi còn với tường cũ, bạn cần cạo sạch lớp sơn cũ đi để màu sơn lên đẹp và không bị bong tróc.
  • Bước 2: Sử dụng bột trét để làm kín các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tường. Công đoạn này giúp bạn tiết kiệm chi phí sơn nhà vì so với bột trét, sơn lót và sơn phủ có giá cao hơn rất nhiều.
  • Bước 3: Tiến hành sơn lót chống kiềm, chống thấm thấu và thấm dột.
  • Bước 4: Đợi lớp sơn lót khô, bạn sẽ tiến hành sơn phủ cho toàn bộ bề mặt tường.

Lưu ý: Ngoài màu sơn, loại sơn và kỹ thuật sơn, bạn nên chọn những thời điểm mà nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 50 độ, nhiệt độ bề mặt và độ ẩm không khí nhỏ hơn 80 độ, không có mưa và gió lớn để tiến hành thi công sơn nhà giúp sơn lên màu đẹp và công việc được diễn ra thuận lợi.

Với những hướng dẫn trên, bạn chắc hẳn đã biết cách sơn nhà sao cho đẹp? Ngoài ra bạn có thể tham khảo, liên hệ với những công ty xây dựng uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà đẹp để công trình của mình được sơn màu nhanh chóng, bền đẹp với thời gian.