Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Bóng đèn là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống điện của các công trình xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng,...giúp cung cấp ánh sáng, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt luôn diễn ra bình thường khi trời tối. Bóng đèn huỳnh quang là loại được lựa chọn lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất vì có nhiều ưu điểm như: khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, tuổi thọ cao,...Tuy nhiên bạn cần phải lắp đặt đúng cách thì loại bóng đèn này mới phát huy được những ưu điểm vốn có. Chính vì vậy VnNews360 sẽ chia sẻ hướng dẫn lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách để các bạn có thể tham khảo và tự thực hiện.
 

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách
 

Các bước lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo hình tròn trụ. Dài từ 0,6 - 1,2 mét và có đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì có thiết kế như vậy nên bóng đèn huỳnh quang cần có một không gian tương đối rộng để lắp đặt. Bạn có thể chọn những vị trí ngay chính giữa căn phòng và ở trên cao để giúp cho ánh sáng từ đèn có thể chiếu đến mọi nơi. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu);….

Bước 2: Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý đến 2 bộ phận quan trọng đó là chấn lưu và tắc te. Nếu bạn lắp đặt hai bộ phận này không đúng cách và đúng vị trí, đèn có thể không phát sáng hoặc gặp phải hiện tượng nhấp nháy.

Bước 3: Tiến hành đấu nối các cực của bóng đèn huỳnh quang lại với nhau theo đúng quy trình kỹ thuật. Hầu hết các sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đều có 4 cực. Các để đấu nối 4 cực cụ thể như sau:

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

- Tiếp theo nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

- Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Trên đây là hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang mà VnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể tự mình lắp đặt đèn huỳnh quang cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình mình. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp đặt bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng, hiệu quả.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Dấu hiệu của thực phẩm chứa hàn the
  Thực phẩm khi chứa hàn the sẽ rất lâu hư, có độ giòn, dai bất thường. Bạn có thể dùng giấy nghệ để kiểm tra thực phẩm có chứa hàn the hay không hoặc dựa vào quan sát bên ngoài và mùi vị.
 • Bị điện giật bao lâu thì chết?
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn điện. Trong đó, trường hợp nhẹ có thể khiến cơ thể bị tê, co giật, mất kiểm soát. Nếu cường độ dòng điện quá mạnh, thời gian tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến tử vong.
 • Tìm hiểu về nguyên lý làm việc của bóng đèn huỳnh quang
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật là nhờ vào cấu tạo bao gồm: thủy ngân, bột huỳnh quang, khí hiếm,….từ đó sẽ tạo ra một nguyên lý làm việc vượt trội.
 • Loại gỗ nào làm nhà tốt nhất?
  Ngày nay, các công trình nhà gỗ ngày càng xuất hiện nhiều vì mang đến những ưu điểm vượt trội. Những loại gỗ làm nhà tốt có thể kể đến: gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương,....
 • Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
  Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc quý với vô số công dụng. Sau khi khai thác, đông trùng hạ thảo được chia thành nhiều loại. Vậy bạn có biết loại nào tốt nhất?
 • Bóng đèn huỳnh quang có những ưu điểm gì?
  Bóng đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn sợi đốt và dần trở thành một thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất cho các hộ gia đình và văn phòng hiện nay.
 • Cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch
  Người tiêu dùng có thể dựa vào mã vạch đã nhận biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đồng thời tránh mua phải hàng Trung Quốc nếu không muốn. Vậy cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc bằng mã vạch là như thế nào?
 • Các ký hiệu dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa như thế nào?
  Hầu dưới đáy các loại chai nhựa đều có những ký hiệu đặc biệt. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu vấn đề này để trở thành người tiêu dùng thông thái.
 • Giá cả bàn tròn inox trên thị trường hiện nay
  Bàn tròn inox là sản phẩm có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật. Bạn có nhu cầu mua bàn tròn inox? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá cả của sản phẩm này.
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Chủ đề tìm kiếm