Tìm kiếm:

Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách

Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp lắp đặt sử dụng để không gian sống và làm việc luôn trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên sau khi hoạt động được một thời gian, máy lạnh thường sẽ bị hết ga hoặc hao hụt ga. Những lúc đó, các bạn cần phải nhanh chóng nạp ga cho máy lạnh để không dẫn đến những hư hỏng nặng nề. Tuy nhiên nếu bạn nạp dư thừa ga cho máy lạnh thì sẽ gây ra những vấn đề khác như block máy lạnh sẽ bị hư hỏng sau vài tuần được bơm ga. Vậy phải nạp ga bổ sung cho máy lạnh như thế nào?
 

Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách
 

Quy trình nạp ga bổ sung cho máy lạnh

Nếu như chiếc máy lạnh của bạn mất nhiều thời gian để làm lạnh, khả năng làm lạnh cũng rất kém và dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt như trước thì chắc chắn đang bị hết ga hoặc hao hụt ga. Những lúc máy lạnh hết ga, các bạn có thể sử dụng dịch vụ bơm ga giá rẻ hoặc tự thực hiện bơm ga máy lạnh tại nhà theo hướng dẫn sau:

- Nối đồng hồ nạp với bình ga và máy: Đầu tiên, các bạn cần phải nối dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với bình ga sau đó sử dụng cân và lộn ngược bình ga lại để nạp ga lỏng cho hệ thống.

- Xả khí cho đồng hồ: Tiếp theo, các bạn sẽ mở chai ga ra và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ.

- Mở van xanh và tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống: Mỗi một loại máy lạnh đều có thiết kế khác nhau và cần được cung cấp đủ lượng ga theo áp suất thiết kế của máy. Những chiếc máy lạnh dân dụng thường có công suất từ 9000BTU -18000BTU, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI. Các bạn có thể xem thông số trên máy lạnh để xác định khối lượng ga cần nạp cho hệ thống là bao nhiêu  và tiến hành nạp ga cho máy lạnh.

- Tháo đồng hồ nạp gas: Sau khi nạp ga cho máy lạnh xong, các bạn sẽ tiến hành tháo đồng hồ nạp ga và lắp các mũ van ga lại rồi khởi động cho máy chạy để kiểm tra khả năng và tốc độ làm lạnh của máy.

Hướng dẫn nạp ga bổ sung cho máy lạnh đúng cách trên đây chắc chắn sẽ giúp cho chiếc máy lạnh nhà bạn được bơm ga nhanh chóng, an toàn và hoạt động trở lại hiệu quả nhất mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm mất nhiều tiền để sửa chữa.

Tham khảo thêm: Bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?

Nội dung liên quan:máy lạnhbơm ga máy lạnh