Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Bóng đèn là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống điện của các công trình xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng,...giúp cung cấp ánh sáng, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt luôn diễn ra bình thường khi trời tối. Bóng đèn huỳnh quang là loại được lựa chọn lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất vì có nhiều ưu điểm như: khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, tuổi thọ cao,...Tuy nhiên bạn cần phải lắp đặt đúng cách thì loại bóng đèn này mới phát huy được những ưu điểm vốn có. Chính vì vậy VnNews360 sẽ chia sẻ hướng dẫn lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách để các bạn có thể tham khảo và tự thực hiện.
 

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách
 

Các bước lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo hình tròn trụ. Dài từ 0,6 - 1,2 mét và có đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì có thiết kế như vậy nên bóng đèn huỳnh quang cần có một không gian tương đối rộng để lắp đặt. Bạn có thể chọn những vị trí ngay chính giữa căn phòng và ở trên cao để giúp cho ánh sáng từ đèn có thể chiếu đến mọi nơi. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu);….

Bước 2: Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý đến 2 bộ phận quan trọng đó là chấn lưu và tắc te. Nếu bạn lắp đặt hai bộ phận này không đúng cách và đúng vị trí, đèn có thể không phát sáng hoặc gặp phải hiện tượng nhấp nháy.

Bước 3: Tiến hành đấu nối các cực của bóng đèn huỳnh quang lại với nhau theo đúng quy trình kỹ thuật. Hầu hết các sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đều có 4 cực. Các để đấu nối 4 cực cụ thể như sau:

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

- Tiếp theo nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

- Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang đúng cách

Trên đây là hướng dẫn lắp bóng đèn huỳnh quang mà VnNews360 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể tự mình lắp đặt đèn huỳnh quang cho hệ thống chiếu sáng trong gia đình mình. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp đặt bóng đèn huỳnh quang nhanh chóng, hiệu quả.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Hướng dẫn cách quản lý kho hàng hóa
  Bạn là một người làm công tác quản lý kho? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.
 • Hướng dẫn cách dùng bàn là hơi nước cầm tay Tobi
  Bạn băn khoăn không biết làm sao để sử dụng bàn ủi hơi nước Tobi hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng bàn ủi hơi nước cầm tay mà VnNews360 chia sẻ.
 • Sườn xám là gì và có từ khi nào?
  Sườn xám là một trong những thứ không thể thiếu khi nhắc đến Trung Quốc. Vậy sườn xám là gì, có từ khi nào và mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về những vấn đề này.
 • Vận chuyển hải sản tươi sống đúng cách
  Để có thể mang hải sản tươi sống từ xa về mà vẫn đảm bảo được chất lượng, trước hết bạn cần phải biết cách vận chuyển. Vậy vận chuyển hải sản tươi sống như thế nào cho đúng cách?
 • Giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya
  Bạn muốn lắp đặt phòng xông hơi đá muối Himalaya tại nhà? Hãy cùng tham khảo giá thi công, lắp đặt trên thị trường hiện nay để có thể dự trù kinh phí, đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế...
 • Kimono có ý nghĩa là gì và được mặc khi nào?
  Kimono là trang phục truyền thống của đất nước Nhật bản. Vậy kimono có ý nghĩa là gì và được mắc khi nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về loại trang phục này.
 • Cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước
  Khi đèn đá muối bị chảy nước, bạn cần phải biết cách khắc phục, xử lý để giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách khắc phục tình trạng đèn đá muối chảy nước như thế nào?
 • Cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ
  Để trẻ nhỏ có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nước ép trái cây, bạn cần phải biết cách chế biến. Vậy cách làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Thuê áo dài bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài nhưng không biết giá khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng VnNews360 tham khảo giá bán và cho thuê áo dài trên thị trường hiện nay.
 • Các loại cây ăn quả trồng được tại nhà
  Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên đáng báo động. Vậy nên nhiều người thường tìm hiểu về các loại cây ăn quả trồng được tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm