Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Bóng đèn là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống điện của các công trình xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng,...giúp cung cấp ánh sáng, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt luôn diễn ra bình thường khi trời tối. Bóng đèn huỳnh quang là loại được lựa chọn lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất vì có nhiều ưu điểm như: khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, tuổi thọ cao,...Tuy nhiên bạn cần phải lắp đặt đúng cách thì loại bóng đèn này mới phát huy được những ưu điểm vốn có. Chính vì vậy VnNews360 sẽ chia sẻ hướng dẫn lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách để các bạn có thể tham khảo và tự thực hiện.
 

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách
 

Các bước lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo hình tròn trụ. Dài từ 0,6 - 1,2 mét và có đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì có thiết kế như vậy nên bóng đèn huỳnh quang cần có một không gian tương đối rộng để lắp đặt. Bạn có thể chọn những vị trí ngay chính giữa căn phòng và ở trên cao để giúp cho ánh sáng từ đèn có thể chiếu đến mọi nơi. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu);….

Bước 2: Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý đến 2 bộ phận quan trọng đó là chấn lưu và tắc te. Nếu bạn lắp đặt hai bộ phận này không đúng cách và đúng vị trí, đèn có thể không phát sáng hoặc gặp phải hiện tượng nhấp nháy.

Bước 3: Tiến hành đấu nối các cực của bóng đèn huỳnh quang lại với nhau theo đúng quy trình kỹ thuật. Hầu hết các sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đều có 4 cực. Các để đấu nối 4 cực cụ thể như sau:

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

- Tiếp theo nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

- Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Trên đây là hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang mà VnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể tự mình lắp đặt đèn huỳnh quang cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình mình. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp đặt bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng, hiệu quả.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm kinh doanh hiệu quả ở quận 7 HCM
 • Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào?
  Cách chọn áo đôi đẹp như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mà VnNews360 chia sẻ để chọn mua được cho mình cũng như 1 nửa còn lại cặp áo đôi đẹp và phù hợp.
 • Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây?
  Khi nào nên cho bé uống nước ép trái cây? Cùng tham khảo xem trẻ mấy tháng tuổi thì uống được nước ép trái cây và uống như thế nào là tốt cho cơ thể?
 • Tìm kiếm việc làm huyện Cần Giờ TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Cần Giờ TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Cần Giờ HCM
 • Cách chọn mua áo phông cho người béo
  Các bạn hãy cùng tham khảo cách chọn mua áo phông cho người béo mà VnNews360 chia sẻ để giúp che đi những khuyết điểm trên cơ thể, mang đến gu thời trang đầy cá tính và thẩm mỹ.
 • Loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay?
  Bạn đang băn khoăn không biết loại sơn nhà nào giá rẻ nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo một số sản phẩm sơn nhà vừa có giá rẻ, vừa đảm bảo chất lượng mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm kinh doanh ở quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại quận 6 HCM
 • Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không?
  Có nên sử dụng đá muối Himalaya hay không? Tham khảo các đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để xem sản phẩm này có tốt cho sức khỏe người dùng hay không?
 • Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM
  Tìm kiếm việc làm tại huyện Củ Chi TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả ở Củ Chi HCM
 • Những màu sơn đẹp cho ngôi nhà
  Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sơn nào để sơn cho ngôi nhà của mình? Hãy cùng tham khảo những màu sơn nhà đẹp mà VnNews360 chia sẻ để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Chủ đề tìm kiếm